1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Úc - Những ngành học vượt trội và cơ hội định cư tốt nhất

Du học Úc đang được sinh viên quốc tế ưa chuộng nhờ hệ thống giáo dục vượt trội và chất lượng đào tạo đứng hàng đầu thế giới.

Hơn thế, Úc là một quốc gia hòa bình, ổn định, một môi trường sống an toàn và đảm bảo cuộc sống con người ở mức tốt nhất. 

Khi đi du học Úc, ngoài việc chọn trường, học phí như thế nào, chỗ ở ra sao thì việc chọn ngành học cũng là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên. 

Sau đây là một số ngành vượt trội và cơ hội định cư tốt nhất mà các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn khi đến Úc.

1. Ngành Kinh tế- Thương mại

Ngành kinh tế - Thương mại là một trong những sự lựa chọn của nhiều du học sinh tại Úc, đặc biệt là cho những bạn trẻ. Du học Úc chuyên ngành kinh tế- thương mại mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học sinh sinh viên trong nước và quốc tế.

2. Ngành Công nghệ số và công nghệ thông tin

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Australia được đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney, như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và, Oracle.

Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

>> Visa của nhiều người bị hủy tại hải quan Úc - Nguyên nhân và phòng tránh

3. Ngành Quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn tại Úc

Được ví như chiếc nôi chuyên đào tạo nên những nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện, điều phối viên cấp cao, đầu bếp… hàng đầu quốc tế, mỗi năm du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn - ẩm thực góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm và dự báo sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm vào năm 2020.

Hiện nay, ở Úc đã có hơn 150 cơ sở đào tạo về ngành quản trị du lịch khách sạn, trong đó có những trường Đại học lớn tại Úc như Đại học Melbourne, Đại học La Trobe, Đại học RMIT,….Ngoài ra, các bạn học ngành này sẽ được học với mức học phí tương đối thấp và có cơ hội làm việc rộng mở sau tốt nghiệp.

4. Ngành Kỹ thuật

Ngành Kỹ thuật/ Kỹ sư luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích du học Úc.

Bạn có nhiều lựa chọn khi du học Úc chuyên ngành Kỹ thuật như: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học…

Sinh viên ngành Kỹ thuật có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Cơ hội định cư cao, bởi ngành kỹ sư là ngành ở trong danh sách sẽ được ưu tiên định cư sau khi tốt nghiệp của sinh viên tại Úc.

5. Ngành Quản lý, tổ chức sự kiện

Event manager hay còn gọi là Quản lý, tổ chức sự kiện là một ngành nghề mới, thu hút phần lớn các bạn trẻ ngày nay với mức lương nghìn đô. Tuy nhiên đi kèm với mức thu nhập trong mơ ấy là những yêu cầu cực cao về kiến thức, phẩm chất và kĩ năng.

Tại Melbourne, ngành tổ chức sự kiện được ví như một ngành công nghiệp. Mỗi năm ngành đóng góp 2.4 tỷ USD cho nền kinh tế Úc. Với hơn 8.000 sự kiện lớn nhỏ được tổ chức mỗi năm khiến thành phố Melbourne được ví như là thủ đô của những chương trình sự kiện tại Úc. 

>> Tại sao du học sinh Úc muốn học tập tại Sydney?

6. Nghành quản lý Giáo dục

Ở Úc nói riêng và trên Thế giới nói chung, các khóa học rất đa dạng bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, khoa học.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các trường mầm non, mẫu giáo, trung tâm chăm sóc trẻ em hoặc giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và xin định cư theo visa 189 - visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Úc.

Sinh viên tốt nghiệp tại Úc có thể tìm được việc làm một cách dễ dàng.

7. Y tá, điều dưỡng (nursing)

Y tá, điều dưỡng là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Úc là nước đang thiếu y tá để chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân, nên cơ hội định cư tại Úc cũng gần như chắc chắn.

Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc về ngành điều dưỡng, chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, 100% các Điều Dưỡng Viên đều có thể xin được thường trú dân (PR) tại Úc.

8. Ngành Truyền thông

Ngành truyền thông tại Úc ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên, bởi truyền thông mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…

Tương lai nghề nghiệp cho ngành này ở Úc cũng rộng mở. Tại Úc, nghành truyền thông được giảng dạy ở hầu hết các trường.

>> Du học sinh dễ dàng mua nhà khi du học Úc

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276