1
Bạn cần hỗ trợ?

Yêu cầu đầu vào dành cho du học sinh tại Canada

Để được nhận vào một cơ sở giáo dục đại học Canada, sinh viên sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu, cho dù đó là chương trình đại học hay sau đại học.

Điểm số ở trường trung học là một thông số quan trọng khi đăng ký vào trường Cao đẳng hoặc Đại học, trong đó phần lớn các trường đại học sẽ yêu cầu bạn phải đạt 70% và trên trung bình (Một số trường danh tiếng sẽ yêu cầu trung bình 85% trở lên).

Chương trình đại học

Hàng năm, các trường đại học hạn chế số lượng sinh viên được chấp nhận vào học ở các khoa ,do đó, việc cạnh tranh giữa các sinh viên để được nhận vào học là điều dễ hiểu. Hai tiêu chí thiết yếu là điểm số / hiệu suất trung học và kỹ năng ngôn ngữ là tiếng Anh (trong hầu hết các tỉnh) hoặc tiếng Pháp.

Các chuyên ngành chính vẫn là Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Kinh doanh và Nghệ thuật nhưng một khi bạn phân tách chúng một cách rõ ràng, bạn sẽ chọn được các ngành nhỏ tùy theo mon muốn của bạn.

>> Làm thế nào để du học Canada mà không cần IELTS

Chương trình sau đại học

Mặc dù để tiếp tục nghiên cứu sau đại học, các trường thường yêu cầu sinh viên phải hoàn thành bậc cử nhân trước đó, tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào cũng yêu cầu như vậy. Miễn là bạn chứng minh mình đủ năng lực, kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến chuyên ngành nghiên cứu bạn sẽ được chấp nhận theo học bậc Sau đại học.

Thông thường trong một chương trình sau đại học, bạn có một người cố vấn giám sát tất cả các công việc của bạn và đánh giá thông qua các cuộc phỏng vấn và các phương tiện khác nếu bạn phù hợp để tham gia vào chương trình.

Tài chính có thể là một vấn đề trong các chương trình sau đại học vì sinh viên phải chứng minh rằng họ sẽ có tất cả các khoản tiền cần thiết để duy trì bản thân trong suốt quá trình của chương trình học. Tuy nhiên, các quỹ có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, tài trợ dự án, tài trợ cá nhân hoặc thậm chí hỗ trợ tài chính.

Sinh viên và chuyên gia quốc tế

Sinh viên quốc tế được yêu cầu nộp một bài luận và thư bày tỏ sự quan tâm cá nhân về những gì họ nghĩ rằng họ phù hợp để ghi danh vào chương trình được chỉ định cùng với các tài liệu nêu rõ kinh nghiệm làm việc của họ (nếu có) cho đến nay. Tất nhiên các tài liệu như thư giới thiệu, chứng chỉ hoạt động ngoại khóa và bằng chứng kỹ năng khác luôn là một phần thưởng và được đánh giá rất cao.

Trong trường hợp học sinh trưởng thành (những người trên 25 tuổi và ra trường ít nhất 2 năm), các yêu cầu nhập học chủ yếu dựa trên các kỹ năng thực tế và lý thuyết có được do việc làm, lợi ích cá nhân và sự trưởng thành về trí tuệ bất kể chương trình đó cấp bằng hay không cấp bằng.

Các chương trình chuyên nghiệp như Y học, Luật và Kỹ thuật cần có bằng cấp trước khi đăng ký chương trình sau đại học, cũng như công nhận mọi chứng chỉ và hồ sơ học tập.

>> Tìm hiểu về lối sống và con người Canada

Văn bằng quốc tế

Nếu bạn lo lắng nếu bằng tốt nghiệp trung học của bạn ở quê nhà sẽ được coi là hợp pháp ở Canada hay không, thì đừng lo lắng vì bất kỳ học sinh nào có bằng tốt nghiệp trung học được chính phủ công nhận từ nước họ đều có thể đăng ký nhập học vào các trường đại học ở Canada.

Các trường đại học Canada chấp nhận các văn bằng quốc tế theo các tiêu chuẩn được đưa ra. Nếu bạn có Chứng chỉ IB điểm cao, nó có thể chuyển thành tín chỉ đại học và do đó giúp làm giảm số tín chỉ có được cho bằng tốt nghiệp Đại học ở Canada.

Yêu cầu ngôn ngữ

Nếu bạn muốn nộp đơn xin nhập học trực tiếp vào một văn bằng tại trường đại học ở Canada và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không phải là tiếng Anh, bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ của bạn.

Điểm TOEFL (Test of English as a Foreign Languages) là yêu cầu ngôn ngữ phổ biến nhất đối với các trường đại học Mỹ. Điểm thi IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) là yêu cầu ngôn ngữ phổ biến nhất đối với các trường đại học Canada. Nhưng hầu hết các trường đại học sẽ chấp nhận kiểm tra hoặc là bằng chứng về khả năng tiếng Anh của bạn. Bạn có thể làm bài kiểm tra TOEFL và IELTS tại các trung tâm kiểm tra trên toàn thế giới.

>> Điểm đến du học số 1 dành cho sinh viên Việt Nam

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276