1
Bạn cần hỗ trợ?

Thực tập sinh quốc tế chuyên ngành Luật tại Mỹ

Thực tập không chỉ cho phép bạn đưa kiến thức và kỹ năng của mình vào hoạt động thực tiễn, nó còn báo hiệu cho các nhà tuyển dụng trong tương lai rằng bạn có kinh nghiệm làm việc với một nhóm người khác nhau và sở hữu một mạng lưới kết nối mà sau này bạn có thể tận dụng.

Nhiều trường đại học hiện cung cấp cơ hội thực tập cùng với các đối tác trong ngành của họ - đôi khi sinh viên thậm chí không cần phải nộp đơn vào những trường này vì họ đã được tích hợp trong khóa học của họ.

Nhưng khi nói đến sinh viên luật, con đường đi thực tập quốc tế phức tạp hơn nhiều.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách bạn có thể nộp đơn xin thực tập luật khi là sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ:

1. Tham dự hội chợ tuyển dụng

Tham dự các hội chợ nghề nghiệp là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nhiều công ty luật ở Mỹ có thể e ngại về việc tuyển dụng ứng viên quốc tế - cộng với, một số công ty sợ sẽ bị ngập trong một đống đơn từ các sinh viên địa phương. Như vậy, sinh viên quốc tế phải đi xa hơn để nổi bật so với sinh viên địa phương.

Nhưng ngay cả những bản lý lịch và thư xin việc ấn tượng nhất cũng không làm bạn công bằng nếu nó chỉ nằm trong hộp thư đến của người quản lý nhân sự. Chính vì vậy bạn nên tới tham dự trực tiếp tại những hội chợ tuyển dụng.

Có thể khó có được một cuộc phỏng vấn với một công ty luật nhưng là một người tham dự tại các hội chợ này, bạn có một lựa chọn để lựa chọn và có cơ hội gặp họ trực tiếp, cố gắng hết sức để thuyết phục họ thuê bạn cho vị trí thực tập.

Trường Luật Đại học New York tổ chức Chương trình Phỏng vấn Sinh viên Quốc tế  (ISIP), trong đó 1.600 sinh viên luật từ 32 trường ở Hoa Kỳ được tham gia cả ngày phỏng vấn các công ty cho các vị trí liên quan đến pháp luật ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Cho dù đó là một vị trí cố định ở Mỹ, thực tập hay biệt phái, sự kiện này là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế khai thác.

>> Lợi ích của việc sống trong ký túc xá dành cho sinh viên năm nhất tại Mỹ

Thực tập sinh quốc tế chuyên ngành Luật tại Mỹ

2. Ghé thăm Dịch vụ Sinh viên Quốc tế (International Student Services)

Như nhiều sinh viên LLM ở Mỹ sẽ biết, công việc thực tập mùa hè rất khó để đạt được vì các vị trí được lấp đầy nhanh chóng, đôi khi nhiều năm trước.

Nhưng với đủ nỗ lực từ bạn và sự giúp đỡ từ Dịch vụ Sinh viên Quốc tế (ISS) chuyên dụng tại trường của bạn, có thể đảm bảo vị trí với một công ty địa phương. ISS của bạn cũng có thể giúp bạn sắp xếp bất kỳ vấn đề visa nào liên quan đến thực tập của bạn.

3. Đào tạo thực hành ngoại khóa

Một số ít các trường luật Hoa Kỳ cung cấp chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT) cho các ứng viên quốc tế - một chương trình thực tập được tính như một tín chỉ đồng thời với các khóa học.

CPT cho phép sinh viên được tuyển dụng như một phần không thể thiếu trong chương trình giảng dạy đã được thiết lập, bao gồm: công việc/học tập thay thế, thực tập, giáo dục hợp tác hoặc bất kỳ loại thực tập hoặc thực tập cần thiết nào được cung cấp bởi nhà tuyển dụng thông qua thỏa thuận hợp tác với nhà trường.

Conor Boyle , người gốc Ireland, đã sử dụng CPT khi anh còn là sinh viên LLM tại Trường Luật Đại học Suffolk. Theo anh, sinh viên quốc tế không nên đợi đến sau khi tốt nghiệp để thử các kỹ năng mới của mình.

>> Những trải nghiệm đáng nhớ từ kinh nghiệm học MBA tại Mỹ

Thực tập sinh quốc tế chuyên ngành Luật tại Mỹ 2

4. Sử dụng trang web của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA)

Chương trình Thực tập Quốc tế của Bộ phận Quốc tế của ABA cung cấp danh sách các công ty luật trên toàn thế giới, những người đang cung cấp để tổ chức các chương trình thực tập mùa hè.

Các công ty này được đặt tại một số châu lục và bao gồm các quốc gia cả trong thế giới phát triển và đang phát triển. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ABA không tham gia vào quá trình thực tập, họ chỉ liệt kê và chỉ ra các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tìm thực tập sinh.

Thực tập sinh quốc tế chuyên ngành Luật tại Mỹ 3

>> Thông tin về bang Alabama tại Mỹ

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276