1
Bạn cần hỗ trợ?

Hà Lan sẽ là điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên dược từ năm 2019

Ngày 20/11/2017, Văn phòng Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) chính thức thông báo Amsterdam sẽ là nơi đặt trụ sở mới của Cơ quan quản lý Dược châu Âu (EMA) sau khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (hay còn gọi là Brexit). Năm 2019, khi EMA chuyển trụ sở, sẽ là đòn bẩy để Hà Lan càng trở nên thu hút đối với sinh viên quốc tế muốn theo đuổi ngành Dược.

Việc chuyển đổi trụ sở của EMA từ London sang Amsterdam được cho là sẽ thu hút 36.000 lượt khách lưu trú mỗi năm, mang lại ảnh hưởng tích cực ở các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, dịch vụ cho thủ đô Hà Lan.

Không chỉ thế, quyết định này còn hứa hẹn mang lại nhiều lợi thế học thuật, các hỗ trợ dành cho nhiều dự án nghiên cứu cũng như kêu gọi được nhiều quỹ đầu tư hơn vào lĩnh vực nghiên cứu Dược của quốc gia này. Theo đó, Dự án Sáng kiến Y khoa là dự án lớn nhất châu Âu, với nhiều dự án hợp tác chuyên môn giữa các chuyên gia và nhà khoa học trong lĩnh vực Dược phẩm, nhằm thúc đẩy sáng kiến dược phẩm tại lục địa già.

Giáo sư Johannes Van Leeuwen, chủ nhiệm Trung tâm Y khoa Đại học Erasmus nhận định, EMA sẽ làm lưu chuyển một lượng lớn học giả đến các trung tâm Y khoa đặt tại Erasmus, Leiden, Utrecht, Đại học Công nghệ Delft và Amsterdam lân cận, mang lại lợi thế học thuật cùng nhiều dự án nghiên cứu cho Hà Lan nói chung.

Năm học 2016-2017, Hà Lan đã có hơn 80.000 lượt sinh viên quốc tế đăng ký nhập học tại các trường đại học đại cương và đại học khoa học ứng dụng. Con số này gấp đôi lượng sinh viên nhập học tại “xứ sở màu da cam” so với thời điểm cách đây10 năm.

Sinh viên nước ngoài đang du học tại Hà Lan đến từ 164 quốc gia toàn thế giới, và đây vẫn luôn là điểm đến du học châu Âu có tỉ lệ sinh viên quốc tế đa dạng nhất châu lục. Sau tốt nghiệp, có đến 25% sinh viên tốt nghiệp ở lại đây làm việc và sinh sống, đặc biệt là ở 4 thành phố lớn có cộng đồng kinh tế phát triển, bao gồm Amsterdam, The Hague, Rotterdam và Utrecht. Trong đó, Maastricht và Amsterdam là hai thủ phủ đại học được nhiều sinh viên quốc tế “chọn mặt gửi vàng”, với lượng sinh viên quốc tế lên tới 10.000 tại mỗi thành phố.

Những trường đại học đào tạo ngành dược tại Hà Lan:

Maastricht University

Đại học Maastricht (UM) là ngôi trường quốc tế nhất Hà Lan, và, với hơn 16,000 sinh viên theo học, trường vẫn đang ngày càng lớn mạnh. Đại học Maastricht nổi bật nhờ mô hình giáo dục sáng tạo kiểu mẫu, tính quốc tế và hướng tiếp cận đa ngành trong nghiên cứu và đào tạo.

Nhờ vào những chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, cũng như việc chú trọng vào các cam kết xã hội, UM đã nhanh chóng xây dựng một uy tín vững chắc. Hiện nay, trường được đánh giá là một trong những trường đại học trẻ tuổi tốt nhất thế giới – Theo xếp hạng Times Higher Education “200 Under 50” năm 2017.

