1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 5 trường tốt nhất thế giới đào tạo kỹ sư 2019

Học kỹ thuật là một lựa chọn thông minh cho sinh viên có tư duy nghề nghiệp và có mong muốn theo học các trường đại học kỹ thuật cung cấp văn bằng đẳng cấp thế giới.

Hầu hết sinh viên ở châu Âu ghi danh vào học một chuyên ngành cụ thể trong kỹ thuật. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện và kỹ thuật hóa học.

Theo bảng xếp hạng môn học năm 2019 về kỹ thuật và công nghệ (Times Greater Education) , có 900 trường đại học trên hơn 70 quốc gia đang đào tạo chuyên ngành này.

Mặc dù các trường đứng đầu là ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, các trường đại học ở Singapore, Trung Quốc và Thụy Sĩ hoạt động rất tốt và xuất hiện cao trong bảng xếp hạng.

Trung Quốc là quốc gia đại diện thứ ba trong danh sách các trường đại học tốt nhất về kỹ thuật, trước Anh, Đức, Úc và Canada. Chỉ có Nhật Bản và Hoa Kỳ có số lượng trường đại học cao hơn trong bảng xếp hạng.

Việc xếp hạng sử dụng phương pháp tương tự như  THE University Ranking, nhưng với một trọng số cao hơn cho sự đổi mới và một trọng số thấp hơn đối với các trích dẫn.

>> Lời khuyên về việc mở tài khoản ngân hàng khi du học

Top 5 trường tốt nhất thế giới đào tạo kỹ sư 1

1. Đại học Oxford

Sinh viên Đại học Oxford được nhận vào một bằng kỹ sư cụ thể, khác với các trường đại học Hoa Kỳ nơi sinh viên có thể chọn từ các ngành kỹ thuật khác nhau để nghiên cứu.

Đối với sinh viên đại học, đây sẽ là khóa học bốn năm về khoa học kỹ thuật hoặc cụ thể hơn là kỹ thuật y sinh, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện, kỹ thuật thông tin hoặc kỹ thuật cơ khí.

Chỉ dưới một nửa số người đăng ký các khóa học này được tham gia vòng phỏng vấn và 15% đảm bảo một vị trí trong khóa học.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp kỹ sư Oxford tiếp tục sự nghiệp như các kỹ sư chuyên nghiệp, mặc dù một số bước vào kinh doanh, tư vấn hoặc nghiên cứu chuyên sâu hơn.

2. Đại học Stanford

Trường Kỹ thuật Stanford của Đại học Stanford đã đi đầu trong công nghệ mới và đổi mới trong thế kỷ qua.

Có chín khoa trong trường, và các viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu bổ sung.

Nghiên cứu tập trung vào 10 trong số những thử thách đáng sợ nhất của con người trong những thập kỷ sắp tới. Đó là: thiết kế hệ thống, kiến ​​trúc sinh học, an ninh mạng, biến đổi khí hậu, robot, công nghệ thông tin, vật liệu và vật chất, thiết kế đô thị, chăm sóc sức khỏe có thể truy cập được, và tính toán và phân tích dữ liệu.

Trên chín khoa có tám chương trình đại học liên ngành mà sinh viên có thể theo học.

3. Đại học Harvard

Trường Khoa học Ứng dụng và Khoa học Ứng dụng John A Paulson là trường mới nhất tại Đại học Harvard , được thành lập vào năm 2007. Trường bắt nguồn từ Trường Khoa học Lawrence, được thành lập năm 1847 và trở thành trường học ngay trong năm 2007.

Trường bao gồm một số lĩnh vực giảng dạy như toán học ứng dụng, vật lý ứng dụng, kỹ thuật sinh học, khoa học máy tính, kỹ thuật điện, khoa học môi trường và kỹ thuật, và khoa học vật liệu và cơ khí.

Các cựu sinh viên của trường đã được trao giải thưởng Nobel, giải thưởng MacArthur, giải thưởng Turing và học bổng Guggenheim trong số những người khác.

>> 10 trường Đại học hàng đầu cho chương trình thạc sĩ về Marketing

4. Viện Công nghệ California

Ba trong số sáu bộ phận học thuật tại Viện Công nghệ California giảng dạy và nghiên cứu các môn kỹ thuật và công nghệ: bộ phận sinh học và kỹ thuật sinh học, bộ phận hóa học và kỹ thuật hóa học, và bộ phận khoa học kỹ thuật và ứng dụng.

Cả giảng dạy và nghiên cứu của trường đều khá kỷ luật. Các sinh viên tuyên bố một chuyên ngành vào cuối năm đầu tiên của họ.

Có năm chuyên ngành kỹ thuật riêng biệt và một chương trình nghiên cứu liên ngành cho phép sinh viên tùy chỉnh một khóa học.

Caltech là một trong những trường đại học nhỏ nhất trên thế giới  nhưng tự hào về tham vọng và đổi mới.

5. Viện Công nghệ Massachusetts

Từ năm 1861, Trường Kỹ thuật tại Viện Công nghệ Massachusetts đã sản xuất một dòng sản phẩm và công nghệ mới để giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

Trong vài năm qua, trường đã tăng cường tập trung vào đổi mới, đưa ra Sáng kiến ​​Đổi mới MIT. Nghiên cứu liên quan đến sáng kiến ​​đã dẫn đến 60 bằng sáng chế của Hoa Kỳ được cấp phép bởi các công ty đa quốc gia.

Một sáng kiến ​​song song khác cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm giáo dục, cố vấn và tài trợ để khuyến khích sự sáng tạo và hỗ trợ các dự án của họ.

Các phòng thí nghiệm và các phòng ban trong trường tạo ra một loạt các nghiên cứu, từ những hiểu biết về an ninh lương thực đến công nghệ nano của người lính.

>> Khám phá 10 trường Đại học tráng lệ nhất Châu Âu

Top 5 trường tốt nhất thế giới đào tạo kỹ sư 2

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276