1
Bạn cần hỗ trợ?

Ngành khoa học máy tính năm 2019 - Top 5 trường Đại học nên lựa chọn

Theo xu thế toàn cầu, khoa học máy tính hiện là một ngành học mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng lớn cho những ai đam mê theo đuổi nó. Nhiều trường đại học đang hết sức quan tâm và chú trọng trong việc đào tạo ngành học “hot” này.

Mới đây, Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính xuất sắc nhất thế giới năm 2019. Những đánh giá của THE dựa trên phân tích, số liệu về chất lượng môi trường giảng dạy chiếm 30%; nghiên cứu (số lượng, thu nhập, danh tiếng) chiếm 30%; trích dẫn (ảnh hưởng của nghiên cứu) chiếm 27,5%; triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên và nghiên cứu) chiếm 7,5% và thu nhập của ngành (đổi mới) chiếm 5%. Danh sách 5 trường nằm trong top đầu bảng xếp hạng là:

Ngành khoa học máy tính năm 2019 - Top 5 trường Đại học nên lựa chọn

1. Đại học Oxford (Anh)

Đại học Oxford từ lâu nay đã nổi tiếng là một trong những trường đại học đào tạo tốt nhất ngành Khoa học máy tính. Khoa cung cấp chương trình đào tạo ở cấp độ sau đại học cho sinh viên. Ngoài những chủ đề khoa học máy tính cốt lõi, trường đại học Oxford còn tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia các khóa học về sinh học, tính toán lượng tử, xác minh phần mềm, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và ngôn ngữ học máy tính.

>> Du học chuyên ngành kế toán 2019

2. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ - ETH Zurich

Được thành lập năm 1855, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ra đời với sứ mệnh trở thành trung tâm khoa học và đổi mới. Khoa khoa học máy tính chuyên dụng được xây dựng từ năm 1981 dựa trên lịch sử phát triển phần mềm và thiết kế hệ thống máy tính lâu đời của trường.

Các đối tác kinh doanh lớn của khoa Khoa học máy tính ETH Zurich là Microsoft, IBM, Google, SAP hay Disney...

3. Đại học Stanford (Mỹ)

Trường đại học Standford thành lập khoa Khoa học máy tính vào năm 1965, cung cấp các chương trình học bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho sinh viên. Các lĩnh vực đào tạo nghiên cứu của khoa bao gồm: nền tảng của khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robot, các hệ thống lập trình. Đặc biệt, khoa còn có các chương trình nghiên cứu liên ngành với các khoa: y học, hóa học, ngôn ngữ học, di truyền học, xây dựng. Trụ sở khoa Khoa học máy tính của trường đặt theo tên của Bill Gates – người đã đóng góp 6 triệu đô la cho dự án xây dựng tòa nhà này.

4. Đại học Cambridge (Anh)

Khóa học Computer Science Tripos của khoa Khoa học máy tính trường đại học Cambridge có thời gian kéo dài từ ba đến bốn năm học. Ngoài ra trường còn cung cấp khóa đào tạo Thạc sĩ nghiên cứu trong lĩnh vực này, giúp sinh viên có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho việc lấy bằng Tiến sĩ.

Ngoài Khoa học máy tính, khoa còn tổ chức các nhóm nghiên cứu về an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, đồ họa, tương tác cũng như kiến trúc máy tính.

>> Shock văn hóa khi đi du học

Ngành khoa học máy tính năm 2019 - Top 5 trường Đại học nên lựa chọn 2

5. Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ)

Khoa Khoa học máy tính – một trong những khoa Khoa học máy tính “đình đám” nhất nhì thế giới - của Viện Công nghệ Massachusetts đã tự hào và tự tin tuyên bố với cả thế giới rằng “Sinh viên chúng tôi thay đổi thế giới”. Và thực tế đã cho thấy rằng, nhiều cựu sinh viên của MIT nằm trong danh sách những doanh nhân có ảnh hưởng lớn đối với Hoa Kì cũng như toàn cầu.

Sinh viên theo học bậc Cử nhân khoa Khoa học máy tính sẽ được ghi danh vào một chương trình linh hoạt cho phép họ tiếp cận cả lý thuyết trừu tượng lẫn vấn đề thực tiễn trong ngành. Hơn thế, sinh viên của khoa được tham gia nhiều dự án nghiên cứu và được khuyến khích phát triển các dự án khởi nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp thường tiếp tục nghiên cứu về các lĩnh vực: làm việc trên siêu máy tính, nghiên cứu robot, thiết kế trò chơi điện tử và thường được gia nhập vào các công ty lớn như Google hay Microsoft.

Ngoài danh sách 5 trường trên, các trường đại học tiếp theo nằm trong danh sách xếp hạng các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính xuất sắc nhất thế giới năm 2019 của THE là:

6. Đại học Carnegie Mellon (Mỹ)

7. Viện Công nghệ Georgia (Mỹ)

8. Đại học Princeton (Mỹ)

9. Đại học Harvard (Mỹ)

10. Viện Công nghệ California (Mỹ)

>> Danh sách học bổng du học chuyên ngành nông nghiệp 2019

Ngành khoa học máy tính năm 2019 - Top 5 trường Đại học nên lựa chọn 3

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276