1
Bạn cần hỗ trợ?

Top những ngành du học Úc tốt nhất

Du học Úc hiện nay là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế. Úc không chỉ nổi tiếng là một trong những nước có môi trường sống cũng như phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới mà còn có chất lượng giáo dục cực kỳ tốt.

Với nhiều trường đại học danh giá nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua top những ngành du học Úc tốt nhất để các bạn có được sự định hướng ngành nghề trong tương lai.

Ngành du lịch và khách sạn nhà hàng

Đây không chỉ là ngành học “hot” ở Úc mà còn ở hầu hết các nước châu Á cũng như trên toàn thế giới. Bên cạnh Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tốt nhất trên thế giới.

- Chương trình đào tạo có những đặc điểm nổi trội:

+ Có các khóa học vô cùng đa dạng và phong phú, từ đào tạo ngắn hạn (6 tháng) lấy chứng chỉ cho đến các khóa học dài hạn, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ,….

+ Đi cùng với việc học tập là các chương trình thực tập đi kèm để nâng cao tay nghề cũng như giúp người học được hưởng lương theo năng lực.

+ Là một trong những nước có chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc nhất với người châu Á.

- Các trường nổi tiếng đào tạo ngành du lịch và khách sạn nhà hàng: James Cook Universtiy, William Blue College of Hospitality Management, William Angliss Institute, Le Cordon Bleu,….

- Nhu cầu nhân lực: Theo báo cáo “World Travel & Tourism Economic Impact”, năm 2012 tại Úc có hơn 100,000 nhân lực trong ngành này và theo dự đoán của các chuyên gia sẽ tăng lên 120.470.000 việc làm (chiếm 3,6% tổng số việc làm) trong năm 2022. Hơn nữa Top 10 tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới (InterContinental, Hilton, Hyatt, Starwood, Marriott,…) đều có nhu cầu tuyển dụng không ngừng tăng.

- Mức thu nhập: Mức lương hàng năm của nhân viên trong ngành này trung bình là $55,695.

>> Những lỗi cần tránh khi làm hồ sơ du học Úc

Những ngành tốt nhất tại Úc 1

Ngành điều dưỡng

Nhu cầu nhân lực cho ngành điều dưỡng ở Úc đang thiếu trầm trọng. Vì vậy với những du học sinh theo học ngành này sẽ có cơ hội tìm việc làm với mức lương khá cao cũng như khả năng định cư tại Úc rất dễ dàng.

- Một số trường tiêu biểu có đào tạo ngành điều dưỡng: James Cook University – thành phố Brisbane; Victoria University – thành phố Melbourne; University of Western Australia – thành phố Perth; University of Flinders – thành phố Adelaide…..

- Mức thu nhập: Mức lương trung bình hàng năm tại Úc trong ngành điều dưỡng lên đến 53.000 AUD/năm.

Những ngành tốt nhất tại Úc 2

Ngành Công nghệ thông tin

Úc được xem là thiên đường học tập về lĩnh vực công nghệ thông tin với các ngành nghề đa dạng như hệ thống máy tính, phần mềm, thiết kế game,….

Úc là một trong những quốc gia nằm trong top đầu trên thế giới về công nghệ tiên tiến. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để dễ dàng kiếm việc làm ổn định với mức lương cao. Đặc biệt, ngành thiết kế game trên điện thoại đang thiếu nguồn nhân lực, không những tại Úc và còn tại Việt Nam.

- Top các trường tại Úc đào tạo ngành này: Queensland University of Technology, University of New South Wales, University of Melbourne, University of Technology, University of Sydney, Newcastle University….

- Ngành công nghệ thông tin của Úc đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực.

- Mức thu nhập: Mức thu nhập của ngành này ở Úc cũng khá cao từ 60.000AUD -120.000 AUD/năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn các vị trí như nhân viên lập trình, thiết kế website, kỹ sư phần mềm,…

>> Những điều làm cho nước Úc trở nên độc đáo

Những ngành tốt nhất tại Úc 3

Ngành Tài chính Kế toán

Có thể nói ngành Tài chính – Kế toán là một trong những thế mạnh của hệ thống giáo dục Úc. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings mới công bố, Úc nằm trong Top 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo ngành Tài chính – Kế toán trên thế giới. Không chỉ vậy, ngành tài chính – kế toán còn nằm trong danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.

- Một số trường tiêu biểu có đào tạo ngành kế toán: James Cook University – thành phố Brisbane, Australian Catholic University – thành phố Melbourne, University of Western Australia – thành phố Perth; Charles Darwin University – thành phố Darwin, Melbourne…..

- Nhu cầu nguồn nhân lực: Hiện nay vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính, theo báo cáo có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Dự kiến 2019, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính tại Úc được dự kiến sẽ tăng 21.400, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào khoảng hơn 50.000 vị trí. (Trích từ “15 High-Demand Jobs in Australia for Foreign Workers)

- Mức thu nhập: Mức lương trung bình hàng năm tại Australia trong ngành Kế toán và Tài chính: 80.000 AUD.

>> Danh sách ngành nghề và khu vực có mức lương cao nhất tại Úc

Những ngành tốt nhất tại Úc 4

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276