1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học New Zealand: Quốc gia thịnh vượng có bộ luật bảo vệ sinh viên quốc tế

Hệ thống giáo dục và đào tạo tại New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh với chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng xứng tầm quốc tế, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Mọi trường học tại New Zealand đều tuân thủ theo các quy chuẩn giáo dục được quản lý nghiêm ngặt bởi chính phủ.

1. Giới thiệu chung

New Zealand một đất nước phát triển nằm phía tây nam Thái Bình Dương, nằm kề sát Autralia. Diện tích xấp xỉ bằng Việt Nam với số dân chỉ khoảng 4 triệu người. Chỉ số thịnh vượng (legatum) của New Zealand hiện đứng thứ 3 trên thế giới, dẫn trước các cường quốc Mỹ, anh và ÚC.

Kinh tế chủ lực của New Zealand dựa trên ba ngành chính: xuất khẩu sản lượng nông nghiệp, du lịch và giáo dục. Mỗi năm riêng ngành du học mang lại cho đất nước khoảng 2 tỷ USD. Học sinh từ khắp các nơi trên thế giới, đặc biệt là châu Á chọn New Zealand là điểm du học lý tưởng.

>> Tại sao chọn Cử nhân Thiết kế Hoạt hình tại Animation College, New Zealand?

New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra bộ luật ứng dụng bảo vệ sinh viên quốc tế. Bộ luật này bảo trợ việc học thuật của sinh viên cũng như đem lại sự hỗ trợ nhóm, tạo điều kiện cho các tư vấn viên tiếp xúc và giúp đỡ sinh viên; được áp dụng trên toàn bộ qui trình giáo dục và là bắt buộc đối với tất cả các trường học

Hệ thống giáo dục và đào tạo tại New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh với chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng xứng tầm quốc tế, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Mọi trường học tại New Zealand đều tuân thủ theo các quy chuẩn giáo dục được quản lý nghiêm ngặt bởi chính phủ. Hệ thống này giúp sinh viên cảm thấy tự tin trong việc lựa chọn trường học phù hợp với nguyện vọng của mình.

>> Du học New Zealand tại Edenz College, thành phố Auckland

2. Chi phí du học

Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về chương trình đào tạo, trường học và khu vực học, mà học phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

- Chương trình tiếng Anh: 390 - 420 NZD/ tuần

- Trung học phổ thông: 13.000 - 15.000 NZD/năm

- Cao đẳng: 16.000 - 20.000 NZD/năm

- Đại học: 23.000 - 27.000 NZD/năm

- Thạc sĩ: >30.000 NZD/năm

New Zealand có tất cả 8 trường đại học và 21 viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình dự bị đại học được giảng dạy ở rất nhiều trường. Học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 đều có thể tham gia. Điều kiện Tiếng Anh IETLS 5.5 tuy nhiên điều kiện này không bắt buộc bởi học sinh có thể sang học khóa tiếng Anh tại New Zealand trước khi vào học khóa chính.

>> Du học New Zealand - Chân trời mới để phát triển

Học khóa dự bị sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm áp lực thi cử. Bên cạnh đó, đây còn cơ cơ hội đảm bảo cho bạn được nhận vào các trường đại học hàng đầu tại New Zealand và thế giới. Bổ sung các kiến thức và kĩ năng cần thiết sẽ giúp bạn hòa nhập môi trường học tập mới và bắt kịp chương trình đào tạo tại New Zealand nhanh hơn và dễ dàng hơn. Học bổng cho các khóa dự bị đại học cũng rất phong phú, khoảng từ 25-50% học phí toàn khóa.

>> Top chương trình học bổng du học New Zealand dành riêng cho sinh viên quốc tế

3. Các hình thức học bổng tại New Zealand

Các hình thức học bổng dành cho sinh viên quốc tế gồm:

+ Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường đại học của New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể.

+ Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau đại học.

+ Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau đại học theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện đăng ký học bổng: Ứng viên đã tốt nghiệp đại học, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi; trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn có thể sẽ được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu theo chủ đề nhất định.

>> 8 kinh nghiệm đáng quý khi du học New Zealand

- Moon Hoàng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276