1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về khả năng chi trả của sinh viên khi du học Mỹ

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát mới nhất để tìm hiểu cách tư vấn của các trường cho sinh viên về khả năng chi trả của trường đại học và vấn đề nợ của sinh viên.

1. Bối cảnh chung

Thời điểm các bậc phụ huynh và cha mẹ của họ đang đấu tranh với nơi họ sẽ đến trường vào mùa tuyển sinh tới. Đó là thời gian quyết định của trường đại học trên toàn quốc.

Nhiều học sinh và gia đình của họ thường xuyên sang nhờ tư vấn của trường trong suốt quá trình nộp đơn vào đại học. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát mới từ Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Phi lợi nhuận (American Student Assistance) cho thấy rằng, tư vấn của trường thường thiếu các nguồn lực cần thiết về đào tạo để tư vấn cho sinh viên về các quyết định tài chính sau khi tốt nghiệp.

Điều đặc biệt nhất, hơn 500 người trả lời khảo sát trên 1.000 người được hỏi cho biết mỗi trường chỉ có 01 nhân viên tư vấn trên 300 sinh viên. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 250:1 được khuyến cáo của Hiệp hội các Nhà trường Hoa Kỳ.

Trong khi các nhân viên tư vấn vẫn là nguồn tài nguyên có giá trị trong suốt quá trình nộp đơn vào trường. Student Loan Ranger (Student Loan Ranger, là người sáng lập của tổ chức American Student Assistance) khuyên các sinh viên và phụ huynh nên sử dụng các nguồn lực khác, như các tổ chức cộng đồng và các văn phòng hỗ trợ tài chính của trường đại học, để đưa ra những quyết định sáng suốt về việc du học của con cái họ.

>> Sư thầy 9x nhận 2 học bổng toàn phần tại 2 trường đại học danh tiếng tại Mỹ

2. Bốn lời khuyên về tài chính

Đối với sinh viên bị ràng buộc vào trường đại học, dưới đây là bốn lời khuyên về tài chính để giúp bạn khám phá các lựa chọn để trả học phí .

Thứ nhất là tìm một sự phù hợp về tài chính

Có 88 % tư vấn viên khảo sát trả lời rằng tài chính là một mối quan tâm lớn cho sinh viên của họ.

Nhưng chỉ có 21 % tư vấn viên cho biết đã nhận được bất kỳ một khoá huấn luyện chính thức nào trong việc xử lý các câu hỏi về nợ nần của sinh viên. Và có 55 % cho biết họ đã chuẩn bị để cố vấn cho sinh viên về hỗ trợ tài chính.

Nghiên cứu cho thấy ít hơn 20 % các nhân viên tư vấn được khảo sát rất thoải mái khi thảo luận về trợ giúp tài chính. Và chỉ có 17% ​​trong số những người được khảo sát xác định chính xác mức nợ cho vay sinh viên trung bình trên toàn quốc cho những người nhận bằng cử nhân gần đây - trong phạm vi $ 35,001 đến $ 45,000.

Nếu sinh viên quan tâm đến chi phí, Student Loan Ranger khuyến cáo bắt đầu từ một trường Cao đẳng cộng đồng trong hai năm đầu để hoàn thành các yêu cầu giáo dục tổng quát, chẳng hạn như các khóa học bằng tiếng Anh và toán học, trước khi chuyển sang trường đại học bốn năm. Đây có thể là một chiến lược hợp lý để tiết kiệm đáng kể.

Tuy nhiên, sinh viên phải nghiên cứu chính sách được chuyển tiếp của trường đại học và bạn nên biết trước số tín chỉ sẽ được chấp nhận như thế nào.

>> Du học Mỹ với 3 ngành học "hot" nhất hiện nay

Thứ hai, xem xét các lựa chọn về tài chính

Có 46% các nhà tư vấn được khảo sát báo cáo rằng, họ đề nghị một loạt các lựa chọn thay thế để trả cho giáo dục đại học của sinh viên là học bổng.

Học bổng là một cách tuyệt vời để giúp sinh viên trả tiền học đại học thay vì khoản tiết kiệm hoặc khoản vay. Nhưng sinh viên nên cảnh giác với các học bổng tư nhân vì nó chỉ có thể thay thế hỗ trợ tài chính trong một số trường hợp.

42% cán bộ tư vấn khác đề nghị khoản vay của Parent PLUS của liên bang hoặc các khoản vay giáo dục cá nhân khi sinh viên nhận được thư trúng tuyển. Nhưng phụ huynh và học sinh phải hiểu được tất cả những rủi ro và trách nhiệm với khoản vay này.

Thứ ba, tìm cách để giảm chi phí, học phí

Có nhiều cách để tiết giảm chi phí, học phí. Các tư vấn viên, như 73% trong số họ đã đề nghị một sinh viên sống ở nhà thay vì ở trường. Hoặc 94 % họ đã khuyên các sinh viên nên tận dụng các chương trình ghi danh kép; sinh viên có thể cắt giảm số tín chỉ họ phải học để hoàn thành chương trình học bổng hoặc bằng cử nhân.

Thứ tư, khả năng tự nghiên cứu, tìm hiểu của bạn

Các nhà tư vấn đóng vai trò không cao trong quá trình học đại học. Nhưng với các vụ kiện lớn kết hợp với việc thiếu đào tạo về trợ cấp tài chính và nợ của sinh viên, một số cố vấn có thể không có khả năng tư vấn cho sinh viên về chi phí học tập và nợ liên quan.

Vì lý do đó, Ranger khuyên bạn nên tự nghiên cứu về những chủ đề này. Bởi bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cuối cùng về khoản nợ để theo học ở trường bạn chọn.

>> Những điều cần biết để tránh bị trục xuất khỏi Mỹ

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276