1
Bạn cần hỗ trợ?

Vivid Sydney – lễ hội ánh sáng lớn nhất ở Nam bán cầu

The Guardian, một tờ báo nổi tiếng của Anh quốc đã bình chọn Vivid Sydney – lễ hội ánh sáng lớn nhất ở Nam bán cầu là một trong 10 lễ hội sáng tạo nhất hành tinh.

UE - The Guardian, một tờ báo nổi tiếng của Anh quốc đã bình chọn Vivid Sydney – lễ hội ánh sáng lớn nhất ở Nam bán cầu là một trong 10 lễ hội sáng tạo nhất hành tinh.

Tại lễ hội, các địa danh ở Sydney bao gồm nhiều tòa nhà xung quanh bến cảng và trung tâm thương mại được biến đổi màu sắc bởi hơn 60 ánh sáng và một loạt hiệu ứng 3D kết hợp với các bức tranh và âm nhạc, thành phố Sydney về đêm hiện ra lung linh, huyền ảo, quyến rũ bao người.

Những cánh buồm của nhà hát Opera Sydney được chiếu sáng rực rỡ.

Khung cảnh xung quanh cảng cùng đèn chiếu sáng và các tác phẩm điêu khắc tại Lễ hội.

Nhà khách ở Circular Quay lộng lẫy sắc hoa.

Hàng năm, Sydney tổ chức lễ hội ánh sáng trong thời gian tháng 5 đến tháng 6. Lễ hội thường được diễn ra trong 18 ngày. Đây là cơ hội để các nghệ sĩ chiếu sáng từ khắp nơi trên thế giới được trổ hết tài hoa và sức sáng tạo của mình. Với hàng loạt tác phẩm đặc sắc, Sydney vốn sống động nay càng thêm lung linh, quyến rũ và đầy sức mê hoặc.

Ngoài những địa điểm như mọi năm, lễ hội ánh sáng của Sydney năm 2015 còn diễn ra tại những khu vực mới mẻ như trung tâm The Rocks, Walsh Bay, Martin Place và Pyrmont. 

An Mi tổng hợp