1
Bạn cần hỗ trợ?

Những công việc làm thêm “hot” nhất dành cho du học sinh

Để quãng đời du học sinh trở nên có ý nghĩa và có thể kiếm thêm chút tiền đi du lịch mua sắm, đa số sinh viên đều lựa chọn làm thêm ngoài những giờ học ở giảng đường.

Tuy nhiên, nên làm công việc gì vừa kiếm được nhiều tiền và mang lại niềm vui cho bạn? Dưới đây là một số gợi ý mà các bạn du học sinh nên note lại nhé:

1. Gia sư

Đây là công việc “đỡ chân tay” và thường được trả thù lao khá cao. Lương thường được trả theo giờ dạy và tùy thuộc vào môn học cũng như nơi bạn dạy học. Hơn thế, nếu bạn đang theo đuổi ngành Sư phạm hay có ý định giảng dạy sau khi tốt nghiệp thì đây chính là cơ hội để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm, áp dụng kiến thức tại trường vào thực tế, làm tiền đề cho tương lai sau này. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kĩ các quy định làm việc trong Luật lao động của đất nước bạn du học để được hưởng các quyền lợi lao động cũng như tránh trường hợp vi phạm pháp luật.

Để đảm bảo về chất lượng gia sư và nhận được đánh giá tích cực từ học sinh, phụ huynh, du học sinh lưu ý là chỉ nên dạy những môn mà bạn nắm chắc kiến thức. Ngoài ra bạn nên đầu tư thời gian để học hỏi thêm tác phong nhà giáo, soạn giáo án, các kĩ năng, nghiệp vụ sư phạm ,... để làm phong phú thêm phương pháp dạy. Khi gia đình học sinh có ấn tượng tốt về bạn thì ngoài mức lương được tăng lên, họ sẽ giới thiệu bạn cho bạn bè, người thân của họ. Khi đó cơ hội việc làm dành cho bạn sẽ nhiều hơn. Lưu ý là bạn nên xây dựng danh sách khách hàng, sắp xếp thời gian dạy hợp lý (khoảng 8 – 10 giờ/tuần) để không ảnh hưởng đến việc học, đảm bảo chất lượng gia sư lẫn thu nhập.

>> 10 trường Đại học danh giá có lịch sử lâu đời nhất thế giới

Những công việc làm thêm “hot” nhất dành cho du học sinh 1

2. Trợ lý mạng xã hội

Sự quan trọng của mạng xã hội đối với nền kinh tế thế giới nói chung cũng như sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng là điều mà tất cả chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có đủ thời gian cũng như tài chính để thực hiện công việc quản lý mạng xã hội. Giải pháp dành cho họ đó chính là tìm đến sinh viên – nguồn nhân lực đắc lực.

Để có thể làm được công việc này, bạn nên học tập để nắm vững nền tảng, tìm hiểu các kiếm tiền từ các chiến dịch truyền thông xã hội cũng như nâng cao khả năng viết lách để tạo ra những bài viết hấp dẫn, thú vị. Khi đã tự tin hơn, bạn hãy tìm kiếm cơ hội tại các công ty cung cấp dịch vụ quản lý mạng xã hội bằng hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng hoặc làm từ xa. Như vậy, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 1-2 giờ làm việc tại nhà là đã có thể làm tăng thêm thu nhập rồi.

>> 5 học bổng chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

3. Tổ chức tiệc, chạy sự kiện

Đây là công việc rất phù hợp với những bạn trẻ có tính cách hướng ngoại, tự chủ về mặt thời gian. Nếu bạn có thể linh động về thời gian học tập cũng như thích trải nghiệm, giao lưu thì nên thử công việc đầy sôi động này nhé!.

Công việc chủ yếu là tham gia hỗ trợ các câu lạc bộ, tổ chức sự kiện,...từ lắp đặt sân khấu đến liên hệ ban nhạc, thu tiền vé hoặc đề xuất các ý tưởng, giải pháp,...để thu hút khách hàng và tạo thêm nhiều doanh thu. Bạn cũng có thể tự tổ chức sự kiện để thu lợi nhuận từ tiền bán vé và câu lạc bộ sẽ chỉ thu lợi nhuận từ cung cấp thức ăn, uống. Nếu bạn đam mê hoặc đang theo đuổi ngành Kinh doanh, Marketing thì đây hẳn là công việc không thể không thử. Đây là công việc giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ mỗi ngày: nay có thể đi tham gia lễ trao giải tại một hội nghị, ngày mai có thể đang phát quà, bánh kẹo,...

4. Nhân viên quầy bar

Bạn nên tìm hiểu, lựa chọn kĩ lưỡng về nơi làm việc và nghiên cứu xem nó có thực sự phù hợp với tính cách bạn không nhé.

Để làm được công việc này, bạn sẽ được training hoặc tự học cách rót bia một cách hoàn hảo, cách đối đáp “chém gió” với khách sao cho thú vị. Nếu làm tốt thì thù lao được trả sẽ rất cao, chưa kể nếu bạn làm ở bar hạng sang hay được khách hài lòng thì sẽ nhận được số tiền boa không đếm xuể. Ngoài ra, ở một số nhà hàng sẽ có chế độ miễn phí ăn uống cho nhân viên. Nói chung, đây sẽ là một công việc mang lại cho bạn rất nhiều điều thú vị.

>> 4 tips dành cho tân sinh viên du học ngành kinh doanh

Những công việc làm thêm “hot” nhất dành cho du học sinh 2

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276