1
Bạn cần hỗ trợ?

Học dự bị trước khi vào Đại học Mỹ

Pathway program là các khóa học dự bị được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế xây dựng các kỹ năng, kiến thức và bằng cấp mà họ sẽ cần để vào chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ.

Các chương trình này thường kéo dài một năm học và học viên sẽ không nhận được chứng chỉ hay bằng cấp nào.

Có một số lý do mà sinh viên quốc tế có thể chọn tham dự một chương trình chuyển tiếp ở Mỹ. Một số lợi ích phổ biến nhất của các chương trình chuyển tiếp bao gồm:

Xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết

Sinh viên quốc tế du học tại Mỹ được yêu cầu phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Các cấp độ này được xác định bằng các bài kiểm tra tiêu chuẩn như Kiểm tra tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL. Những sinh viên không đạt được một số điểm nhất định trong các bài kiểm tra này sẽ không được chấp nhận để học tại một trường cao đẳng hoặc đại học Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các chương trình dự bị chuyển tiếp tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế học tiếng Anh khi học tại Mỹ, vì vậy nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đủ mạnh để vượt qua TOEFL, thì đây là một lựa chọn tốt cho bạn. Ngoài ra, các chương trình chuyển tiếp dạy tiếng Anh với sự nhấn mạnh đặc biệt vào ngôn ngữ học thuật mà sinh viên học tập tại Mỹ sẽ sử dụng trong các lớp học của họ.

>> Cao đẳng cộng đồng: Sự lựa chọn của du học sinh Mỹ trong năm 2019

Học dự bị trước khi vào Đại học Mỹ

Có thêm thời gian để chọn chuyên ngành

Có thể bạn biết bạn muốn học ở Mỹ, nhưng bạn không chắc bạn muốn học môn gì. Hoặc có thể bạn có một danh sách dài các sở thích và không chắc chắn cách chọn giữa chúng. Các chương trình chuyển tiếp ở Mỹ cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội mất một năm để thử các khóa học khác nhau. Điều này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì bạn muốn học khi bạn vào đại học hoặc đại học.

Cơ hội nhập học đại học tốt hơn

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học cung cấp các chương trình chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế cũng cung cấp nhập học có điều kiện vào trường sau khi hoàn thành chương trình. Điều này có nghĩa là sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình chuyển tiếp với điểm trung bình nhất định sẽ tự động được chấp nhận vào trường cao đẳng hoặc đại học chính.

Nếu bạn đang xem xét một chương trình chuyển tiếp, điều quan trọng là nghiên cứu chính sách tuyển sinh của từng trường. Không phải tất cả các trường cao đẳng và đại học đều đảm bảo được nhận sau chương trình chuyển tiếp; một số trường chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn tuyển sinh đại học cho học viên sau khi kết thúc khóa học.

>> Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Học dự bị trước khi vào Đại học Mỹ 2

Cơ hội thích nghi với văn hóa Hoa Kỳ

Một trong những lợi ích lớn nhất đối với các chương trình chuyển tiếp ở Mỹ là cơ hội học hỏi cùng với các sinh viên quốc tế khi tất cả các bạn điều chỉnh việc học tập tại Hoa Kỳ. Ở nhiều nước khác, giáo dục đại học diễn ra hoàn toàn trong bài giảng. Học sinh lắng nghe và ghi chép, và rất hiếm khi tham gia đối thoại. Ở Mỹ, mọi thứ có một chút khác biệt. Sinh viên đại học ở Mỹ được mong đợi và khuyến khích tham gia các cuộc thảo luận và tranh luận về tài liệu này. Trên thực tế, nhiều người hướng dẫn yêu cầu sự tham gia và đưa yếu tố tham gia của mỗi cá nhân vào lớp tổng thể của họ. Giảng viên trong các chương trình chuyển tiếp hiểu rằng ngoài kỹ năng ngôn ngữ, sinh viên quốc tế cũng cần tìm hiểu về văn hóa trong khuôn viên trường và văn hóa lớp học của Mỹ.

Khi bạn đã quyết định rằng chương trình chuyển tiếp là lựa chọn phù hợp với bạn, bước tiếp theo là quyết định chương trình lộ trình nào sẽ tham dự.

Những môn học có trong Pathway program

Là chương trình giảng dạy nền tảng, các khóa học chuyển tiếp thường bao gồm viết cơ bản, giới thiệu về tài chính cá nhân, khoa học, âm nhạc và / hoặc một số lớp học kỹ năng sống. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào trường. Một số trường đại học, ví dụ, có thể bao gồm các khóa học về năng khiếu giáo dục, chẳng hạn như ghi chú và đánh máy hoặc sử dụng máy tính. Sau khi các khóa học đã được hoàn thành, sinh viên có thể đăng ký tham dự một khóa học bốn năm và chuyển chứng chỉ cơ sở của họ như là năm đầu tiên của chuỗi các lớp học đó.

>> 10 công việc bán thời gian phổ biến cho sinh viên tại Mỹ

Học dự bị trước khi vào Đại học Mỹ 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276