1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 5 ngành công nghiệp tuyệt vời nhất dành cho du học sinh

Cố gắng để đưa ra quyết định nên học văn bằng nào để có thể làm việc tại môi trường tuyệt vời và tìm ra con đường sự nghiệp mà bạn muốn đi là điều quan tâm chung của khá nhiều du học sinh. Nhưng đừng lo lắng, bạn không đơn độc.

​Khi đưa ra quyết định như thế này, điều quan trọng là giữ một tâm trí cởi mở và xem xét không chỉ những điều bạn giỏi, mà quan trọng hơn, sở thích của bạn là gì. Như người ta thường nói: 'chọn một công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong đời'.

Trong bài viết này Trường Kinh doanh EU đã đưa ra năm ngành công nghiệp hàng đầu trên thế giới nơi bạn có thể theo đuổi sự nghiệp trong tương lai.

Quản lý thể thao

Từ NFL đến Thế vận hội, Wimbledon đến Công thức 1, ngành thể thao là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la với những cơ hội nghề nghiệp độc đáo bên lề cho những ai muốn kết hợp niềm đam mê thể thao và kinh doanh.

Nhờ những phát triển trong công nghệ số, các lĩnh vực như phân tích thể thao, xây dựng thương hiệu và tài trợ đang phát triển nhanh chóng và có rất nhiều vai trò dành cho sinh viên tốt nghiệp ngày nay.

Thêm vào đó, bạn thậm chí có thể kết thúc làm việc với các vận động viên nổi tiếng nhất thế giới.

Cơ hội việc làm bao gồm: Quản lý đội ngũ chuyên nghiệp, quản lý tiếp thị và quảng bá, quản lý cộng đồng, tài trợ doanh nghiệp.

>> Các trường y dược hàng đầu thế giới trong năm 2019

Top 5 ngành công nghiệp tuyệt vời nhất dành cho du học sinh

Ngành công nghệ số

Mặc dù các công nghệ kỹ thuật số như VR (virtual real) và AR (augmented reality), cùng với học máy, điện toán đám mây và AI (trí tuệ nhân tạo)  vẫn còn rất mới, nhưng chúng có rất nhiều tiềm năng.

Các công ty công nghệ khổng lồ như Microsoft và Google đang đầu tư vào chúng, vì vậy có lẽ việc nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật số và kỹ năng công nghệ của bạn sẽ giúp bạn thay thế tốt trong nhiều năm tới.

Bây giờ, điều quan trọng là phải hiểu rằng mặc dù bạn có thể có các kỹ năng công nghệ để nắm bắt các khu phức hợp mới thú vị này, bằng cấp về kinh doanh kỹ thuật số, thiết kế và đổi mới có thể mang lại kiến ​​thức chuyên môn đầy đủ cho bạn. Sinh viên Kinh doanh Kỹ thuật số, Thiết kế và Đổi mới được dạy một loạt các kỹ năng kinh doanh, bao gồm tài chính, phân tích và tinh thần kinh doanh và cách áp dụng chúng vào kinh doanh kỹ thuật số. Sinh viên cũng có thể lựa chọn học Dự án Tư vấn kinh doanh hoặc khóa học Doanh nhân quốc tế, điều này sẽ giúp họ có được sự hiểu biết thực tế hơn về những gì cần thiết để thành công trong thời đại kinh doanh kỹ thuật số phát triển nhanh.

Một báo cáo của Forbes cho thấy việc tích hợp các công nghệ kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo sẽ mở ra ước tính 58 triệu cơ hội nghề nghiệp trong vài năm tới.

Cơ hội việc làm bao gồm: Quản lý đổi mới kỹ thuật số, công nghệ thông tin, khởi nghiệp kỹ thuật số.

>> Lý do các trường Đại học Châu Âu luôn đứng đầu trong kỷ nguyên mới?

Top 5 ngành công nghiệp tuyệt vời nhất dành cho du học sinh 2

Công nghệ tài chính

Bạn sẽ phải vùi đầu vào cát để không nghe thấy FinTech, bitcoin hay tiền điện tử.

Sự giao thoa giữa công nghệ và dịch vụ tài chính này đang bắt đầu trở thành hiện thực khi các ngân hàng truyền thống cố gắng theo kịp các cách xử lý tiền mới và sáng tạo bất cứ lúc nào bất cứ lúc nào. Khi ngành FinTech tiếp tục phát triển và phát triển, vai trò trong ngành cũng trở nên đa dạng hơn.

Cơ hội việc làm bao gồm: Nhà phát triển ứng dụng, nhà khoa học dữ liệu.

Top 5 ngành công nghiệp tuyệt vời nhất dành cho du học sinh 3

Quảng cáo kỹ thuật số và tiếp thị nội dung

Đây là một ngành mà bạn có thể mong đợi sẽ thấy những cú sốc lớn khi các tổ chức và doanh nghiệp tiếp tục đầu tư nhiều tiền hơn bao giờ hết vào các chiến dịch truyền thông tiếp thị sáng tạo và quảng cáo kỹ thuật số của họ.

Là một chuyên gia kinh doanh kỹ thuật số trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số và tiếp thị nội dung, bạn sẽ cần chú ý đến văn hóa, xã hội và, tất nhiên, xu hướng kinh doanh để điều hướng và triển khai hướng hành động tốt nhất để đảm bảo sự tham gia của cộng đồng tuyệt vời và trải nghiệm người dùng tích cực. Tư duy đổi mới và sáng tạo được đánh giá cao trong ngành công nghiệp này, như có một sự hiểu biết vững chắc về cách thức kinh doanh hoạt động.

Cơ hội việc làm bao gồm: Tiếp thị trực tuyến, nhà phát triển web, nhà thiết kế UX.

Top 5 ngành công nghiệp tuyệt vời nhất dành cho du học sinh 4

Ngành năng lượng tái tạo

Ô tô điện, tấm pin mặt trời trên mái nhà và các trang trại tuabin gió không còn là lựa chọn thay thế và tốn kém năng lượng.

Theo dự đoán, chỉ trong sáu năm, thị trường năng lượng tái tạo sẽ có giá trị ước tính khoảng 2.253 tỷ USD. Tăng trưởng việc làm cũng dự kiến ​​sẽ tăng 115 phần trăm từ năm 2016 đến năm 2026, vì vậy có thể nói rằng đây là một ngành thực sự đang cần nhân lực.

>> 6 điều cần xem xét khi theo đuổi chuyên ngành thời trang

Top 5 ngành công nghiệp tuyệt vời nhất dành cho du học sinh 5

- Quốc Huy -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276