1
Bạn cần hỗ trợ?

Những chợ thực phẩm giá rẻ tại Úc mà du học sinh cần biết

Làm sao để đủ chi phí sinh hoạt khi đi du học, đặc biệt là các nước có mức sống đắt đỏ như Úc. Đó là câu hỏi mà du học sinh luôn trăn trở. Việc tự nấu ăn là một trong số những “bí kíp” được dân du học chia sẻ với nhau để tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Mỗi thành phố ở Úc đều có một số chợ thực phẩm giá rẻ mà học sinh du học Úc hay lui tới để tiết kiệm chi phí đi chợ. Vì vậy, bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho những bạn nào đang tìm hiểu để chuẩn bị đi du học Úc.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Canberra

Du học sinh có thể mua gần như hoàn toàn tất cả mọi thứ ở chợ Old Bus Depot của Canberra. Chợ được mở vào các ngày Chủ Nhật. Bao gồm hàng trăm gian hàng bày bán đủ các loại mặt hàng từ thực phẩm cho đến quần áo, đồ trang sức,…

So với các chợ khác trong thành phố thì Old Bus Depot có giá cả cực kỳ rẻ, chất lượng thực phẩm tươi sống và phù hợp với giá tiền của sinh viên. Du học sinh thường mua hoa quả, rau ,các loại hải sản, thịt động vật, phomat ở đây.

>> Top những ngành du học Úc tốt nhất

Những chợ thực phẩm giá rẻ tại Úc 1

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Melbourne

Chợ Nữ Hoàng Victoria là chợ lớn nhất và lâu đời nhất ở bán cầu nam. Tại đây du học sinh có thể hòa mình vào với nông sản tươi ngon. Chợ Nữ Hoàng Victoria được coi là biểu tượng cũng như ngôi chợ được ưa chuộng nhất ở thành phố Melbourne. Vì các mặt hàng ở đây cực kỳ rẻ, dành cho cả những người không có điều kiện cũng có thể mua cho mình loại phù hợp. Người dân Úc cũng như du học sinh đến đây không chỉ để mua sắm mà còn được nghe các bài hát từ các gánh hát rong.

Chợ thực phẩm giá rẻ ở Brisbane

Mua đầy giỏ với những nông phẩm ở chợ thực phẩm giá rẻ theo mùa sặc sỡ từ chợ Powers Farmers ở Michelton, Manly và New Farm’s Powerhouse. Người bán hàng ở đây có mọi loại nông sản đã chín hay đã chế biến. Chợ Thứ Bảy Rocklea có thêm nhiều loại thực phẩm, hoa quả, cây cối, vật dụng gia đình và hàng thủ công.

Các Chợ ở West End, Brisbane nổi tiếng có nhiều loại sản phẩm và nông phẩm tươi khác nhau, được tổ chức dưới những tán cây sung vào Thứ Bảy.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Adelaide

Những chợ thực phẩm giá rẻ tại Úc 2

Đã là du học sinh tại thành phố Adelaide xinh đẹp, chắc chắn bạn không thể bỏ qua sự nhộn nhịp cũng như cổ kính đến từ các Chợ Trung Tâm Adelaide. Nơi đây bán tất cả các loại nông phẩm cao cấp do chính nông dân trên khắp bang sản xuất và mang đến để bán gần giống như chợ phiên trên vùng núi ở Việt Nam. Chợ Brickworks mở vào các ngày Thứ Sáu, cuối tuần và các ngày lễ.

Cùng với thời gian này, chợ Adelaide Hills Markets cũng họp ở Lobethal, bán các laoij thức ăn, đồ thủ công, quần áo,…nằm trong số những ngôi chợ tại thành phố Adelaide mà du học sinh đáng để tham khảo.

>> Những lỗi cần tránh khi làm hồ sơ du học Úc

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Hobart

Mua nông phẩm tươi, tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công độc đáo của Tasmania ở các Chợ Salamanca mở vào sáng Thứ Bảy tại quảng trường đá cuội Salamanca lịch sử.Vào Chủ Nhật, Chợ Showground của Hobart ở Glenorchy bán hoa quả tươi, sản phẩm từ vườn và những món quà rẻ tiền.

Thưởng thức những loại thực phẩm tươi đặc biệt tại chợ Đảo Moonah, mở từ Thứ Tư đến Chủ Nhật.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Darwin

Họp từ tháng 5 đến tháng 10, Chợ Mindil Beach Sunset, chợ thực phẩm giá rẻ nổi tiếng với hàng chuỗi các quầy thực phẩm và vị thế thư giãn nhiệt đới. Chợ Rapid Creeks là chợ lâu đời nhất ở Darwin và bán thực phẩm và snack vào các ngày Chủ Nhật.

Với những chợ thực phẩm được phân theo vùng trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thể tiêu dùng thông minh nơi đất khách quê người.

Những chợ thực phẩm giá rẻ tại Úc 3

Trên đây là “cẩm nang” chợ thực phẩm giá rẻ mà các bạn du học sinh tại Úc có thể tham khảo. Tuy biết rằng việc này chỉ phụ giúp các bạn tiết kiệm một phần nhỏ. Nhưng với việc đi du học đã tốn khá nhiều tiền thì chắc chắn tiết kiệm được chút nào thì hay chút đó phải không nào!.

>> Điều gì làm cho nước Úc trở nên độc đáo?

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276