1
Bạn cần hỗ trợ?

Những trường đại học tốt nhất và những ngành học hot nhất ở Úc

Úc là một trong các quốc gia sở hữu nên giáo dục tốt nhất thế giới, trở thành niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Hệ thống giáo dục Úc không đặt nặng lý thuyết và thành tích, họ quan trọng hiệu quả công việc và đóng góp cho xã hội.

Chính quyền liên bang thường xuyên kiểm soát các trường đại học để đảm bảo rằng những tiêu chuẩn giáo dục được duy trì thường xuyên. Cùng với việc mở rộng kiến thức, sinh viên quốc tế còn có cơ hội thực tập hưởng lương và cơ hội định cư với nhiều chính sách mở từ chính phủ.

1. Những trường đại học tốt nhất nước Úc

Theo bảng xếp hàng trường đại học thế giới năm 2017 của Times Higher Education có 6 trường đại học của Úc nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

University of Melbourne xếp ở vị trí thứ 32

University of Melbourne là một trường đại học lâu đời thứ hai tại Úc, thành lập năm 1853, tọa lạc tại bang Victoria.

Melbourne là một trong số những trường đại học hàng đầu ở Úc với các ngành nổi bật là khoa học y sinh, y khoa, công nghệ thông tin.

Australian National University xếp ở vị trí 48

Australian National University bao gồm 7 trường cao đẳng là Cao đẳng Khoa học xã hội và Nghệ thuật, Cao đẳng Châu Á – Thái Bình Dương, Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế, Cao đẳng Khoa học máy tính và Kĩ thuật, Cao đẳng Luật, Cao đẳng Y, Sinh học và Môi trường và Cao đẳng Khoa học Toán và Vật lý nằm ở khu học xá Acton (Canberra) hoặc Mt Stromlo Observatory (ACT), Siding Spring Observatory (NSW), North Australia Research Unit (Northern Territory) và Kioloa Coastal Campus (NSW). Với nhiều chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu Châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học Máy tính và Cơ khí, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội…

>> Những thành phố hấp dẫn nhất tại Úc dành cho sinh viên du học

University of Sydney xếp vị trí 61

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở New South Wales là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Trường đón tiếp 46.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế. Trong số 9 cơ sở của trường, Darlington/Camperdown là cơ sở chính. Các chi nhánh còn lại giảng dạy các lĩnh vực khác nhau như y tá ở Mallet Street, nha khoa ở Surry Hills, nông nghiệp ở Camden, kinh doanh ở Burren Street, luật ở St James, y tế ở Cumberland, Cao đẳng Nghệ thuật Sydney và Học viện Âm nhạc Sydney. Sinh viên tại trường có 1.088 lựa chọn học cử nhân và cao học trải khắp 17 ngành khác nhau.

University of Queensland xếp vị trí 65

University of Queensland gọi tắt là UQ, được thành lập vào năm 1909. UQ là thành viên sáng lập Nhóm Go8 quy tụ 8 đại học hàng đầu của Úc. Trường cũng là một thành viên của mạng lưới các trường đại học và học viện nghiên cứu toàn cầu (Universitas 21) và là thành viên sáng lập của EdX, một tập đoàn giáo dục đại học trực tuyến do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Masachusettes MIT điều hành.

UQ là một đại học mạnh trong các nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, môi trường, ngôn ngữ học, nông nghiệp và quản trị kinh doanh. Riêng chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của UQ được xếp hạng thứ nhất của Úc và châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Australian Financial Review và The Economist Intelligence Unit.

Monash University xếp ở vị trí 80

Đại học Monash được thành lập vào năm 1958 và là một trong các trường đại học thuộc nhóm Go8 danh tiếng với hơn 50.000 sinh viên đăng ký. Trường hoạt động trong 6 địa điểm khác nhau ở Victoria, với các cơ sở tại Berwick, Caulfield, Peninsula, Clayton, Gippsland và Parkville. Monash tổ chức hàng loạt các khóa học nghệ thuật, thương mại, cơ khí, giáo dục, luật, y học và khoa học. Trường là nơi có Trường Luật và Bảo tàng Nghệ thuật trong nhà tại Clayton.

UNSW Sydney xếp vị trí thứ 85

University of New South Wales bang New South Wales là một trong các trường đại học quốc tế hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu của Úc, được thành lập vào năm 1949 là thành viên của Group of Eight. Hiện có hơn 40.000 sinh viên đang theo học tại đây gồm hơn 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. Với hơn 900 chương trình đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ, thu hút nhiều học giả nổi tiếng và sinh viên trên toàn thế giới. Du học Úc trường University of New South Wales bang New South Wales nằm trong khuôn viên Kensington, trung tâm thành phố Sydney.

5 ngành nghề đào tạo chính của trường là: khoa học vật lý, khoa học cuộc sống, thương mại; thiết kế phương tiện truyền thông; mỹ thuật; khoa học xã hội và nghiên cứu quốc tế.

>> Khu học xá mới của La Trobe trị giá 10 triệu đô la tại Úc

Tất cả các trường đại học đều tụt hạng so với năm 2016, chỉ trừ University of Melbourne tăng một bậc từ 33 lên 32.

Ngoài ra còn 29 trường đại học khác có mặt trong top 1.000.

2. Những ngành học hot nhất tại Úc

Chính phủ Úc đã đưa ra một dự báo những ngành hot nhất trong 5 năm tới tại đất nước Kangaru.

Theo dự báo này, những việc làm trong ngành dịch vụ sẽ có sự chuyển đổi cơ cấu dài hạn. Xếp sau sẽ là những ngành chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội, khoa học kỹ thuật, xây dựng, giáo dục và đào tạo. 4 ngành công nghiệp này dự tính sẽ cung cấp đến 61,5% việc làm cho đến năm 2022.

5 ngành dịch vụ thu hút được nhiều nhân lực trong những năm tới ở Úc:

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội

Đây là ngành nghề chính cung cấp phần lớn việc làm cho thị trường lao động tại Úc kể từ những năm 1990 và xu thế này sẽ vẫn còn tiếp diễn. Ngành HEALTHCARE AND SOCIAL ASSISTANCE dự kiến sẽ tăng 250.500 việc làm (16.1%) trong 5 năm tới.

>> Đại học Western Sydney mở chương trình học bổng mới trị giá 10 triệu đô la Úc cho năm 2018

Dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật

Bạn nghĩ mình không cần học đại học? Hãy nghĩ lại. Mức tăng trưởng việc làm dự kiến cao (12.5%) của ngành dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật phản ánh nhu cầu không ngừng nghỉ đối với lao động có trình độ và học vấn cao.

Giáo dục và đào tạo

Bạn không bao giờ quá già hoặc quá trẻ để học, và nếu dự báo ngành là chính xác, giáo dục mầm non và giáo dục dành cho người trưởng thành đang thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành, dự kiến sẽ tăng 12%. Giáo dục cho người trưởng thành dự kiến sẽ tăng 40.000 việc làm trong khi nhu cầu đối với giáo dục mầm non sẽ tạo ra thêm 13.100 việc làm cho người lao động.

Dịch vụ chỗ ở và thực phẩm

Nhu cầu đối với các quán café, nhà hàng và dịch vụ đồ ăn mang đi dự kiến sẽ tăng trưởng 13.8%, thêm vào thị trường 84.100 việc làm, và cả ngành dịch vụ chỗ ở và thực phẩm sẽ được thúc đẩy tăng trưởng 11.2%.

>> Những trường Đại học nào dễ xin việc nhất ở Úc

Dịch vụ nghệ thuật và giải trí

Melbourne chính là thủ phủ thể thao của cả nước và không bất ngờ khi các hoạt động thể thao và giải trí dự kiến sẽ mang tới 16.900 việc làm (tăng 14.5%) trong 5 năm tới. Ngành dịch vụ nghệ thuật và giải trí nhìn chung có mức tăng trưởng 9.9%, với các hoạt động nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, chăm sóc vườn, đua ngựa và chó và đánh bạc được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh.

Điều hành và quản lý an toàn cộng đồng

Chính phủ sẽ tăng cường lực lượng lao động với việc ngành hành chính và bảo vệ an toàn cho người dân dự kiến sẽ tăng trưởng 9.3%, hay 75.000 việc làm mới. Phần lớn trong mức tăng trưởng này sẽ được củng cố bởi tiểu bang (16.3%) và chính quyền địa phương (9.2%), điều sẽ mang lại lần lượt 42.800 và 12.000 việc làm trong từng cấp chính quyền.

>> 14 cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất nước Úc

- Quốc Huy -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276