1
Bạn cần hỗ trợ?

Săn ngay 4 học bổng du học Canada hấp dẫn nhất năm 2019

Canada được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục tân tiến và phát triển toàn diện nhất hiện nay trên thế giới. Du học Canada là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn học sinh, sinh viên bởi mức học phí thấp và chi phí sinh hoạt tiết kiệm hơn nhiều so với các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc,...

Đây cũng có thể được coi là lý do tại sao số lượng cũng như quy mô các chương trình học bổng tại Canada là không nhiều. Học bổng Canada thường là những học bổng có giá trị rất lớn, được trao tặng cho những học sinh, sinh viên có năng lực thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, cơ hội để giành được những học bổng hiếm hoi này sẽ không khó nếu các bạn chủ động tìm hiểu thông tin và săn ngay từ bây giờ.

Các chương trình học bổng du học Canada năm học 2019 đã bắt đầu khởi động, chúng ta cùng tìm hiểu để không bỏ lỡ bất kì một cơ hội nào nhé!

Học bổng du học Canada 1

1. Humber College - Học bổng đầu vào bậc cử nhân

Chương trình học bổng

Trường cao đẳng Humber – thành phố Toronto, Ontario, Canada - là một trong những cơ sở giáo dục sau trung học được đánh giá hàng đầu tại Canada, giảng dạy hơn 4.100 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Trường hiện đang có các suất học bổng toàn phần và bán phần cho các sinh viên quốc tế đăng ký chương trình cử nhân tại trường và nhập học các kỳ tháng 1 và tháng 9 năm 2019.

Giá trị học bổng

- Kỳ tháng 01/2019: 01 học bổng toàn phần và 01 học bổng trị giá 5.000 CAD  

- Kỳ tháng 09/2019: 07 học bổng trị giá 5.000 CAD và 02 học bổng trị giá 3.000 CAD

Giá trị học bổng được trừ trực tiếp vào học phí của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên có thể được duy trì học bổng này nếu trong quá trình học tập có điểm trung bình tối thiểu 75%.

Điều kiện xét tuyển

Sinh viên sẽ được trường xét tuyển học bổng dựa vào học lực, các hoạt động cộng đồng, thư giới thiệu của giáo sư và thư giới thiệu bản thân.

Hướng dẫn nộp đơn

Trước khi nộp đơn xin học bổng, các bạn cần nộp đơn xin học tập tại trường. Sau khi sinh viên được chấp nhận, nhà trường sẽ cung cấp đơn xin học bổng. Hạn cuối để đăng kí cho kì nhập học tháng 1/2019 là ngày 28/09/2018,  cho kì nhập học tháng 9/2019 là ngày 17/05/2019.

>> Cơ hội nhận học bổng 4.000 CAD tại trường Đại học Carleton, Canada

Học bổng du học Canada 2

2. University of British Columbia (UBC) - Học bổng nhà lãnh đạo quốc tế tương lai bậc cử nhân

Chương trình học bổng

Đại học British Columbia ( có 2 cơ sở tại Vancouver và Okanagan) thuộc top 40 trường đại học hàng đầu trên thế giới với chất lượng đào tạo xuất sắc qua hơn một thế kỷ. Năm 2019, trường cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập, kỹ năng lãnh đạo, các lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, thể thao, viết lách sáng tạo hoặc trong các cuộc thi học thuật và tích cực tham gia các hoạt động sinh viên cũng như cộng đồng.

Giá trị học bổng

 Sinh viên được cấp học bổng với mức hỗ trợ tài chính tương ứng với nhu cầu của họ, được tính bằng cách lấy số tiền học phí, chi phí sinh hoạt trung bình trừ đi thu nhập của gia đình hàng năm.

 Nếu sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập, cần hỗ trợ về tài chính thì học bổng có thể được gia hạn trong 03 năm học cử nhân hoặc đến khi hoàn thành hết khóa học tại trường.

Điều kiện xét tuyển

- Sinh viên quốc tế sẽ học tập và có thị thực để học tập tại Canada.

- Được trường cấp 3 hoặc trường đại học mà bạn đang theo học tiến cử

- Đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của trường: yêu cầu tiếng Anh cũng như yêu cầu chung và riêng cho từng khoá học.

- Có thành tích học tập xuất sắc, vượt trội (điểm trung bình hạng A hoặc tương đương).

- Không đủ khả năng tài chính để có thể học tập tại trường.

Hướng dẫn nộp đơn

Sinh viên nộp đơn đăng kí nhập học và học bổng tại trường trước ngày 01/12/2018. Ngoài ra, sinh viên cần đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của trường trước ngày 21/01/2019.

>> Học bổng Canada lên tới 28.800 đô la từ trường trung học nội trú William Academy

Học bổng du học Canada 3

3. University of Manitoba (UM) – Học bổng bậc sau đại học

Chương trình học bổng

Đại học Manitoba (thành phố Winnipeg, bang Manitoba, Canada) được đánh giá nằm trong 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Trường cấp học bổng dựa vào năng lực học tập của sinh viên theo học toàn thời gian chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến Sĩ (trừ Khoa Y dược và Quản trị kinh doanh – MBA)

Giá trị học bổng

Học bổng trường đại học Manitoba có giá trị $18.000 (Chương trình Tiến sĩ) và $14.000 (Chương trình Thạc sĩ) trong thời gian 12 tháng.

Điều kiện xét tuyển

- Quốc tịch: Mọi sinh viên du học Canada bất kể đến từ quốc gia nào đều được phép nộp đơn.

- Năng lực học tập: Sinh viên đạt GPA tối thiểu 3.75 (trên B+) trong hai năm học cuối của chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại một trường đại học được công nhận.

- Ngành học: Mọi ngành học (trừ chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA)

- Thời gian: Sinh viên được phép nhận học bổng trong 24 tháng đầu chương trình Thạc sĩ và 48 tháng đầu chương trình Tiến sĩ. Thời gian nhận được hỗ trợ tài chính tối đa là 48 tháng. Ngoài ra, sinh viên cần thỏa mãn các yêu cầu khác tuỳ thuộc vào khoa hoặc khoá học đăng kí.

Hướng dẫn nộp đơn

Hạn nộp đơn tuỳ thuộc vào chương trình của mỗi khoa. Sinh viên có thể tìm hiểu trên website trường đại học Manitoba và nhờ sự giúp đỡ từ khoa mình đang học về thông tin và cách thức nộp đơn cho học bổng.

Học bổng du học Canada 4

4. Vanier Canada Graduate Scholarship (Vanier CGS) – Học bổng sau đại học

Chương trình học bổng

Với mục tiêu biến Canada trở thành trung tâm toàn cầu về nghiên cứu và học thuật, học bổng sau đại học Vanier CGS được chính phủ Canada phát động nhằm tìm kiếm các học viên có thành tích học tập cũng như khả năng lãnh đạo hàng đầu thế giới. Học bổng này dành cho chương trình Thạc sĩ (hoặc chương trình gộp Thạc sĩ/Tiến sĩ) ở các ngành: nghiên cứu sức khoẻ, khoa học xã hội và/hoặc nhân văn, khoa học tự nhiên và/hoặc nghiên cứu kỹ thuật. Đa số các công trình nghiên cứu của chương trình này tập trung vào việc giải quyết những vấn đề nổi bật trong xã hội hiện nay như: Chủ nghĩa khủng bố, vấn bạn bạo lực,...

Giá trị học bổng

Mỗi năm có tất cả 167 học bổng được trao cho các sinh viên xuất sắc với giá trị mỗi học bổng là $50.000/năm trong thời gian 03 năm học.

Điều kiện xét tuyển

- Sinh viên được đề cử từ duy nhất một cơ sở giáo dục Canada (đã được Vanier CGS công nhận).

- Sinh viên theo học toàn thời gian chương trình Tiến sĩ (hoặc chương trình gộp) tại cơ sở giáo dục mà sinh viên được đề cử.

- Sinh viên lần đầu theo học chương trình tiến sĩ (bao gồm các chương trình nghiên cứu kép Thạc sĩ và Tiến sĩ như MD/PhD (Y Dược), DVM/PhD (Thú y), JD/PhD (Luật)). Lưu ý học bổng chỉ dành cho chương trình Tiến sĩ đối với các chương trình kép này.

- Sinh viên hoàn thành không quá 20 tháng chương trình nghiên cứu Tiến sĩ nào (tính đến ngày 01/05/2019).

- Sinh viên có thành tích nằm trong top đầu được đánh giá bởi trường đề cử (trong hai năm cuối chương trình toàn thời gian hoặc tương đương), nên liên hệ với cơ sở đào tạo để tìm hiểu về loại xếp hạng này.

- Sinh viên chưa từng hoàn tất bậc tiến sĩ hoặc chưa từng được nhận học bổng hay hỗ trợ tài chính nào từ CIHR, NSERC, SSHRC cho chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ.

Hướng dẫn nộp đơn

Sinh viên chuẩn bị đơn đăng kí và nộp cho trường thông qua cổng đăng kí ResearchNet. Sau đó, trường sẽ gửi những ứng viên được đề cử cho ban thư kí của Vanier trước 31/10/2018.

Số lượng học bổng du học Canada được cấp hằng năm là không nhiều. Do vậy, để có thể săn được những chương trình học bổng hiếm hoi ấy, các bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu, chọn lọc thông tin kỹ lưỡng. Thêm vào đó, bạn nên tự đánh giá được khả năng của bản thân đang ở trình độ nào để xác định được chính xác, phù hợp và đúng đắn con đường tương lai của mình.

>> Học bổng bậc cử nhân năm 2018 của Đại học British Columbia, Canada

Học bổng du học Canada 5

- Hoàng Anh-

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276