1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học ngành Kỹ thuật hàng không ở Mỹ

Mỹ là quốc gia có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ về kinh tế, chính trị, văn hóa và nghệ thuật đối với phần còn lại của thế giới. Với ngân sách quốc phòng khổng lồ 600 tỷ USD và nền kinh tế thịnh vượng đã giúp Mỹ trở thành siêu cường số một thế giới và luôn giữ vững vị trí dẫn đầu các quốc gia mạnh nhất thế giới.

Học luật ở Anh, học kinh doanh và hàng không ở Mỹ được coi như những lẽ đương nhiên cho xu hướng tìm kiếm ngành học của các bạn trẻ và các bậc phụ huynh.  

Các khóa kỹ sư hàng không được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu hiện tại về nhân lực ngành này. Các chương trình khá là mới nếu so sánh với điện tử, cơ khí hay kỹ thuật hóa chất. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc dễ dàng với mức thăng tiến cũng thuận lợi hơn khi so sánh với các khóa kỹ thuật truyền thống khác. Nhu cầu nhân sự lớn dần trong ngành này có thể được tóm gọn lại bởi một báo cáo trong Tuần báo Hàng Không (Aviation Week).

Có những khóa học và các trường đại học, cao học tại Mỹ liên quan đến ngành kỹ thuật hàng không. Sở dĩ sinh viên khắp nơi trên thế giới đổ về Mỹ để theo học ngành này là có nhiều lý do:

- Tỉ lệ có việc sau khi tốt nghiệp rất cao với nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

- Đạt được sự hiểu biết chi tiết về ngành hàng không.

- Làm việc với máy bay.

- Bạn cũng có thể tách  ra theo nhánh  nhỏ về hàng không vũ trụ.

- Tăng cường kiến thức và kỹ năng thực tiễn về động lực học, cơ khí hàng không, cơ khí về chuyển động quỹ đạo, chất lỏng, vật liệu, cấu trúc, chỉ dẫn và điều khiển, tính toán..

Có rất nhiều bạn mơ ước được hàng ngày làm việc trên bầu trời, gắn liền với những chuyến bay đến khắp nơi trên thế giới, có bạn muốn đảm nhận công việc liên quan đến kỹ thuật và quản lý sân bay, có bạn muốn nghiên cứu sâu hơn nữa về ngành hàng không… Những mơ ước đó thật tuyệt vời nhưng để biến chúng thành hiện thực thì bạn cần hội tụ nhiều yếu tố. Có thể liệt kê một số như:

- Tham vọng và sáng tạo

- Giỏi giang trong việc xử lý vấn đề và có đầu óc kỹ thuật

- Ham thích với việc tháo rời và phân tích từng thứ nhằm hiểu rõ phương thức hoạt động

- Thích di chuyển

- Quan tâm tới máy móc và những công nghệ tiên tiến

- Quan tâm tới các mô hình máy tính và việc thiết kế sử dụng máy tính

- Muốn biết thêm về điều khiển lưu không và công việc hậu cần trong ngành sản xuất máy bay.

Nếu bạn thấy mình hội tụ những yếu tố đó, xin chúc mừng bạn bạn khá là phù hợp với ngành nghề này. Nếu bạn đang muốn du học ngành hàng không ở Mỹ, có thể đăng ký xin học tại một trong những trường dưới đây.

1. Robert Morris University

Đại học Robert Morris là một tổ chức giáo dục tư nhân nằm ở ngoại ô Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kì. Trường được thành lập vào năm 1921 bởi Andress Blass với tên gọi Pittsburgh School of Accountancy.

Đại học Robert Morris cung cấp một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, các chương trình học được xây dựng khoa học, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thức hành, chuẩn bị cho sinh viên những hành trang tốt nhất trước khi bước vào công việc sau này.

Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên của trường là 22:1 với 54.9 % lớp học có sĩ số lớp học ít hơn 20. Đây chính là điểm cộng của đại học Robert Morris, với quy mô lớp học nhỏ, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, sinh viên sẽ tiếp thu tốt hơn và đạt nhiều tiến bộ trong học tập. Các ngành học thu hút được nhiều sinh viên nhất tại trường là: Kinh tế, Quản lý, dịch vụ, nghệ thuật trình diễn, khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Trường cũng có các dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho sinh viên như tư vấn sức khỏe, tư vấn tâm lý, tìm việc làm thêm, tìm chỗ ở v.v…với những nỗ lực và cố gắng trong việc xây dựng một môi trường học tập hoàn hảo, trường ngày càng thu hút được sinh viên trong và ngoài nước đăng kí ghi danh.

