1
Bạn cần hỗ trợ?

Lý do nên du học New Zealand

New Zealand hiện đang trở thành một trong những điểm đến du học lý tưởng của các bạn học sinh sinh viên Việt Nam, bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, chính trị ổn định, môi trường sống hòa bình.

Hơn nữa, thủ tục du học New Zealand khá đơn giản cùng cơ hội việc làm và định cư cao là một trong những điểm hấp dẫn nhất thu hút du học sinh quốc tế.

Newzealand đất nước của chim Kiwi tọa lạc ở Phía Nam Thái Bình Dương, với 3,9 triệu người. Newzealand được biết đến là một quốc gia yên bình với thời tiết và khí hậu ôn hòa, ấm áp, với nền văn hóa nồng nhiệt và hiếu khách. Bên cạnh đó, Newzealand cũng là quốc gia có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới.

Có thể thấy New Zealand có môi trường học mang tính thực tiễn cao tạo điều kiện cho học viên phát triển tư duy sáng tạo, tự do. Đây là điều mà các nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp ở xứ Kiwi.

>> Những lớp "học thật, làm thật" tại New Zealand

1. Đặc điểm vượt trội khi du học Newzealand

Nền giáo dục chất lượng cao - được công nhận trên toàn thế giới

New Zealand là quốc gia có chất lượng giáo dục chuyên sâu tốt nhất thế giới. Nền giáo dục luôn được chính phủ chú trọng đầu tư, mang tính định hướng cao với những công nghệ giảng dạy hiện đại.Toàn quốc chỉ có duy nhất 8 trường Đại học đào tạo các bậc học chuyên sâu, nghiên cứu.

 Đặc biệt, New Zealand được coi là một trong số ít những quốc gia đào tạo bậc THPT tốt nhất trên thế giới. Các trường học đều trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học, cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập: phòng học, học nghiên cứu, thư viện, khu thể thao...

Môi trường sống an toàn, con người thân thiện

New Zealand được bình chọn là nơi and được bình chọn là quốc gia yên bình nhất trên thế giới, theo chỉ số Hoà bình toàn cầu. Đây cũng là quốc gia ít có tệ nạn tham nhũng nhất, theo chỉ số minh bạch Quốc tế nhận thức về tham nhũng.

Cơ hội làm thêm 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ với mức lương NZ$14 - 20/giờ.

Thời gian học ngắn: từ 2 năm, đại học 3 năm, thạc sỹ 1,5- 2 năm, tiến sỹ 3-5 năm.

Sinh viên dễ kiếm việc làm thêm và được phép làm 20h/tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu khoảng 15NZD/giờ, làm toàn gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ, tết.

Mặt khác, giáo viên New Zealand được xếp hạng thứ tư về tính chuyên nghiệp trên thế giới (theo tổ chức TALIS) với phong cách dạy vừa là thầy vừa là bạn.

2. Điều kiện xét du học New Zealand đơn giản, dễ dàng

Chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh nước ngoài có nguyện vọng học tập tại đây. Điều kiện xin visa du học New Zealand đơn giản với thời gian xét visa chỉ khoảng 3-4 tuần và tỷ lệ thành công cao.

Các du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính: gia đình của du học sinh có thể vay tiền để trang trải học phí, phụ phí trong suốt quá trình học tập.

 Bên cạnh đó, IELTS chỉ là một trong những điều kiện thuận lợi để xét duyệt hồ sơ, không phải điều kiện tiên quyết để du học sinh được phép đi du học tại New Zealand.

>> Một số việc làm thêm khi du học New Zealand

3. Chi phí du học New Zealand hợp lý

So với chi phí du học Mỹ, chi phí học tập và sinh hoạt khi du học tại New Zealand chỉ bằng một nửa và 2/3 chi phí học tập so với ở Anh nhưng chất lượng giáo dục và điều kiện học tập, sinh sống lại không hề thua kém, vẫn đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chi phí (ước tính) cụ thể như sau:

- Trung học: 12,000 – 15,000 NZD/năm

- Dự bị đại học: 15,000 – 18,000 NZD/năm

- Đại học: 17,000 – 28,000 NZD/năm

- Sau đại học: 22,000 – 30,000 NZD/năm

4. Cơ hội định cư cao

Chính phủ New Zealand đang khuyến khích và tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế, những người thực sự muốn ở lại sinh sống, làm việc và đóng góp cho quốc gia này.

Các du học sinh sẽ có cơ hội ở lại làm việc 12 tháng sau khi tốt nghiệp để có thêm kinh nghiệm làm việc tại môi trường quốc tế và có thêm cơ hội để tìm công việc khác. Khi đã có việc làm, du học sinh có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc có thời hạn tối đa 3 năm.

Sinh viên học level 8 (sau đại học) được phép đưa vợ/chồng đi theo và người đi theo được cấp work visa để đi làm, con cái được học miễn phí bậc phổ thông;

Sinh viên được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi học xong và định cư theo dạng tay nghề khi đủ điều kiện;

Khách sạn - Du lịch là một trong những ngành nằm trong danh sách ngành nghề dễ định cư khi du học New Zealand bởi sự thiếu hụt tay nghề khẩn cấp trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài tại New Zealand.

5. Học bổng du học New Zealand

Sinh viên với GPA > 8.0 và IELTS 6.0 trở lên sẽ có cơ hội được nhận học bổng từ 30-50% của một số trường uy tín Le Cordon Bleu, SIT, Taylors College, Auckland Wise Institute,…

>> Những điều cần biết trước khi du học New Zealand

 

- Hoàng Anh-

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276