1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 5 trường đào tạo ngành Luật hàng đầu thế giới 2017 - 2018

Luật là một ngành được ưu chuộng trong thập niên trở lại đây bởi đó là một nghề nghiệp đề cao tư duy, trí tuệ và kiếm được thu nhập “khủng”. Dù bạn muốn trở thành một cố vấn pháp luật hay một luật sư, hoặc muốn tham gia vào giới chính trị, kinh doanh, hay ngành ngân hàng và tài chính quốc tế thi đều có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở chờ đón.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng, tương lai tươi sáng đó đòi hỏi sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng, thành tích học tập tốt, làm việc với cường độ cao và áp lực rất nhiều.

Những trường giảng dạy Luật ở châu Âu cung cấp nhiều chương trình học khác nhau. Ở một số trường, môn luật là một phần trong các khóa học, một số trường khác lại được giảng dạy thành cách khóa học riêng.

Trong chương trình học, sinh viên tham gia nhiều vụ kiện giả lập khác nhau để tăng cường khả năng thực tế và xử lý các tình huống trên tòa án. Sinh viên bắt buộc phải hoàn thành các phần học này để đảm bảo điểm số cần thiết.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ có vô số cơ hội tham gia các dự án, các cuộc thảo luận, các cuộc phỏng vấn tại rất nhiều công ty. Nếu như thực tập sinh có kết quả tốt, có thể sẽ được nhận vào làm việc chính thức.

>> Phân biệt Diploma, Certificate và Degree

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành luật có rất nhiều cơ hội tìm một việc làm tốt. Những hãng luật, những tổ chức chính phủ hoặc các trung tâm tư vấn cộng đồng đều rất cần nhân lực của ngành này. Bạn cũng có thể xin học việc tại một đơn vị nào đó để học hỏi thêm và tìm kiếm cơ hội cho mình.

5 trường đào tạo ngành luật hang đầu thế giới

1. University of Oxford (Anh)

Năm 2017, Đại học Oxford vượt lên dẫn đầu trong Bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Oxford là dạng đại học gồm nhiều trường hợp lại, có thể xem như là một liên hiệp gồm 39 trường đại học “con” (college) và 7 “trường tư” (hall), các trường này đều tự quản, nhưng có một bộ phận quản lí chung đứng đầu bởi Phó Giám đốc.

Các khoa chuyên ngành cũng nằm tập trung trong cơ quan này mà không lệ thuộc vào bất kì một trường nào cả. Các bộ môn tổ chức nghiên cứu, hỗ trợ giảng dạy, tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo. Chương trình học và giáo án chung cũng do bộ môn tự biên soạn. Các trường con sẽ dựa vào đó mà tổ chức dạy cho sinh viên. Các thành viên của một bộ môn làm việc ở các trường khác nhau. Tuy rằng một số trường có môn thế mạnh của mình, nhưng nhìn chung các trường có rất nhiều ngành học chuyên môn.

2. University of Cambridge (Anh)

Đại học Cambridge là một viện đại học nghiên cứu công lập, được thành lập năm 1209. Cambridge là viện đại học lâu đời thứ hai trong thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Oxford, và là viện đại học lâu đời thứ tư trên thế giới hiện đang hoạt động. Cambridge được tạo thành bởi một loạt các cơ sở khác nhau, bao gồm 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật được tổ chức thành 6 trường.

Sinh viên Cambridge học qua những bài giảng và những buổi thực hành trong phòng thí nghiệm do các khoa tổ chức dưới sự giám sát của các trường đại học. Cambridge điều hành 8 viện bảo tàng nghệ thuật, văn hóa, và khoa học, bao gồm Viện Bảo tàng Fitzwilliam và một vườn bách thảo. Các thư viện của Cambridge có tổng cộng khoảng 15 triệu cuốn sách. Nhà xuất bản Viện Đại học Cambridge, một bộ phận của viện đại học, là nhà xuất bản lâu đời nhất thế giới và là nhà xuất bản lớn thứ hai thế giới do một viện đại học điều hành.

>> Giáo viên nước ngoài kỳ lạ thế nào?

3. California Institute of Technology (Mỹ)

Học viện công nghệ California, viết tắt là Caltech, được thành lập năm 1891 tọa lạc tại trung tâm thành phố Pasadena, bang California, ngay dưới chân dãy San Gabriel.

Caltech hiện được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Theo bảng xếp hạng mới nhất năm 2015-2016 của Times Higher Education, Caltech là cơ sở giáo dục bậc cao tốt nhất toàn cầu.

4. Stanford University (Mỹ)

Đại học Stanford (Stanford University) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường nằm tại Stanford, California và có diện tích 3.300 hecta là một trong những ngôi trường có diện tích rộng nhất tại Mỹ. Khuôn viên trường rất rộng, Với 700 tòa nhà, gồm phòng học, phòng nghiên cứu, phòng giảng dạy, phòng ở, kí túc xá…

Trường bao gồm 1 trường đại học và 7 trường cao đẳng cùng hàng trăm viện nghiên cứu gồm có trường nhân văn và khoa học, trường sư phạm, trường kinh doanh sau đại học, trường kỹ thuật, khoa học trái đất, trường luật Stanford và Đại học dược Stanford.

Ngoài ra trường còn có 1 trung tâm nghiên cứu lớn hợp tác với các Đại học Havard, MIT, Yale… và sân vận động dành riêng cho hoạt động thể thao của sinh viên trường.

5. Havard University (Mỹ)

Đại học Harvard thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. 

Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật (10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe) với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston. Khuôn viên chính rộng 85 ha, nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km. Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng nằm ở Khu Y khoa Longwood.

>> Các trường top đầu 2018 về ngành khoa học đời sống, tâm lý và lâm sàng

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276