1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm thêm khi du học tại New Zealand

Trong một số trường hợp, du học sinh New Zealand được phép làm việc bán thời gian trong khi đang đi học tại trường.

Đối với nhiều sinh viên, đây là một nguồn tài chính kha khá để bù đắp chi phí sinh hoạt hàng ngày hoặc đơn giản đi làm để thu nhận thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan tới ngành học. Dù với mục đích nào, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ về các điều kiện mà bạn được phép làm việc trong phạm vi thị thực của mình. Hãy để chúng tôi đưa ra một số lựa chọn khi quyết định tìm việc làm thêm khi du học New Zealand nhé.

Làm thêm tại New Zealand 1

Điều kiện được phép làm thêm

Loại thị thực trong hộ chiếu của bạn có nêu rõ khi nào bạn được phép làm việc. Bạn cũng có thể nhận được một thư cho phép làm việc từ Cục Nhập cư New Zealand.

Để được phép làm việc tối đa 20h/tuần, bạn phải đáp ứng 7 yêu cầu cơ bản từ phía Cục Nhập cư New Zealand. Trong đó, các yêu cầu phổ biến nhất thường là:

  • Chương trình học của bạn kéo dài ít nhất 2 năm
  • Chương trình nghiên  cứu thuộc Danh mục di cư có kỹ năng của chính phủ New Zealand
  • Đang tham gia một khóa học tiếng Anh đáp ứng được các điều kiện của Bộ Di trú New Zealand

Đối với một số trường hợp đặc biệt, sinh viên có thể được phép làm việc hơn 20h/tuần, ví dụ như nếu chương trình học bao gồm một số giờ làm việc bắt buộc thì số giờ này sẽ được bổ sung vào 20 giờ mỗi tuần. Học viên học chương trình thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ tại một tổ chức của New Zealand được phép làm việc toàn thời gian trong quá trình nghiên cứu.

>> Bí kíp chọn ngành khi du học New Zealand

Làm việc trong kỳ nghỉ

Trong thời gian nghỉ theo lịch trình, sinh viên đủ điều kiện có thể làm việc toàn thời gian.

Sinh viên có thể làm việc toàn thời gian nếu đang theo học chương trình kéo dài 1 năm và có tối thiểu 120 tín chỉ. Nếu dưới 120 tín chỉ, sinh viên chỉ được phép làm toàn thời gian trong hai kỳ nghỉ là Lễ Giáng sinh và Năm mới.

Lựa chọn việc làm

Làm nông nghiệp

Mùa hè của New Zealand diễn ra từ tháng 11 đến tháng 3. Đây là thời gian bận rộn nhất trong năm đối với các công việc liên quan đến du lịch, và tất nhiên ở New Zealand những ngày nghỉ lễ Giáng sinh cũng vào mùa hè. Tất cả các công việc mùa hè thông thường đều có thể tìm được trong các cửa hàng, quán bar, khách sạn, nhà hàng và nhà nghỉ. Các khách sạn và nhà hàng lớn hơn quảng cáo công việc của họ trên các trang như Season Workers, tuy nhiên đối với các vị trí này bạn nên trực tiếp gọi điện hoặc email xác nhận xem họ còn cần người hay không.

New Zealand có một ngành nông nghiệp rất lớn và cần rất nhiều công nhân tạm thời cho thời gian thu hoạch và cắt lông cừu. Hái trái cây là một lựa chọn phổ biến với nhiều người, công việc khá vất vả và bận sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi nhưng bạn có thể kiếm được kha khá tiền đó!. Thêm nữa là bạn sẽ thường nhận được thực phẩm miễn phí nếu làm công việc này. Mùa trái cây kéo dài khá lâu, từ thàng 12 đến tháng 5.

>> Hướng dẫn đăng ký dịch vụ viễn thông tại New Zealand

Làm thêm tại New Zealand 2

Quảng cáo cho trường đại học

Đôi khi, một số công ty lớn trả tiền cho các sinh viên được chọn để đại diện cho thương hiệu của họ tại trường đại học của họ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được đưa lên áp phích quảng cáo công ty, chạy các sự kiện để quảng bá dịch vụ của họ và tìm các cách khác nhau để kết nối họ với các sinh viên khác. Bạn có thể được trả một khoản phí cố định hoặc nhận lương hàng giờ, tùy thuộc vào loại công việc bạn sẽ được yêu cầu làm.

Gia sư riêng

Học sinh cũng có thể cung cấp các dịch vụ dạy kèm riêng cho các học sinh khác, hoặc học sinh tại một trường hoặc cộng đồng địa phương. Đây thường là lựa chọn phổ biến cho sinh viên là người nói tiếng nước ngoài, người có thể cung cấp cho người nói tiếng Anh trò chuyện và dạy kèm bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

Nguồn tìm việc làm thêm

Bạn có thể tìm kiếm việc làm trực tuyến bằng cách sử dụng một số trang web việc làm hoặc tìm đến trung tâm hướng nghiệp của các trường tại New Zealand để được tư vấn. Một số trang tìm kiếm việc làm hàng đầu ở New Zealand là WorkHere và WorkingIn . Các trang web này giúp tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể điều chỉnh tìm kiếm của mình để phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm về vị trí và kỹ năng.

>> Du học New Zealand với chuyên ngành du lịch

Làm thêm tại New Zealand 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276