1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹo khi nộp đơn đăng ký vào đại học tại Hoa Kỳ

Hệ thống nộp đơn đăng ký học tại các trường đại học ở Mỹ rất đặc biệt, không giống với bất kỳ quốc gia nào khác, chính vì vậy nhiều bạn sinh viên đã gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình xin nhập học.

Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã thu thập ý kiến từ một số sinh viên quốc tế đăng ký thành công và các chuyên gia giáo dục đầu ngành để cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn nắm bắt được các mẹo hữu ích để làm cho đơn đăng ký thật ấn tượng và nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên khác, để bạn có thể biến ước mơ du học Mỹ cuối cùng cũng thành sự thật!.

Việc nộp đơn ban đầu vào một trường đại học thực ra khá đơn giản. Sinh viên có thể truy cập trực tiếp vào hệ thống tiếp nhận đơn của trường hoặc vào website như Common Application, làm theo hướng dẫn để nộp đơn. Dưới đây là lời khuyên của Trợ lý Phó Chủ tịch Tuyển sinh tại Đại học Maryville , Melissa Mace và cựu sinh viên Mr. Callum Squires, người đang làm việc tại khoa tuyển sinh của trường Đại học Trinity, Texas.

>> Đăng ký dịch vụ internet và điện thoại ở Mỹ

Mẹo nộp đơn đăng ký vào đại học tại Mỹ 1

Đạt điểm cao

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đạt điểm ấn tượng trước khi vào đại học.

Bạn cũng có thể phải tham dự kỳ thi tuyển sinh hoặc ACT / SAT, tùy thuộc vào trường đại học nào bạn muốn đến. Theo Mr. Callum, “Thông thường, sinh viên quốc tế nộp đơn vào các trường tại Mỹ sẽ chỉ phải tham gia một trong các kỳ thi, và hãy cố gắng đạt được điểm số tốt nhất có thể”.

Viết một bài luận xuất sắc

Bạn thường có thể nghe các nhân vật trong bộ phim sitcom của Mỹ hoặc phim nói về 'bài luận đại học' của họ. Vâng, bây giờ đến lượt bạn.

Nhưng bạn nên đưa những gì vào bài luận của bạn? Nên viết nó như thế nào? Theo bà Melissa Mace "Câu hỏi về cách viết bài tiểu luận thực sự là tâm điểm mà nhiều học sinh đang suy nghĩ về những gì giáo dục Hoa Kỳ như tại sao bạn muốn theo học tại ngôi trường đó? Tại sao bạn chọn chuyên ngành này mà không phải chuyên ngành khác?,…”. Nhớ chú ý về chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu, và ý tưởng.

Nếu viết không phải là điểm mạnh của bạn thì bạn cũng không nên nhờ người khác viết bài luận cho bạn.

Theo kinh nghiệm của bà Melissa, “ Rất dễ dàng để biết ai đó viết bài luận hộ bạn. Rất nhiều sinh viên lo lắng về câu hỏi tiểu luận và họ có thể nhờ người khác viết cho họ. Chúng tôi không muốn thấy điều đó, chúng tôi muốn nhìn sản phẩm của chính sinh viên”.

>> Hướng dẫn mở tại khoản ngân hàng tại Mỹ

Mẹo nộp đơn đăng ký vào đại học tại Mỹ 2

Nộp đơn sớm

Điều này đối với nhiều ứng viên có thể là điều khá hiển nhiên. Tuy nhiên, điều này đặc biệt quan trọng đối với các trường đại học Hoa Kỳ vì khối lượng lớn đơn ứng tuyển mà họ nhận được mỗi năm. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu quy trình đăng ký của mình ít nhất một năm trước thời hạn, để bạn có đủ thời gian tạo được một đơn ứng tuyển hoàn hảo sau khi tìm được trường đại học bạn chọn.

Theo Mr. Callum, “Hầu hết các sinh viên cố gắng và hoàn thành đơn ứng tuyển của họ vào dịp Giáng sinh, vì vậy tôi khuyên bạn nên hoàn thành nó trước đó, mặc dù thời hạn nộp đơn chung thường là vào tháng Hai.” Điều này có nghĩa là bạn đang đi trước đám đông, và bạn không nên gửi đơn đăng ký vội vàng vào phút cuối.

Về cơ bản, điều này rất quan trọng vì nó mang lại cho bạn thêm thời gian để bắt đầu một cuộc đối thoại với trường đại học bạn chọn. Các đội tuyển sinh tại các trường đại học thường sẵn sàng gặp các sinh viên tương lai bất cứ khi nào họ cần. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn tận dụng tối đa điều đó! Nếu bạn nghiêm túc về viễn cảnh đi đến một trường đại học nào đó, hãy thử đi vào và ghé thăm. Hoặc bạn có thể liên lạc qua điện thoại và email yêu cầu cung cấp thêm thông tin, hình ảnh về trường. Giới thiệu bản thân bạn với những tuyển sinh có thể có ảnh hưởng tích cực đến đơn ứng tuyển của bạn.

Hãy cân nhắc kỹ về những trường đại học có ý định ứng tuyển

Bạn cần suy xét kỹ với những loại trường đại học mà bạn nộp đơn xin. Hoa Kỳ có một chút khác biệt so với các quốc gia khác vì không có giới hạn về số lượng trường đại học mà bạn có thể đăng ký.

Theo kinh nghiệm của bà Melissa “Những gì tôi khuyên bất kỳ ứng viên nào là nên gửi đơn đăng ký cho ít nhất 3-5 trường. Ứng viên nên chọn một trường trong số đó có tiêu chuẩn nhập học thấp hơn một chút để tăng khả năng được nhận”.

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa sẽ có tác động vào sự phát triển tính cách và kỹ năng của bản thân sinh viên nhiều hơn.

Theo ý kiến của bà Melissa “Chúng tôi xem xét các hoạt động mà ứng đã tham gia vào trường trung học. Và điều quan trọng là hãy cho chúng tôi biết những gì bạn đã làm. Là một học sinh trung học, chúng tôi muốn biết bạn đã tham gia gì bên ngoài các khóa học của bạn, bao gồm các hoạt động thể thao và tình nguyện”.

>> Điều kiện được làm thêm khi du học Mỹ

Mẹo nộp đơn đăng ký vào đại học tại Mỹ 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276