1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm thế nào để xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ở Canada

Bạn có muốn tìm hiểu xem bạn có thể ở lại và làm việc ở Canada sau khi tốt nghiệp không? Nếu bạn hiện đang học ở Canada, việc xin giấy phép làm việc khi bạn hoàn thành việc học của mình thực sự khá đơn giản.

Không giống như visa H-1B ở Hoa Kỳ láng giềng, các yêu cầu ở Canada ít nghiêm ngặt hơn nhiều.

Đây là lý do tại sao nhiều sinh viên đang chọn du học tại Canada, bị thu hút bởi con đường thuận tiện hơn để làm việc tại quốc gia này và nộp đơn xin thường trú sau một vài năm kinh nghiệm làm việc.

Dưới đây là cách để đi xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) ở Canada:

Bước 1: Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện không

Sau khi tốt nghiệp, bạn có 180 ngày sau khi điểm cuối cùng của bạn được cấp để đăng ký PGWP. Trong 180 ngày này, giấy phép học tập của bạn phải có hiệu lực tại một số điểm để đủ điều kiện.

Khi bạn nhận được xác nhận từ trường đại học rằng bạn đã hoàn thành chương trình học, bạn phải nộp bảng điểm chính thức và thư từ trường của bạn (hoặc bằng tốt nghiệp / chứng chỉ văn bằng) trong vòng 180 ngày.

Tuy nhiên, nếu quá 180 ngày và bạn vẫn muốn đăng ký, bạn có thể thay đổi trạng thái của mình thành khách du lịch . Nhưng điều này phải được thực hiện trong vòng 90 ngày sau khi giấy phép du học của bạn hết hạn hoặc bạn sẽ phải rời khỏi Canada.

Chương trình bạn đã hoàn thành phải dài ít nhất 8 tháng và dẫn đến bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ từ Tổ chức Học tập được Chỉ định (DLI).

Nếu bạn không chắc chắn liệu trường đại học của bạn có phải là DLI hay không, nhấp vào đây để xem danh sách đủ điều kiện DLI:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html

Trong thời gian là sinh viên, bạn phải duy trì trạng thái toàn thời gian mỗi học kỳ ngoại trừ học kỳ cuối cùng của bạn, có thể là bán thời gian, để đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện.

>> Cẩm nang du học 2019 - Những kiến thức chung nhất về đất nước Canada

Làm thế nào để xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ở Canada

Bước 2: Tìm hiểu xem nó có hiệu lực trong bao lâu

Độ dài hiệu lực cho PGWP của bạn thường phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của bạn.

Ví dụ: nếu bạn hoàn thành chương trình chín tháng, giấy phép làm việc của bạn có thể sẽ được cấp tối đa chín tháng. Nếu bạn học trong hai năm, bạn có thể có hiệu lực ba năm trong giấy phép làm việc của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch ở lại Canada và giấy phép du học của bạn hết hạn trước khi bạn nộp đơn xin PGWP, bạn nên thay đổi trạng thái của mình thành khách du lịch. Bạn có tối đa 90 ngày sau khi giấy phép du học hết hạn để khôi phục trạng thái của bạn hoặc bạn sẽ phải rời khỏi đất nước.

>> Các ngành nghề có mức lương cao và phổ biến nhất ở Canada

Làm thế nào để xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ở Canada 2

Bước 3: Nộp đơn xin PGWP

Nộp đơn trực tuyến cho giấy phép làm việc của bạn nhanh hơn và thuận tiện hơn nhiều.

Khi bạn đã chuẩn bị tài liệu của mình theo đúng thứ tự, bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc trên giấy. Bộ Di trú & Công dân Canada khuyến khích bạn nộp đơn trực tuyến trừ khi bạn gia hạn giấy phép, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải nộp đơn trên giấy.

Điều này là do thủ tục trực tuyến nhanh hơn, bạn có thể xem lại đơn đăng ký của mình trước khi gửi và không mất phí chuyển phát nhanh.

Ngoài ra còn có một sô hướng dẫn hữu ích trên trang web bạn nên đọc trước khi đăng ký để đảm bảo mọi thứ đều theo thứ tự - nó bao gồm các biểu mẫu bạn cần điền.

Để đăng ký trực tuyến, bạn sẽ cần một máy quét / máy ảnh để tạo các bản sao điện tử của tài liệu của bạn.

Bạn cũng sẽ cần một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hợp lệ để thanh toán phí xử lý là $255 ($ 191,48). Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng cần phải trả phí sinh trắc học khi áp dụng $85 bao gồm chi phí thu thập dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số của bạn.

Theo trang web Nhập cư & Quốc tịch Canada, Sau khi bạn trả phí sinh trắc học với một đơn đăng ký hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một lá thư xác nhận rằng bạn cần cung cấp cho sinh trắc học của mình và nơi bạn có thể đến. Bạn phải hiển thị thư này khi bạn đưa ra sinh trắc học của mình.

Để cung cấp cho sinh trắc học của bạn, đặt một cuộc hẹn tại một điểm thu thập thông tin sinh trắc học gần đó.

Bước 4: Chờ kết quả của bạn

Sau khi bạn gửi đơn đăng ký, bạn cần chờ phê duyệt, thông thường sẽ mất tới 87 ngày nếu bạn đăng ký trực tuyến.

>> Du học Canada - Con đường nhập cư mới rộng mở tại Manitoba

Làm thế nào để xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ở Canada 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276