1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học New Zealand với ngành học về Môi trường

Là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới, nổi tiếng với môi trường sống trong sạch và an lành, còn nơi nào tốt hơn để bạn theo học ngành Môi trường ngoài New Zealand.

>> Du học New Zealand 2016 với học bổng Thạc sĩ Đại học Victoria

Môi trường là ngành học không quá mới mẻ nhưng lại có sức hút đặc biệt với những bạn muốn tìm hiểu và nghiên cứu bề sâu môi trường. Từ đó có những biện pháp cải tạo, phát triển và làm cho môi trường sống của con người ngày càng tốt đẹp hơn.

Môi trường là một ngành khoa học tổng hợp có liên hệ với khá nhiều những lĩnh vực khác trong cuộc sống như kinh tế học, xã hội học, sinh học, địa chất, thổ nhưỡng, hóa học, vật lý,…Học và nghiên cứu về môi trường, bạn phải thật sự có lòng đam mê, yêu nghề, kiên nhận và chịu khó, bởi môi trường làm việc của ngành này thật sự không dễ chịu. Nhưng bù lại cho những khó khăn mà những nhà môi trường học trải qua, tiềm năng của ngành học này lại tương đối dồi dào. Nhất là trong tình trạng ngày nay, khi mà môi trường sống của con người đang chịu đựng quá nhiều sự tổn hại, vai trò của những nhà môi trường học lại ngày càng quan trọng. Tốt nghiệp ngành học này, các bạn có khá nhiều lựa chọn về chỗ làm để cống hiến những gì mà mình đã học được để làm đẹp hơn cuộc sống của con người. Những công ty, nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý, nghiên cứu về môi trường, các trường/tổ chức nghiên cứu về môi trường trong và ngoài nước luôn mở rộng cánh cửa đón nhận những nhà môi trường học thật sự có tâm có tài và nhiệt tình vì công việc. Thêm vào đó, hầu hết các quốc gia đều đang cố gắng đầu tư nguồn lực để cải thiện môi trường bằng cách này hay cách khác, do vậy, không chỉ dễ tìm việc làm với ngành này mà mức lương mà các bạn nhận được cũng nằm trong mức ổn định cho đến cao hơn, tùy theo năng lực và những đóng góp của bạn cho ngành.

Như vậy, dù bất cứ một lý do gì, vì đam mê, vì yêu thích, vì cơ hội tìm việc làm dễ dàng hay vì một mức lương cao trong tương lai, hoặc vì một mong ước cao quý là muốn cải tạo và bảo vệ môi trường sống của nhân loại…thì đây cũng là một ngành học thật sự có tiềm năng và mang ý nghĩa cực kì thiết thực với cuộc sống. Với các bạn trẻ Việt, bạn có thể chọn học ngành Môi trường ở rất nhiều cơ sở giáo dục tại Việt Nam, nhưng nếu mong muốn tìm kiếm một môi trường giáo dục thật sự chuyên nghiệp và giúp bạn phát huy năng lực, đam mê của mình lên mức cao nhất, New Zealand sẽ là nơi đáng để bạn tìm đến.

Với New Zealand, đi đầu trong đào tạo ngành Môi trường phải kể đến những cái tên “khổng lồ”: University of Waikato (24 khóa học chuyên về Môi trường), Victoria University of Wellington (14 khóa học chuyên về Môi trường), Auckland University of Technology (11 khóa học chuyên về Môi trường), Massey University (15 khóa học chuyên về Môi trường), University of Auckland (9 khóa học chuyên về Môi trường), University of Canterbury (6 khóa học chuyên về Môi trường),…

New Zealand là một đất nước thanh bình và yên lành. Cảm nhận của bất kì một ai một lần đặt chân đến với New Zealand là cảnh quang thiên nhiên cùng môi trường sống vô cùng tươi xanh, trong lành, dù đây là một quốc gia có tốc độ phát triển cũng vô cùng đáng ngưỡng mộ. Đây chính là minh chứng sống động nhất về việc phát triển và ứng dụng những nghiên cứu thiết thực của New Zealand về môi trường. Rõ ràng, chọn một quốc gia đi đầu về việc bảo vệ môi trường để theo học lĩnh vực này thì còn gì là tuyệt vời hơn nữa. Chưa kể, trong suốt thời gian qua, nền giáo dục New Zealand luôn được đánh giá là gắn liền với thực tiễn cuộc sống, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên luôn được các trường đầu tư ở mức độ cao. Do vậy, nếu học ngành Môi trường tại xứ sở kiwi này, bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ xát với các yếu tố của môi trường, được thường xuyên thực hành những kiến thức đã học, được thực tập tại những tổ chức, cơ quan, công ty,… hoạt động liên quan đến ngành thông qua chương trình khung chương trình đào tạo khoa học mà các trường đã thiết kế dành cho sinh viên quốc tế. Hơn nữa là, sau khi tốt nghiệp, New Zealand cũng sẽ là mảnh đất tuyệt vời hội đủ những điều kiện thuận lợi để các bạn có thể lập nghiệp và phát triển ngành nghề này trong thời gian lâu dài.

>> Đến New Zealand học Quản trị Du lịch - Khách sạn

Nếu thật sự cảm nhận được bản thân mình quá đam mê lĩnh vực này và có năng lực theo đuổi đến cùng, bạn có thể chọn lựa cho mình một khóa học về Môi trường tại New Zealand và hoàn thành ước mơ của mình tại đảo quốc xinh đẹp này nhé. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt và thành công trong tương lai.

>> Săn học bổng du học New Zealand năm 2016

- TỐ AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng