1
Bạn cần hỗ trợ?

Quan niệm sai lầm phổ biến về văn hóa New Zealand

Nằm gọn ở phía tây nam của Thái Bình Dương, New Zealand là một quốc đảo cổ với nền văn hóa phong phú như lịch sử của nó. Tuy nhiên, hầu hết mọi người khi nghĩ đến New Zealand thường cố gắng tưởng tượng ra một khung cảnh buồn bã với hình ảnh của một đồng cỏ vô tận bị lốm đốm bởi những chú cừu.

Đây là một trong những quan niệm sai lầm khá phổ biến của nhiều du khách và học sinh du học New Zealand khi nói về đất nước của trái Kiwi.

Với chất lượng cuộc sống cao, các trường đại học đào tạo tốt và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, không ngạc nhiên khi đất nước này là một điểm đến phổ biến để du học của khá nhiều sinh viên. Nhưng trước khi bạn chọn quốc gia này là vùng đất để thực hiện ước mơ, hãy chắc chắn bạn tìm hiểu sự thật đằng sau những quan niệm văn hóa sai lầm về New Zealand.

>> Vấn đề làm thêm khi du học tại New Zealand

Văn hóa New Zealand 1

Cừu tràn ngập đất nước New Zealand

Đúng là tại New Zealand, người dân nuôi rất nhiều cừu, nhưng không nhiều như những lời đồn đại của mọi người. Nhiều người nói rằng cứ 3 triệu người dân New Zealand thì có đến 60 triệu con cừu, trong khi đó tỉ lệ thực tế là 31,1 triệu con/ 4,4 triệu dân. Như vậy tỉ lệ thật là 7 con cừu/người dân, khác xa so với con số 20 con cừu/người dân mà mọi người hay đồn đại. Con số đó có thể đã từng xảy ra từ 30 năm về trước, nhưng kể từ khi các yếu tố kinh tế như giá len, sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp sữa, lâm nghiệp và yếu tố thời tiết như hạn hán, điều kiện canh tác khắc nghiệt đã làm giảm số lượng lớn số cừu ở New Zealand. Theo thống kê của năm 2012, số lượng cừu nuôi tại quốc gia này đã giảm gần 7 triệu con.  

New Zealand là một quốc gia phát triển với một số thành phố phát triển mạnh và các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh khá tốt. Và bạn có nghĩ rằng, để có sự phát triển như ngày hôm nay mỗi người dân New Zealand chỉ cần chăm sóc 7 con cừu mỗi ngày?.

Văn hóa New Zealand 2

Bị lầm tưởng giống với văn hóa Úc

Khoảng cách xa xôi của New Zealand và Úc với các lục địa còn lại của thế giới khiến mọi người nghĩ rằng hai đất nước này có nền văn hóa tương tự nhau. Trên thực tế, hai quốc gia này rất khác nhau: Úc là một lục địa và New Zealand là một loạt các đảo, cả hai đều có các quần thể thực vật, động vật và bản địa độc đáo. Mặc dù cả hai đều là thành viên của Khối thịnh vượng chung nước Anh và có một số điểm tương đồng về văn hóa và giọng giữa hai người, nhưng cả hai đều có tiền tệ, luật lệ, chính phủ và lịch sử khác nhau.

New Zealand từng bị chi phối bởi tiểu bang New South Wales của Úc, và được đề nghị là một phần của Úc trong liên bang năm 1901. Chính phủ New Zealand đã từ chối lời đề nghị, và hiện tại không có mối quan hệ nổi bật nào với Australia ngoài việc thông qua các hoạt động của Khối thịnh vượng chung hoặc thông qua quan hệ kinh tế.

>> Hướng dẫn lựa chọn chuyên ngành khi du học New Zealand

Văn hóa New Zealand 3

Phong cách sống không hiện đại

Quan niệm này có lẽ đến từ những bộ phim nổi tiếng như Chúa tể của những chiếc nhẫn. Trong phim bạn có thể thấy cảnh quan tuyệt đẹp của New Zealand, cuộc sống êm đềm của những vùng quê hẻo lánh nhưng đó không phải là toàn bộ đất nước. Đúng là New Zealand có một môi trường tự nhiên khá ấn tượng gồm: sông băng, núi tuyết, bãi biển và những con đường mòn đi bộ đường dài, nhưng có tới 72% dân số của quốc gia này đang định cư trên 16 khu vực đô thị được phát triển bởi chính phủ và 53% người dân đang sinh sống ở các thành phố hiện đại và nhộn nhịp như Auckland, Christchurch, Wellington hoặc Hamilton. Trong Cuộc khảo sát chất lượng cuộc sống Mercer năm 2010, Auckland được đánh giá là thành phố đáng sống thứ 4 trên thế giới.

New Zealand đã chấp nhận sự cường điệu xung quanh những ngọn đồi huyền thoại của mình thông qua thương mại du lịch, nhiều công ty cung cấp một số tour du lịch theo chủ đề Chúa tể những chiếc nhẫn giới thiệu các địa điểm quay phim ở nông thôn. Bạn có muốn tới thăm nơi ở của những người Hobbit không nào?.

>> Hướng dẫn đăng ký dịch vụ viễn thông tại New Zealand

Văn hóa New Zealand 4

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276