1
Bạn cần hỗ trợ?

Hai trường đại học tốt nhất ở Texas năm 2019

Texas là tiểu bang lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Được biết đến như là "Tiểu bang Lone Star", Texas bao phủ một khu vực rộng lớn ở phía nam nước Mỹ.

Tiểu bang này có một loạt các cảnh quan và môi trường, từ các thị trấn ven biển trên bờ vịnh đến đồng bằng của Panhandle ở miền Bắc, bao gồm đầm lầy, thảo nguyên lăn, rừng. Những ngọn núi phía tây và sa mạc tạo thành bối cảnh cho những bộ phim cao bồi mang đến cho Texas hình ảnh "Miền Tây hoang dã".

Hoa Kỳ đã gặp khủng hoảng kinh tế về ngành dầu mỏ vào những năm 1900. Các khoản dự trữ khổng lồ được tìm thấy bên dưới Texas đã thúc đẩy nền kinh tế của tiểu bang kể từ đó và dẫn đến tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực khác. Texas có GDP cao thứ hai ở Hoa Kỳ, chỉ đứng sau California.

trường đại học tốt nhất ở Texas 1

Houston là thành phố có dân số cao nhất và là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng nhất tại Mỹ.

Texas có văn hóa, ẩm thực và âm nhạc độc đáo của riêng mình với lịch sử trao đổi văn hóa lâu đời xuyên biên giới với Mexico.

Austin là thủ đô và trung tâm văn hóa của tiểu bang, nổi tiếng với nền âm nhạc và nghệ thuật.

Lĩnh vực giáo dục đại học của tiểu bang đang cực kỳ phát triển, giúp đỡ không nhỏ trong việc phát hiện ra dầu trên đất thuộc sở hữu của Permanent University Fund. Có khoảng 36 tổ chức giáo dục đại học công lập riêng biệt ở Texas, một số trong đó xếp hạng cao là các tổ chức nghiên cứu.

Nếu bạn muốn học tại Texas, bạn cần tìm ra trường đại học nào phù hợp với bạn. Dưới đây là những trường đại học tốt nhất ở Texas dựa trên Tạp chí Phố Wall / Xếp hạng Giáo dục Đại học Hoa Kỳ năm 2019.

>> Những trường Đại học hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế tại Mỹ

1. Đại học Rice

trường đại học tốt nhất ở Texas 2

Đại học Rice là một trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Houston, Texas. Rice nổi tiếng với các học giả tiên phong và số lượng sinh viên đào tạo ít nhắm tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Rice được đặt theo tên của doanh nhân và người sáng lập William Marsh Rice. Trường đại học ban đầu được gọi là Học viện William Marsh Rice vì sự tiến bộ của văn học và các lớp đầu tiên được giảng dạy vào năm 1912 chỉ với 77 sinh viên.

Các trường đại học tập trung mạnh vào sinh viên đại học và chất lượng đào tạo với trọng tâm là các nghiên cứu có tính ứng dụng cao. Hơn một nửa số sinh viên đại học Rice tham gia vào các dự án nghiên cứu.

Uy tín của Rice đến từ chất lượng nghiên cứu khoa học ứng dụng của nó vào các lĩnh vực như khoa học vũ trụ, nghiên cứu tim nhân tạo và công nghệ nano. Trường đại học liên tục được xếp hạng cực kỳ cao trong bảng xếp hạng toàn cầu về nghiên cứu khoa học vật liệu.

Quá trình tuyển sinh của Rice nổi tiếng là chọn lọc nhưng cộng đồng sinh viên rất đa dạng, 12 phần trăm dân số đại học là sinh viên quốc tế du học Mỹ.

>> 4 trường Đại học Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm

2. Đại học Texas tại Austin

trường đại học tốt nhất ở Texas 3

Đại học Texas ở Austin (được gọi là UT Austin) là tổ chức giáo dục hàng đầu thuộc Đại học Hệ thống Texas. Trường đại học nghiên cứu công lập này được mở vào năm 1883 tại thủ phủ của bang.

UT Austin được xếp hạng cao trong số các trường đại học công lập của Mỹ và có danh tiếng toàn cầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Cộng đồng học thuật và cựu sinh viên bao gồm những người đoạt giải Nobel, người đoạt giải Pulitzer và người nhận giải thưởng Turing.

Dân số sinh viên là hơn 50.000, đưa nó vào top 10 trường tuyển sinh lớn nhất ở Mỹ.

Sinh viên học rất nhiều môn học ở cả bậc đại học và sau đại học, và trường đại học là nơi có nhiều viện nghiên cứu uy tín.

UT Austin là một trong những trường nhận tài trợ nghiên cứu hàng đầu trong nước, nghiên cứu đã tiếp tục tạo ra hàng trăm bằng sáng chế và hàng chục công ty khởi nghiệp.

Ngoài hai trường được đề cập trên đây, tại bang Texas, Hoa Kỳ cũng có vô số các trường đào tạo bậc Cử nhân và Sau đại học với chất lượng tốt. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định các bạn nhé!.

>> Học chương trình thạc sĩ Dược tốt nhất tại Mỹ

- Minh Nguyệt -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276