1
Bạn cần hỗ trợ?

Vương quốc Anh tăng thời gian gia hạn visa cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đang cho phép sinh viên quốc tế ở lại đến một năm sau khi visa du học hết hạn để tìm việc ở Anh.

Chính sách gia hạn visa mới dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Đây là một phần trong sáng kiến ​​của chính phủ nhằm tăng hơn 30% tuyển dụng và tăng thu nhập cho lĩnh vực này từ 20 tỷ bảng hiện tại lên 35 tỷ bảng mỗi năm.

Chiến lược này bao gồm một số biện pháp giúp ngành này phát huy tối đa tiềm năng xuất khẩu giáo dục của Anh ra nước ngoài, bao gồm cả kéo dài thời gian nghỉ học sau khi xin visa du học quốc tế, xem xét cách cải thiện quy trình xin visa cho người xin việc và hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Theo Bộ Giáo dục, sinh viên đại học và thạc sĩ sẽ có thể ở lại sáu tháng sau khi tốt nghiệp, trong khi các ứng cử viên tiến sĩ sẽ có thể ở lại đến một năm. Tất cả sinh viên tốt nghiệp hiện đang ở lại đến bốn tháng sau khi tốt nghiệp, với các ứng cử viên tiến sĩ có thể nộp đơn thêm một năm.

Chính phủ tuyên bố sẽ có nhiều hỗ trợ hơn để đưa sinh viên quốc tế đi làm, gợi ý về sự thay đổi chính sách từ chính sách môi trường thù địch hiện tại của đất nước, chính sách này ngăn cản sinh viên quốc tế làm việc tại Vương quốc Anh.

>> Cách để sống tại Anh với một túi tiền khiêm tốn

Vương quốc Anh tăng thời gian gia hạn visa cho sinh viên quốc tế

Lý do tăng thời gian gia hạn visa cho sinh viên quốc tế

Khi Brexit xuất hiện, các trường đại học Vương quốc Anh đang chuẩn bị cho các kho bạc tài chính của họ thu hẹp. Họ không chỉ mất một nhóm sinh viên EU sau Brexit, mà còn cả Quỹ phát triển nghiên cứu châu Âu - một khoản đầu tư được phân bổ đặc biệt tài trợ cho một số lượng đáng kể các dự án lên tới hơn 26.627.123 bảng trong giai đoạn 2014-2020 - qua các nhà cung cấp giáo dục đại học ở Anh.

Để bù đắp điều này, các trường đại học hàng đầu đang tìm cách tuyển nhiều sinh viên ngoài EU, đặc biệt là những người đến từ Trung Quốc và Ấn Độ, theo lời ông Sir Anton Muscatelli, Phó hiệu trưởng Đại học Glasgow và Chủ tịch của Tập đoàn Russell.

Chiến lược Giáo dục Quốc tế mới của Vương quốc Anh cũng bao gồm việc thành lập International Education Champion , GREAT Challenge Fund trị giá 5 triệu bảng để thúc đẩy toàn bộ ngành giáo dục Vương quốc Anh, dữ liệu tốt hơn về xuất khẩu giáo dục và mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các cơ quan chính phủ.

Các trường đại học Vương quốc Anh, tổ chức đại diện cho các trường đại học của Vương quốc Anh, hoan nghênh việc gia hạn visa, tuy nhiên, lưu ý rằng nó có thể được mở rộng hơn nữa.

>> Bất chấp Brexit, sinh viên quốc tế vẫn muốn học tại các trường kinh doanh Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh tăng thời gian gia hạn visa cho sinh viên quốc tế 2

Chúng tôi muốn chính phủ tiến xa hơn và mở rộng cơ hội này đến ít nhất hai năm và chúng tôi sẽ tiếp tục thúc giục họ về điểm này.

Nếu tất cả các cơ quan chính phủ, bao gồm và đặc biệt là Home Office, đã đứng sau điều này và đơn giản hóa các quy tắc thị thực phức tạp dành cho sinh viên quốc tế, chúng tôi thực sự có thể bắt đầu tuyển được nhiều sinh viên hơn.

Mục đích đằng sau giấy phép lao động sau học tập là để có được kinh nghiệm làm việc và thu hồi chi phí giáo dục - phần chủ yếu thông qua các khoản vay. Ai sẽ nhận được một công việc được trả lương cao sau khi họ có bằng cấp? Ông nói với  Times of India .

Tôi phải mất chín tháng để có một công việc phù hợp sau khi học xong. Ít nhất hai năm sẽ là thích hợp.

Một sinh viên khác, Malhar Khushu, hiện đang đọc hóa sinh tại Oxford, cho rằng động cơ thực sự đằng sau động thái gia hạn visa là rõ ràng.

Vương quốc Anh coi sinh viên quốc tế là những nguồn thu kinh tế để kiếm lợi nhuận. Tuyên bố này, trong khi có vẻ tốt bụng, rõ ràng là nhằm mục đích sử dụng sinh viên quốc tế để thúc đẩy nền kinh tế Anh thời hậu Brexit. Nếu họ thực sự muốn cải thiện số lượng quốc tế của mình, việc giảm chi phí cho các khoản phí quốc tế sẽ dễ hơn rất nhiều.

>> 5 loại thẻ giảm giá hữu hiệu mà du học sinh Anh cần biết

Vương quốc Anh tăng thời gian gia hạn visa cho sinh viên quốc tế 3

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276