1
Bạn cần hỗ trợ?

Hành trình khám phá 10 trường Đại học tráng lệ nhất Châu Âu

Ai đã một lần tận mắt nhìn ngắm kiến trúc lộng lẫy của các tòa nhà và khuôn viên trường mới có thể cảm nhận được quy mô khổng lồ của những tượng đài giáo dục châu Âu.

Times Higher Education Student (viết tắt là The Times Higher hay The THES - một tờ báo đặt trụ sở tại thủ đô London, chuyên báo cáo các vấn đề liên quan đến giáo dục bậc đại học), mới đây đã tiến hành một số nghiên cứu và công bố danh sách các trường Đại học có kiến trúc độc đáo và không gian xanh đẹp nhất châu Âu.

1. Đại học Bologna, Ý

Đại học Bologna ở Ý được xem là trường Đại học lâu đời nhất thế giới vẫn còn đang hoạt động, được thành lập vào năm 1088. Có nhiều tòa nhà rất đẹp mắt nằm trên khuôn viên của trường, nhiều đến mức mà bạn sẽ cần phải lập danh sách để ghé thăm nếu không muốn bị bỏ sót.

Tiêu biểu nhất trong số đó là tòa nhà màu hồng Collegio di Spagna được kết hợp bởi hai phong cách kiến trúc Trung cổ và Phục hưng. Cùng với đó là khu vườn bách thảo rộng 2 hecta.

Palazzo Poggi, một trong số những tòa nhà chính của trường là cụm 3 viện bảo tàng, nơi thường được dùng để tổ chức các buổi triễn lãm về lịch sử tự nhiên, giải phẫu, sản khoa và vật lý - hóa học. 

>> INTI International University & College cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới

2. Đại học Salamanca, Tây Ban Nha

Trường Đại học lâu đời nhất Tây Ban Nha và xếp hạng 3 trong số những ngôi trường lâu đời nhất thế giới, Đại học Salamanca, được thành lập vào năm 1134. Thư viện của trường nổi tiếng là nơi mang đậm phong cách Ba-rốc. The Old City của Salamanca - nơi tập hợp các tòa nhà của trường - đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới (UNESCO).

3. Đại học Coimbra, Bồ Đào Nha

Được thành lập vào năm 1290, Đại học Coimbra của Bồ Đào Nha được đặt trên đỉnh một sườn đồi với góc nhìn xuống toàn thành phố mang cùng tên với ngôi trường này. Tòa nhà trắng xóa quyến rũ này đồng thời cũng là nơi đặt tháp đồng hồ - một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của trường.

4. Đại học Rostock, Đức

Đại học Rostock là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Đức, nổi tiếng với những tòa nhà mang kiến trúc Gô-tíc. Ngay chính giữa học xá là một tòa nhà bắt mắt đối diện với công viên và đài phun nước. Trải nghiệm khu nhà động vật học, cảng biển thành phố ở gần đó cũng thú vị không kém. 

5. Đại học Aarhus, Đan Mạch

Đại học Aarhus đặt tại thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch, là ngôi trường được phủ một màu xanh trải dài từ khuôn viên đến hồ nước. Trường là một ví dụ hoàn hảo cho sự hài hòa giữa các công trình kiến trúc và môi trường tự nhiên. Đại học Aarhus được coi là một trong 12 công trình kiến trúc quan trọng nhất trong lịch sử Đan Mạch.

>> APU: Cộng đồng quốc tế với hơn 11.000 sinh viên trên toàn thế giới

6. Đại học Kỹ thuật Gdansk, Ba Lan

Tòa nhà chính trường Đại học kỹ thuật Gdansk là một trong số các tòa nhà dễ nhận biết nhất của trường, được thiết kế theo thời kỳ Phục hưng mới tại Hà Lan. Mặt chính của tòa nhà có cấu trúc bằng đá, trong khuôn viên trường có rất nhiều biểu tượng và tượng đá.

7. Đại học Uppsala, Thụy Điển

Tòa nhà chính của trường Đại học Uppsala được thiết kế bởi kiến trúc sư Herman Teodor Holmgren theo lối Rô-măng. Trường được xây dựng vào năm 1880 và phần lớn các tòa nhà ở đây vẫn giữ nguyên được lối kiến trúc từ ngày đầu thành lập.

8. Đại học Grenoble Alpes, Pháp

Nằm ở thành phố Grenoble của Pháp, trường nằm liền kề dãy núi Alps và sở hữu một quang cảnh tuyệt vời. Không có nhiều khuôn viên trường Đại học nào sở hữu đến 3 dãy nũi như một phần khuôn viên của trường, nhưng Đại học Grenoble Alpes lại có được điều đó.

9. Đại học Trinity Dublin, Cộng hòa Ai-len

Đại học Trinity Dublin được thành lập vào năm 1952, lấy hình mẫu là Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Bạn có thể khám phá “Căn phòng dài” tại thư viện Old của Đại học Trinity, nơi có lối đi bộ nằm dọc theo các tượng bán thân cẩm thạch, tái hiện tên tuổi những nhà triết học, nhà văn… xuất chúng nhất. Đại học Trinity trở thành một nơi lý tưởng để theo học.

>> SMEAG: Học viện Anh ngữ lớn nhất tại Philippines

10. Lomonosov Moscow, Nga

Tòa nhà chính của Đại học Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow với chiều cao ấn tượng là 240m, có ngọn tháp 57m và một hình ngôi sao 5 cánh nặng 12 tấn. Tòa nhà có hành lang dài 33km, 5000 và phòng. Xung quanh khuôn viên trường là khu vực cây xanh tươi đẹp, hồ nước trong suốt được tô điểm bởi đài phun nước nhỏ.

- Quốc Huy -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276