1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 5 quốc gia là điểm đến hấp dẫn du học sinh nhất năm 2018

Du học là một quá trình đầu tư nghiêm túc, lâu dài để tạo dựng một tương lai tốt đẹp cho các bạn trẻ sau này. Vì thế việc lựa chọn điểm đến thích hợp cho mình để đi du học là một việc làm cần thiết và công phu.

1. Du học đến nước Úc - AUSTRALIA

Úc là một trong những nước được xem là điểm đến hấp dẫn đối với học sinh đang có ý định du học. Rất nhiều học sinh Việt Nam quan tâm đến thị trường này bởi hệ

Ở đây hội tụ đầy đủ những yếu tố tuyệt vời của một nền giáo dục hiện đại cùng những chính sách học bổng ưu tiên cao nhất dành cho du học sinh quốc tế.

Thủ tục nhập học cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần bảng điểm và bằng tốt nghiệp trung học. Điểm IELTS từ 5.5 (đối với các trường TAFE) và 6.0-6.5 (đối với đại học) hoặc TOEFL từ 500-550 (tuỳ khóa học).

Về chi phí học tập, nhìn chung, du học Úc  thấp hơn Bắc Mỹ và Châu Âu. Ngoài tiền học phí tùy vào từng trường, bạn cần khoảng từ 450 - 470 triệu VNĐ/năm.

2. Du học ở nước Mỹ

Tại Việt Nam, du học Mỹ cũng được coi là lựa chọn hàng đầu. Mỹ luôn nổi tiếng với số lượng trường Đại học, Cao đẳng nhiều nhất thế giới.

Hầu hết các trường Đại học Mỹ luôn chào đón sinh viên quốc tế và có hệ thống tư vấn, hỗ trợ để giúp sinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Mỹ.

Hệ thống giáo dục Đại học và Sau Đại học của Mỹ luôn đặt tầm quan trọng của việc xây dựng một chương trình kết hợp cân bằng giữa nền tảng lý thuyết vững vàng và các kỹ năng làm việc thực tế.

>> Lý do phải mua bảo hiểm OSHC khi du học Úc

Tại Mỹ, sinh viên theo học các chương trình Sau Đại học có cơ hội nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng, giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập. Các trường đại học Mỹ rất tự hào đứng hàng đầu trong kỹ thuật giảng dạy và cung cấp cơ hội cho sinh viên.

Mặc dù chi phí sinh hoạt, học phí ở Mỹ cao hơn các nước khác, việc xin Visa vào Mỹ cũng không mấy đơn giản, nhưng ở đây sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động với đội ngũ giáo viên giỏi giang, tận tình.

Đặc biệt tấm bằng đại học của Mỹ cấp không chỉ có giá trị trong phạm vi quốc gia mà còn có giá trị trên toàn cầu.

3. Du học nước Singapore

Singapore là một đất nước mà có chương trình học được xây dựng với nền tảng kiến thức cơ bản rộng, vững chắc. Nền giáo dục tiên tiến, các ứng dụng của ngành công nghệ thông tin được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các trường Đại Học. Hệ thống giáo dục của Sing rất linh hoạt, phù hợp với từng khả năng học tập của mỗi học sinh.

Ngoài 4 trường Đại học Quốc gia nổi tiếng: NUS, NTU, SMU và SUTD, Singapore còn thu hút sự hợp tác của hơn 10 trường ĐH hàng đầu thế giới, tạo ra một mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp mũi nhọn của nền kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của các bạn học tại Singapore sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, nhờ có 1 hệ thống giáo dục đồng đều, thống nhất và quy củ nên việc xin visa vào Sing là rất dễ.

Chi phí trung bình cho một năm dành cho các khóa học là 300 - 400 triệu VNĐ. Ngoài ra trong khi học, bạn có thể nhận được học bổng từ S$1000-3000, hoặc có thể vay tiền từ ngân hàng theo quỹ hỗ trợ sinh viên.

>> Biện pháp để giúp cuộc sống học tập tại nước ngoài của bạn trở nên thuận lợi hơn

4. Du học nước Nhật Bản 

Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới về nền giáo dục đẳng cấp và chất lượng. Du học Nhật Bản là một cơ hội tốt cho những ai vừa muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật, vừa muốn nâng cao chuyên ngành của mình.

Phí du học ở Nhật Bản luôn thấp hơn so với các nước ở châu Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, chính phủ Nhật cũng không giới hạn các công việc làm thêm. Điều này giúp bạn đỡ đần một phần chi phí cho gia đình, kiếm thêm các kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

5. Du học nước Canada

Canada là một quốc gia luôn đặt việc bảo đảm chất lượng giáo dục lên hàng đầu và là 1 trong 3 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất hiện nay (theo thống kê của tổ chức nước phát triển OECD).

Mặc dù không “ồ ạt” cấp học bổng đầu vào, nhưng Canada vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kỳ nhập học chính là vào tháng 9 hàng năm.

Chi phí cho du học tại Canada khá “mềm”. Những trường Cao đẳng và Học viện hàng đầu của Canada cung cấp hơn 8.000 chương trình giảng dạy từ cấp bậc Cao đẳng cho đến Cao học tại Canada với mức học phí chỉ bằng 40% - 60% học phí ở các trường đại học thông thường tại Canada.

Bên cạnh đó, các trường vẫn có những suất học bổng nhỏ để động viên những bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

>> Những ngành học vượt trội và cơ hội định cư tại Úc

- TỐ AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7303 0189
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276