1
Bạn cần hỗ trợ?

University of Westminster: Trường Đại học bách khoa đầu tiên ở Anh quốc

Với lịch sử giảng dạy hơn 175 năm, đại học Westminster được biết đến như trường đại học bách khoa đầu tiên của vương quốc Anh, là nơi tổ chức triển lãm giới thiệu hình động tới công chúng đầu tiên và là nơi sản sinh ra nền điện ảnh của nước Anh.

1. Giới thiệu chung

Đại học Westminster được thành lập năm 1838, với tư cách là trường bách khoa đầu tiên của vương  quốc Anh. Kể từ đó, trường kết hợp phát triển cả trong nước và quốc tế, tập trung vào kinh doanh, chuyên môn và học thuật không chỉ trong phạm vi Luân Đôn mà còn ở nước ngoài.

Sứ mệnh của trường là định hướng tạo một môi trường học tập đa dạng, sôi nổi, và truyền cảm hứng mạnh mẽ. Xây dựng Westminster thành một trường đại học dẫn đầu trong việc trang bị kiến thức thực tế cả trong giảng dạy lẫn nghiên cứu.

Trường có 4 khuôn viên, 3 trong số 4 khuôn viên đó tọa lạc tại trung tâm Luân Đôn và một khuôn viên tọa lạc tại Harrow, Tây Bắc Luân Đôn.

Theo số liệu thống kê của thecompleteuniversityguide, năm 2014, trường có 20 200 sinh viên, đến từ 157 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Thư viện của Westminster hiện chứa hơn 30 000 tập san điện tử, 20 000 cuốn ebook và 230 cơ sở dữ liệu khác nhau.

Hiện nay, trường có hơn 3500 máy tính các loại nhằm phục vụ các mục đích sử dụng của sinh viên.

>> Du học tại Đại học Tây Anh Quốc

2. Đặc điểm vượt trội

- Đại học Westminster cũng là trường đại học đầu tiên được ưa chuộng với mô hình hợp tác giữa trường đại học, nền công nghiệp và thực tiễn.

- Ngành Truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng của trường xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và đứng thứ 367 trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

- Khung nghiên cứu xuất sắc (The Research Excellence Framework) năm 2014 đã xác nhận vị trí top đầu của đại học Westminster trong ngành Thiết kế và Nghệ thuật; ngành Truyền thông và Các phương tiện truyền thông đại chúng;

- Bên cạnh đó, các cựu sinh viên của trường đã và đang tạo nên sự khác biệt và gặt hái được nhiều thành công trong mỗi lĩnh vực họ tham gia.

- Đại học Westminster cũng là trường đại học giảng dạy nhiều ngoại ngữ nhất trên toàn nước Anh.

- Đại học Wesminster tự hào đứng ở thứ hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng các trường Đại học trong nước và quốc tế .

- Đại học Westminster được xếp hạng thứ 55 trong 122 cơ sở giáo dục cấp đại học tại nước Anh (theo báo The Guardian – 2005)

- Trường xếp vị trí thứ 2 về chuyên nghành nghệ thuật và thiết kế, thứ 6 chuyên nghành kiến trúc và xây dựng và chuyên nghành nghiên cứu về địa lý và môi trường.

3. Khóa học - Ngành học - Bậc học

Đại học Westminster cung cấp 306 khóa học, với nhiều bậc học: cử nhân, sau đại học, các khóa học ngắn hạn, các khóa học chuyên môn và các khóa dự bị đại học; thời gian học linh động: toàn thời gian, bán thời gian.

Các khóa học này trải đều trên hơn 35 lĩnh vực khác nhau, trong đó một số lĩnh vực chính là: Kế toán, tài chính và Kinh tế học; Kiến trúc; Nghệ thuật và Thiết kế; Giáo dục; Truyền thông và Truyền thông đại chúng; Thời trang; Ngôn ngữ Anh; Luật học; Các ngành ngôn ngữ; Báo chí…

Chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật, Môi trường, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn, Y tế và sức khỏe.

Bậc học: Dự bị đại học, Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD), Đại học, Cao đẳng....

>> Học viện nghiên cứu hàng đầu thế giới tại Anh

4. Chi phí và học phí

Học phí với sinh viên nước ngoài của đại học Westminster thay đổi theo từng hình thức học khác nhau. Học phí của các chương trình học toàn thời gian là 12 500 bảng/năm (cho năm học 2015-2016); cho chương trình học tiến sĩ thực hành (Professional Doctorate) là 6000 bảng/năm.

Học phí của các ngành thường tăng từ 3%-5% 1 năm.

Về chi phí sinh hoạt: Luân Đôn là một thành phố đắt đỏ, bạn cần khoảng 800 bảng 1 tháng để trang trải cho chi phí sinh hoạt ở đây.

5. Học bổng

Đại học Westminster cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả học bổng toàn phần, học bổng 100% học phí, học bổng 50% học phí, học bổng một phần học phí.

Học bổng toàn phần của đại học Westminster bậc Cử nhân: Đây là học bổng có tính cạnh tranh cao nhất của bậc học cử nhân, khi mỗi năm có hàng trăm ứng viên sáng giá đến từ các nước khác nhau trên thế giới ứng tuyển. Học bổng được trao cho một ứng viên duy nhất, bao gồm 100% học phí, nhà ở, chi phí sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi đi về Luân Đôn.

Học bổng toàn phần Geoffrey Copland bậc Thạc sĩ: Để nhận được học bổng này, ứng viên cần là sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia đang phát triển và trúng tuyển vào một chương trình học Thạc sĩ tại trường.

Học bổng 100% học phí bậc Cử nhân đại học Westminster: Học bổng này được trao cho các sinh viên đến từ các nước không thuộc Anh và khu vực liên minh châu Âu.

>> Trường Đại học đẳng cấp nhất Anh Quốc và thế giới

Video về trường

- Quốc Huy -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276