1
Bạn cần hỗ trợ?

Lý do phải mua bảo hiểm OSHC khi du học Úc

OSHC là loại hình bảo hiểm y tế cần thiết dành riêng cho sinh viên du học ở Úc. Nếu không có OSHC, bạn phải trả toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện, với mức phí có thể lên đến hàng ngàn đô la.

1. Tìm hiểu về bảo hiểm OSHC

OSHC là loại bảo hiểm được thiết kế cho sinh viên quốc tế nhằm cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc của bệnh viện mà sinh viên có thể cần trong khi sinh sống và học tập tại Úc.

Với mục đích như vậy, việc mua bảo hiểm y tế trước khi nhập học tại Úc là một trong những điều cần thiết và quan trọng với sinh viên quốc tế. OSHC giúp du học sinh trang trải chi phí y tế và điều trị tại bệnh viện khi bị ốm đau hoặc tai nạn trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc.

>> Những ngành học vượt trội và cơ hội định cư tại Úc

2. Lý do của du học sinh cần có bảo hiểm OSHC

Do yêu cầu thị thực

Bộ Nhập cư yêu cầu tất cả những người có thị thực du học phải duy trì bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian họ ở tại Úc. Điều kiện 8501 – Duy trì bảo hiểm OSHC là một điều kiện bắt buộc trong thị thực du học. Bộ này cũng khuyến cáo các du học sinh nếu không duy trì việc mua bảo hiểm OSHC đầy đủ, thị thực du học có thể bị hủy bỏ.

Tạo ra tâm lý yên tâm học tập 

Việc điều trị y tế có thể đắt đỏ. Trong một số trường hợp, việc điều trị tại bệnh viện có thể mất chi phí trên 600 đô-la mỗi ngày. Du học sinh không đủ điều kiện tham gia chương trình Medicare – hệ thống bảo hiểm y tế công cộng cho công dân Úc.

Do dịch vụ y tế ở Úc rất đắt đỏ

Nếu không có OSHC, bạn phải trả hết chi phí điều trị tại bệnh viện, với mức phí có thể lên đến hàng ngàn đô la. Điều này sẽ tăng thêm gánh nặng về tài chính cho phụ huynh và du học sinh. Trong khi, có sức khỏe, bạn mới có thể đảm bảo được việc học, đặc biệt tại một đất nước có khí hậu chưa thể thích ứng được với bản thân.

OSHC sẽ mang lại cho bạn những quyền lợi để được chăm sóc sức khỏe. Khi bắt đầu cuộc sống độc lập ở nước ngoài, với OSHC, bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi y tế hiện hành ở nước sở tại.

>> Vì sao nhiều người bị hủy Visa tại hải quan Úc?

3. Liên hệ mua bảo hiểm và cách thức thanh toán

Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế OSHC là bắt buộc đối với tất cả các du học sinh trong suốt thời gian học. Việc mua bảo hiểm rất thuận lợi, bạn có thể mua OSHC ngay tại Việt Nam qua hai hình thức:

Liên hệ trực tiếp Công ty CP Annalink, đại diện chính thức của OSHCstudents tại Việt Nam để được hướng dẫn.

Mua trực tuyến qua website www.oshcstudents.com.au. Chọn service/chọn Australia/chọn student insurance để kiểm tra giá và chọn hãng.

4. Quyền lợi du học sinh được bảo hiểm OSHC chi trả

Bảo hiểm OSHC hỗ trợ chi trả những chi phí điều trị y tế trong thời gian ở Úc. Bảo hiểm OSHC hoạt động tương tự như chương trình Medicare (hệ thống bảo hiểm y tế công cộng cho công dân Úc). Ngoài ra, OSHC còn mang đến một số quyền lợi khác như:

Với Bác sĩ: thanh toán 100% mức phí trong Danh mục Quyền lợi Medicare (viết tắt là MBS) đã công bố cho các tham vấn tiêu chuẩn với bác sỹ toàn khoa và 85% mức phí MBS cho các dịch vụ ngoài bệnh viện khác. Bệnh viện: bao gồm giường bệnh, phòng mổ, dịch vụ ban ngày, dịch vụ khẩn cấp và tai nạn, các dịch vụ y tế ngoại trú và sau phẫu thuật.

Với Dược phẩm bác sỹ kê đơn: Bạn phải trả một khoản tiền ấn định cho dược phẩm.

Xét nghiệm và X-quang: chi trả 85% mức phí MBS cho các dịch vụ ngoài bệnh viện hoặc 100% mức phí MBS cho các dịch vụ trong bệnh viện.

Vận chuyển cấp cứu: chi trả 100% chi phí vận chuyển cấp cứu bằng xe cứu thương.

Bộ phận giả: thanh toán quyền lợi tối thiểu đối với bộ phận giả cấy ghép bằng phẫu thuật. Cấy ghép bộ phận giả có thể bao gồm như: đặt stent cho động mạch vành, hông/đầu gối nhân tạo, hoặc các tấm titan/ốc vít để tái tạo và nối liền xương bị gãy.

5. Lưu ý với các danh mục không được bảo hiểm OSHC chi trả

  • Các chi phí điều trị nha khoa;
  • Chi phí nhãn khoa;
  • Những dịch vụ do bác sỹ vật lý trị liệu, chuyên gia nắn xương, chuyên gia nắn khớp, chuyên gia liệu pháp thiên nhiên cung cấp hoặc bất cứ dịch vụ đi kèm nào khác;
  • Phẩu thuật thẩm mỹ không bắt buộc;
  • Đồng thanh toán hoặc và thanh toán phí chênh lệch (do người bệnh tự thanh toán);
  • Chương trình sinh sản được hỗ trợ;
  • Các điều trị liên quan đến việc mang thai trong vòng 12 tháng đầu tiên sau khi đến Úc;
  • Bệnh trạng có từ trước trong vòng 12 tháng đầu tiên sau khi đến Úc;
  • Các loại thuốc không được bác sĩ kê toa hoặc không nằm trong danh mục PBS;
  • Dịch vụ y tế hoặc dịch vụ ở bệnh viện phát sinh từ bất kỳ sự kiện nào được liệt kê trong mục Các Điểm Loại Trừ.

>> Tại sao du học sinh Úc muốn học tập tại Sydney?

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276