>> Academy of Art University: Đại học nghệ thuật danh giá của Mỹ

2. George Washington University

George Washington University là ngôi trường ĐH tư thục nằm trong thủ đô Washington D.C và vùng phụ cận. GWU nổi tiếng với những chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế, khoa học chính trị, truyền thông chính trị cùng với nhiều lĩnh vực đào tạo cao học, tiến sĩ kinh doanh, khoa học xã hội, y khoa, sư phạm... nổi tiếng thế giới.

Trong số cựu sinh viên nổi tiếng của GWU có nhiều nhân vật chính trị xuất sắc như cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell, Tướng Peter Pace (cựu Tham mưu trưởng liên quân), Tướng John Shalikashvili, John W. Snow (Bộ trưởng Tài chính trong chính phủ Bush), cố Đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy...

Nhiều khóa học tại trường được công nhận xuất sắc trên toàn thế giới. Theo xếp hạng của US News and World Report, trường nằm trong top 100 những trường đào tạo khoa học xã hội nhân văn tốt nhất nước Mỹ, còn về kinh doanh, trường chiếm vị trí độc tôn.

3. University of Arizona

Arizona State University là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ, với phương pháp giáo dục kết hợp lý thuyết với kinh nghiệm thực tiễn ĐH Arizona mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tuyệt vời.

Đại học Arizona thành lập năm 1885. Với 4 cơ sở tại Tempe, Glendale, Mesa và Phoenix, Arizona đang cung cấp rất nhiều chương trình học cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Những chương trình hàng đầu của Arizona gồm có quản lý, báo chí truyền thông, chăm sóc sức khỏe và công nghệ.

>> Du học Mỹ cùng Đại học Florida Atlantic

4. University At Buffalo, The State University of New York

Được thành lập năm 1846, University at Buffalo (UB) là một trường đại học công lập danh tiếng đứng đầu quốc gia về nghiên cứu. Trường có khuôn viên rộng nhất và toàn diện nhất trong hệ thống 64 đơn vị của hệ thống Đại học Nhà nước của tiểu bang New York (SUNY) và là một thành viên trong hệ thống các trường đại học tại Mỹ. Tuy nhiên UB lại là một trong các đại học công lập có học phí phải chăng nhất Hoa Kỳ. Trường hiện có 30.000 sinh viên trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia.

5. San Jose State University

San Jose State University là trường đại học công lập lâu đời nhất bang California và cũng là cơ sở đầu tiên được thành lập trong 23 trường thuộc hệ thống đại học bang California. Trường bắt đầu hoạt động và năm 1857 với tên gọi Minn’s Evening Normal School, sau đó được chuyển thành California State Normal School năm 1862. Sau quá trình hoạt động và phát triển với 5 lần đổi tên, tới năm 1974, trường được đặt tên là San Jose State University và trở thành một trong những trường công lập lớn nhất bang, thu hút gần 40.000 sinh viên mỗi năm theo học hơn 134 chuyên ngành cử nhân và thạc sĩ.

Trường cung cấp các khóa học từ Dự bị ĐH, Cử nhân đến sau đại học với nhiều chuyên ngành đa dạng: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Quản trị Nhân sự, Ngoại thương, Marketing), Quản lí Khách sạn, Quảng cáo, Báo chí, Thiết kế Đồ họa, Hoạt họa, Truyền thông kĩ thuật số, Hóa sinh, Điều dưỡng, Truyền thông, Kĩ sư phần mềm, Kinh tế, Kĩ sư Điện tử, Cơ khí… Ngoài ra, trường còn tổ chức giảng dạy các lớp Anh văn chuyên ngành & nâng cao (dành cho các SV chưa đủ điều kiện tuyển thẳng vào các khóa học chuyên ngành).

>> Cơ hội nghề nghiệp rộng mỡ tại học viện thẩm mỹ bang Texas

NGUYỆT HOA

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng