1
Bạn cần hỗ trợ?

Thói quen đọc sách của những người thành công nhất thế giới

Một số người đạt thành tích cao nhất thế giới có một điểm chung: đó không phải là chỉ số IQ cao, cũng không phải là một chuỗi may mắn đáng kinh ngạc, mà là sự đánh giá cao của họ đối với việc đọc. Sách là đầu tư sinh lợi nhất của họ.

Tại sao Warren Buffett lại đọc 80% thời gian?

Câu chuyện “Từ 2 đô la đến 20 tỷ đô la”:

Có truyện kể rằng, hai thiếu niên tìm được việc làm tại một cửa hàng tạp hóa ở Omaha, Nebraska. Cậu bé lớn tuổi, từ một gia đình nghèo bị tàn phá bởi cuộc Đại suy thoái, lai tạo và bán hamster (chuột đồng) để thay đổi. Cậu bé, cháu trai của chủ cửa hàng, đã trì hoãn đại học và làm việc lặt vặt, như bán kẹo cao su và chai coke để đến cửa hàng.

Hồi đó, mỗi cậu bé kiếm được khoảng 2 đô la một ngày. Chỉ vài thập kỷ sau, họ đã kiếm được 20 tỷ USD lợi nhuận mỗi năm với tập đoàn Berkshire Hathaway của họ. Những chàng trai này là ai? Không ai khác ngoài Charlie Munger và Warren Buffett.

thoi-quen-doc-sach-cua-nhung-nguoi-thanh-cong-nhat-the-gioi

>> Kỷ năng viết bài luận xin học bổng và bài luận cá nhân

Làm thế nào mà họ trở thành những nhà đầu tư thành công nhất mà nước Mỹ từng thấy?

Buffett dành 80% thời gian đọc sách của mình: Nhanh chóng theo dõi năm 2007, Charlie Munger, 84 tuổi, tiết lộ cho một đám đông sinh viên luật tham vọng những bí quyết để thành công của họ:

“Tôi liên tục thấy mọi người sống trong cuộc sống không phải là người thông minh nhất, đôi khi thậm chí không siêng năng nhất, nhưng họ đang học máy móc. Họ đi ngủ mỗi đêm một chút khôn ngoan hơn họ khi họ đứng dậy và cậu bé làm điều đó giúp đỡ, đặc biệt là khi bạn có một thời gian dài phía trước của bạn”.

Giả sử, trong những ngày đầu của sự nghiệp đầu tư của Buffett, ông ta sẽ đọc 600-1000 trang trong một ngày. Ngày nay, ông vẫn dành 80% thời gian để đọc sách.

“Đọc 500 trang… mỗi ngày. Đó là cách tri thức hoạt động. Nó tích tụ, giống như lãi kép. Tất cả các bạn có thể làm điều đó, nhưng tôi đảm bảo không nhiều bạn sẽ làm điều đó. "

Không có vấn đề mà bạn đang ở trong cuộc sống, tiếp tục học tập và bạn sẽ thành công.

Câu lạc bộ sách tỷ phú

Buffett và Munger không phải là những người duy nhất thành công trong việc đọc sách.

Doanh nhân công nghệ Elon Musk đã học được cách xây dựng tên lửa bằng cách đọc sách. Musk bị bắt nạt rất nhiều khi còn nhỏ ở Nam Phi. Ông tìm thấy sự thoải mái trong các cuốn sách tưởng tượng và khoa học viễn tưởng, đã truyền cảm hứng cho ông để lại một di sản trên thế giới.

thoi-quen-doc-sach-cua-nhung-nguoi-thanh-cong-nhat-the-gioi 2

Bill Gates, người giàu nhất thế giới và một con mọt sách suốt đời, đọc khoảng 50 cuốn sách một năm, là những cuốn sách phi hư cấu. Mặc dù anh ấy đến thăm rất nhiều nơi và gặp gỡ những người thú vị, anh ấy vẫn muốn đọc sách để có được kiến ​​thức mới.

thoi-quen-doc-sach-cua-nhung-nguoi-thanh-cong-nhat-the-gioi 3

>> Top 5 quốc gia là điểm đến hấp dẫn du học sinh nhất năm 2018

Tương tự như vậy, Mark Zuckerberg đã mời cả thế giới cùng tham gia vào nhiệm vụ của mình để đọc một cuốn sách hai tuần một lần vào năm 2015.

thoi-quen-doc-sach-cua-nhung-nguoi-thanh-cong-nhat-the-gioi 4

Mục tiêu đọc của bạn là gì?

Bạn muốn đi ngủ một chút khôn ngoan hơn tối nay?

Mặc dù đọc có giá trị, hầu hết mọi người xem nó như là một việc vặt. Tại sao đọc khi bạn có thể kết thúc một ngày bằng chương trình truyền hình yêu thích của mình? Hay một cuộc tụ tập tốt đẹp với bạn bè? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhận được tất cả lợi ích của việc đọc mà không từ bỏ các sở thích khác của bạn? Bạn có thể!

Hãy đọc sách bằng một ứng dụng học tập biến đổi các cuốn sách phi hư cấu tốt nhất thế giới thành 15 phút đọc. Bạn có thể tìm hiểu về khoa học tên lửa trong bữa ăn sáng, giao dịch chứng khoán qua bữa trưa và 7 thói quen của những người có hiệu quả cao trong bữa tối. Bạn cũng có thể học khi đang di chuyển với âm thanh. Bằng cách này, bạn có thể trở thành một cỗ máy học tập!

Chúc bạn thành công./.

>> Hành trình khám phá 10 trường Đại học tráng lệ nhất Châu Âu

- Quốc Huy -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276