1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm thế nào để du học Canada mà không cần IELTS

Có nhiều cách khác mà các trường đại học Canada có thể chứng minh thành thạo tiếng Anh của bạn. Một số trường đại học sẽ chấp nhận thư giới thiệu từ các giáo sư trước đây về trình độ tiếng Anh của bạn.

Một số trường đại học miễn yêu cầu trình độ tiếng Anh cho các quốc tịch được chọn, và tất cả các trường đại học có thể chấp nhận các hình thức chứng minh trình độ tiếng Anh khác.

Dưới đây là một số trường đại học Canada mà bạn có thể đăng ký mà không cần chứng chỉ IELTS.

Tôi sẽ đi vào trường đại học cụ thể trong phần sau của bài viết này, nhưng tôi muốn cung cấp cho bạn một phác thảo chung về chính sách miễn trừ cho hầu hết các trường đại học. Nếu bạn gặp một trong những điều sau đây, bạn có thể đăng ký mà không cần IELTS:

  • Các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác như TOEFL
  • Bạn đã học ở một trường trung học tiếng Anh được 4 năm.
  • Đất nước mà bạn đến là người nói tiếng Anh
  • Bạn học trường ngôn ngữ của họ trong một học kỳ hoặc trong một năm

Nếu bạn đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí trong số này, bạn có thể đủ điều kiện để học tại hầu hết các trường đại học ở Canada mà không cần IELTS. Bây giờ, hãy tìm hiểu một số trường tại Canada không yêu cầu IELTS.

>> Thông tin lối sống và con người Canada

Làm thế nào để du học Canada mà không cần IELTS

Đại học Winnipeg

Chứng chỉ IELTS không cần thiết cho Đại học Winnipeg. Tuy nhiên, bằng chứng về trình độ tiếng Anh là bắt buộc. Mặc dù IELTS có thể được thực hiện, có những lựa chọn khác rẻ hơn, đặc biệt là ELP của Đại học Winnipeg. ELP, hoặc Chương trình Anh ngữ tại Đại học Winnipeg, là đủ và được cho là có trọng lượng hơn để chứng minh trình độ tiếng Anh khi nộp đơn xin nhập học. Chương trình này được cung cấp tại Đại học Winnipeg, và bạn có thể tham gia khóa học này và được miễn thi IELTS.

Tất nhiên, có những cách khác mà yêu cầu tiếng Anh có thể được miễn. Nếu bạn đã sống ở Canada được 10 năm hoặc đã học ở Canada được 3 năm thì bạn được miễn. Ngoài ra, nếu bạn đến từ các quốc gia nói tiếng Anh, như Nigeria và Zimbabwe, không cần bất kỳ chứng nhận tiếng Anh nào để được chấp nhận.

Đại học Brock

IELTS có thể giúp bạn được chấp nhận nhưng không cần thiết. Ngoài IELTS, tổ chức này cũng sẽ chấp nhận TOEFL hoặc ClassifiedP của họ, đó là Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu Brock . Ngoài ra, nếu bạn đã hoàn thành bằng tốt nghiệp tú tài quốc tế trong đó tiếng Anh là phương thức giảng dạy, thì bạn có thể được chấp nhận. Và nếu bạn đã học 3 năm bằng tiếng Anh và có điểm số chấp nhận được, thì những điểm số đó có thể được sử dụng thay thế cho IELTS.

Đại học Saskatchewan

Một trường đại học được biết đến là cái nôi đào tạo những người đoạt giải Nobel và vì nghiên cứu của họ. Đại học Saskatchewan có số lượng sinh viên quốc tế ngày càng đông, và yêu cầu trình độ tiếng Anh của họ khắt khe hơn hầu hết. Tuy nhiên, một khi bạn có bằng cấp, việc nhập học có thể dễ dàng hơn một chút vì trường đại học thích có nhiều sinh viên quốc tế hơn.

Họ chấp nhận không chỉ IELTS mà cả TOEFL và CanTEST, đây là bài kiểm tra tiếng Anh của Canada dành cho học giả và học viên. Nếu bạn không muốn nhận thêm bất kỳ chứng nhận nào, bạn có thể tham gia chương trình đào tạo tiếng Anh của riêng họ.

Nếu bạn có 3 năm học toàn thời gian với một trường cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, dù ở Canada hay không, bạn vẫn có thể nộp đơn. Ngoài ra, nếu bạn có bằng tú tài quốc tế hoặc bằng cấp tiếng Anh vị trí cấp cao, bạn cũng có thể nộp đơn mà không cần IELTS.

>> Điểm đến du học số 1 dành cho sinh viên Việt Nam

Làm thế nào để du học Canada mà không cần IELTS 2

Đại học Memorial Newfoundland và Labrador

Với 18.000 sinh viên và tỷ lệ chấp nhận 66%, Đại học Memorial là một trong những trường đại học được xếp hạng hàng đầu tại Canada. Với danh tiếng nổi tiếng về kỹ thuật, kinh doanh và y học, rất nhiều sinh viên quốc tế muốn được ghi danh vào trường đại học.

Đối với những sinh viên quốc tế quan tâm, bạn có thể gửi CanTEST, TOEFL hoặc CAEL, Ngôn ngữ tiếng Anh học thuật Canada, thay vì IELTS. Trường đại học cũng cung cấp các lớp học và kiểm tra tiếng Anh hoặc ELP. Bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách có một lớp học trực tuyến về tiếng Anh được cung cấp trong trường đại học.

Cao đẳng Cambrian

Một trường đại học tập trung vào nghiên cứu và việc làm sau giờ học, Cambrian College tiếp nhận sinh viên quốc tế một cách nồng nhiệt. Trường đã ký thỏa thuận với các trường đại học khác ở Canada, trong đó sinh viên quốc tế có thể tiếp tục học với các tổ chức giáo dục khác. Quy trình nộp đơn cũng rất dân chủ.

IELTS và TOEFL không cần thiết. Trên thực tế, theo trang web của họ , một khi ứng viên sinh viên quốc tế đến trường, trường sẽ đánh giá kỹ năng nói và viết của họ. Vì vậy, không cần phải có chứng chỉ đắt tiền hay hàng giờ để học cho kỳ thi trình độ tiếng Anh tại Cambrian College.

>> Cơ hội định cư tại Canada dành cho sinh viên từ năm 2019 - 2021

Làm thế nào để du học Canada mà không cần IELTS 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276