Sinh viên tốt nghiệp từ Maastricht là những “thành quả” của phương pháp giáo dục coi trọng tính giải quyết vấn đề. Họ là những chuyên viên quyết đoán, độc lập và hiểu biết, tài năng, có kỹ năng phân tích những vấn đề phức tạp, tổng hợp và cấu trúc thông tin, làm việc trong mô hình đội nhóm quốc tế, tổ chức và dẫn dắt các cuộc thảo luận và hình thành lẫn trình bày các ý tưởng.

>> Số lượng sinh viên quốc tế du học Hà Lan tăng đáng kể

Leiden University

Leiden University được thành lập năm 1571, là đại học đầu tiên tại Hà Lan. Qua quá trình phát triển không ngừng, Đại học Leiden đã trở thành một trong những trường nghiên cứu hàng đầu của Châu Âu. Sinh viên tốt nghiệp tại Leiden có lợi thế cạnh tranh hàng đầu trong việc ứng dụng kiến thức chuyên ngành và thực hiện các chức năng ngoài trường đào tạo.

Hiện tại, Đại học Leiden cung cấp các khóa học như y tế, nghệ thuật v.v ở các trình độ đại học và sau đại học. 

Mahidol University

Đại học Mahidol (Mahidol University - MU) được thành lập năm 1888, là học viện nghiên cứu hàng đầu nằm ở Bangkok, Thái Lan với nhiều cơ sở. Trường cung cấp hàng loạt các khoa học thuộc 17 ngành và 6 trường cao đăng, bao gồm các lĩnh vực Thiết kế Truyền thông, Truyền thông Giải trí, Khoa học Xã hội, Kinh tế Kinh doanh, Sản xuất Phim, Kinh doanh Quốc tế, và Khoa học Sinh học. Trường được công nhận là trường đại học hàng đầu của Thái Lan theo các Bảng xếp hạng của Times Higher Education, QS Châu Á và Webometrics.

MacGill University

McGill University nằm tại thành phố Montreal ở tỉnh Quebec. Trường đại học gồm 11 khoa và 11 trường chuyên nghiệp, trong đó cung cấp hơn 300 chương trình học cho gần 39.500 sinh viên. Đại học McGill thường được gọi là "trường đại học quốc tế nhất của Canada" vì nó chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và đã có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu. McGill xếp hạng nhất ở Canada trong số các trường đại học đào tạo tiến sĩ y khoa. Trong một cuộc khảo sát năm 2013, nhà tuyển dụng xếp hạng McGill là 37 cơ sở uy tín nhất trên thế giới.

>> 3 ngành học hot khi du học Hà Lan

Vrije University Amsterdam

Vrije Universiteit Amsterdam, nằm ở thành phố sôi động của Amsterdam, Hà Lan, là một trong những trường đại học nghiên cứu nổi tiếng tại Hà Lan và trên thế giới. Với hơn 23.000 sinh viên, trường đại học tiến hành nghiên cứu tiên tiến vào các vấn đề có tầm quan trọng khoa học và xã hội. Vrije Universiteit Amsterdam chuyên nghiên cứu và giáo dục thông qua bốn chủ đề chính phản ánh mức độ tham gia mạnh mẽ của nó vào các vấn đề xã hội hiện nay: Sức khoẻ con người và Khoa học Đời sống, Khoa học về Tính bền vững, Kết nối Thế giới và Quản trị Xã hội.

University of Groningen

Đại học Groningen (The University of Groningen), được thành lập năm 1614 và có trụ sở tại Hà Lan. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Hà Lan. Đại học Groningen nổi tiếng quốc tế là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học chất lượng cao ở các cấp độ khác nhau trên 9 lĩnh vực mà trường cung cấp. Các bằng cấp mà tưởng cung cấp được công nhận bởi Chính phủ Hà Lan và cũng được công nhận trên quốc tế. Kể từ khi khởi đầu của trường, hơn 100.000 sinh viên đã tốt nghiệp.

>> Du học Hà Lan: Top trường đào tạo ngành kinh doanh

TỐ NHƯ

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng