1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lớp “học thật, làm thật” sẽ khiến bạn muốn du học New Zealand ngay lập tức

Không chỉ được mệnh danh là thiên đường của thảo nguyên xanh ngắt và cuộc sống yên bình dễ thương, New Zealand còn là quốc gia có chỉ số phát triển con người và giáo dục chuẩn bị cho tương lai trong top đầu thế giới.

Và đúng với danh tiếng này, các lớp học “made in Kiwi” luôn truyền cảm hứng vô tận cho các bạn sinh viên khám phá và phát triển chính tiềm năng của mình.

1. Lớp học “Thân thiện”

Lớp học ở New Zealand có số lượng sinh viên rất vừa phải, chỉ từ 10-30 sinh viên để đảm bảo tất cả sinh viên đều có thể trò chuyện, thảo luận cùng nhau và cùng với giáo sư. Giáo sư không bỏ qua bất kì ai vì họ có thể nhìn bao quát khắp lớp và có thời gian rộng rãi để hỏi han từng em.

Như trường hợp của bạn Đoàn Bảo Châu, cựu sinh viên tại Học viện công nghệ Unitec - New Zealand chia sẻ:  “Cái cây của em đã khỏe chưa?” - “Đó là câu hỏi mà giáo sư đã hỏi tôi khi bắt đầu lớp học và làm tôi vô cùng ngạc nhiên, vì không ngờ giáo sư lại nhớ từng chi tiết nhỏ mà mình đã chia sẻ trong lớp đến thế”.

>> Một số việc làm thêm khi du học New Zealand

Ở trường lớp Kiwi, giáo sư không chỉ là thầy, mà còn là một người bạn đồng hành rất tuyệt vời để sinh viên có thể tự phát triển và trưởng thành hơn khi bước ra khỏi lớp học.

Không chỉ trong giờ học, sinh viên còn có giờ gặp giáo sư tại văn phòng của thầy cô. Khi sinh viên có một đề tài quan tâm nhưng lại không biết có phù hợp để làm tiểu luận không, bạn ấy có thể gửi mail ngay ý tưởng cho giáo sư và xin hẹn một buổi để trò chuyện. Đến nơi, đôi khi bạn sẽ thấy giáo sư đã “google” về đề tài còn kĩ hơn cả bạn đã tìm hiểu, thế là hai bên có thể trao đổi rất dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay hơn sau đó.

2. Lớp học “Hiểu biết và Khám phá”

Ở New Zealand, tính đa dạng văn hóa rất được khuyến khích. Điều này không chỉ thể hiện ở chỗ lớp học có nhiều bạn đến từ nhiều nước khác nhau, mà còn ở những bài giảng sinh viên được thụ hưởng. Tiết học luôn rất sinh động, thú vị. Bởi, rất nhiều lớp học ở New Zealand có bài giảng diễn ra ở nhà Marae (nhà cộng đồng của người Maori- thổ dân New Zealand) hoặc ở các bảo tàng lịch sử, bảo tàng nghệ thuật…

Ví dụ, khi tìm hiểu về người nhập cư Syria ở New Zealand, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội đến một khu hỗ trợ đặc biệt để cùng trò chuyện, lắng nghe câu chuyện của họ cũng như tìm hiểu về sự hỗ trợ của cộng đồng New Zealand dành cho người nhập cư. Hoặc khi tìm hiểu về cộng đồng người Ấn tại New Zealand, cả lớp được giao bài tập là tham dự lễ hội Dewali của người Ấn. Nhờ đó, các bạn sẽ được trải nghiệm tất cả vẻ đẹp âm nhạc, ẩm thực và con người Ấn một cách đầy màu sắc và hứng khởi. Những ranh giới về sắc tộc, văn hóa, quốc gia, tôn giáo… cũng vì thế mà mờ nhạt đi và đưa mọi người đến gần nhau hơn khi bạn sinh sống và học tập ở mảnh đất thiên đường này.

>> Những điều cần biết trước khi du học New Zealand

3. Lớp học “Thực hành - Handmade và DIY”

Người New Zealand có truyền thống về việc tự làm ra mọi thứ (DIY – Do it yourself), vì thế, các lớp học Kiwi cũng rất đề cao tính thực tiễn. Các bài thi hiếm khi nào làm trên giấy mà luôn bao gồm những yêu cầu rất cao về việc phải sản xuất ra một sản phẩm cụ thể nào đó.

Nếu bạn học múa đương đại, bài thi là lớp bạn sẽ có một show diễn thực thụ có bán vé. Nhiệm vụ của bạn là biểu diễn trực tiếp cho khán giả xem (dù khán giả chỉ là sinh viên ở trường). Hay khi học kiến trúc cảnh quan, cả nhóm bạn sẽ được giao đề tài thực hiện một công trình kiến trúc thực sự ở trung tâm thành phố, như một phần của dự án lớn do chính quyền thành phố chủ trì…

Làm việc thực thụ mang đến cho các bạn sinh viên tinh thần trách nhiệm rất cao. Bài thi không phải chỉ nộp rồi bỏ, mà sẽ được rất nhiều người chiêm ngưỡng, sử dụng dài lâu. Vì thế, tất cả phải cố gắng làm thật tốt, thật kĩ lưỡng để tránh xảy ra sai sót. Việc được thực hành thường xuyên cũng giúp cho các bạn xây dựng được mối quan hệ rộng rãi với các chuyên gia đầu ngành hoặc các công ty tiềm năng có thể tuyển bạn về ngay khi ra trường.

>> Tại sao nên đến New Zealand để du học

- Hoàng Anh-

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276