1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học New Zealand - Lựa chọn chuyên ngành nào?

New Zealand là một trong số ít các quốc gia có lịch sử lâu đời chào đón người nước ngoài vào đến với đất nước họ.

Với một thái độ rất thân thiện với người di cư, một nền kinh tế phát triển, địa hình tự nhiên đa dạng, thời tiết đẹp và hệ thống giáo dục vững mạnh, còn chần chừ gì nữa mà bạn không tới đất nước của trái Kiwi? Hơn nữa, nền kinh tế của New Zealand rất ổn định và với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, đất nước này đang thu hút nhiều sinh viên đến từ các quốc gia xa xôi như Dubai, Mỹ và châu Âu. Dưới đây là ba chuyên ngành đào tạo hàng đầu mà bạn nên theo học nếu chọn du học New Zealand

>> Hướng dẫn đăng ký dịch vụ viễn thông tại New Zealand

Chọn ngành nào khi du học New Zealand 1

Nông nghiệp

Nông nghiệp là ngành công nghiệp lớn nhất của New Zealand, tạo ra khoảng 70% thu nhập từ việc xuất khẩu của đất nước và chiếm 12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Vậy New Zealand xuất khẩu chính xác những sản phẩm gì? Và câu trả lời tất nhiên là sữa và thịt cừu rồi!. Ngoài ra, một ngành công nghiệp phụ cũng rất phát triển ở quốc gia này – đó là làm vườn. Với doanh số bán hàng trị giá 5 tỷ đô la NZ (trong nước và xuất khẩu), hàng năm đất nước này có rất nhiều du khách dưới dạng “Tây ba lô” tới nhận các công việc làm vườn dịp mùa vụ như hái quả.

Quốc gia Kiwi cũng thiếu hụt nhiều lao động có kỹ năng và tay nghề cao ở nhiều lĩnh vực trong ngành nông nghiệp như nuôi ong, sữa, thịt bò, khai thác gỗ, chăn nuôi lợn, khai thác gỗ, khoa học nông nghiệp, khoa học động vật, công nghệ sinh học và nghề trồng nho.

Trường đại học Massey cung cấp chương trình bậc Cử nhân Agriscience (Horticulture) với giảng viên giàu kinh nghiệm tuyệt vời, các chuyến đi thực địa và các lớp học tương tác với công việc thực tế. Nhiều trường đại học hoạt động hàng đầu đào tạo các chuyên ngành về công nghệ sinh học như Đại học Waikato và Đại học Auckland .

Xây dựng

Do diện tích đất ở New Zealand rất rộng lớn nên xây dựng đã và đang trở thành một ngành công nghiệp lớn trong cả nước. Thị trường lao động có nhu cầu cao đối với các vị trí cần chuyên gia có tay nghề cao như giàn giáo, thợ rèn, kỹ thuật viên khảo sát, kỹ sư và các nhân lực liên quan. Sinh viên có mong muốn chọn một nghề nghiệp trong ngành công nghiệp này có thể xem xét học lấy bằng cấp về quản lý xây dựng, xây dựng khoa học và khảo sát số lượng.

Tại New Zealand, hai cơ sở đào tạo nổi tiếng nhất về ngành này là trường Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Massey.

>> Du học New Zealand với chuyên ngành du lịch

Chọn ngành nào khi du học New Zealand 2

Du lịch

Là một điểm đến du lịch cực kỳ phổ biến, không có gì ngạc nhiên khi cứ 1 trong số 11 người New Zealand làm việc trong ngành du lịch. Đây là  nguồn thu ngoại hối cao thứ hai (sau nuôi bò sữa) tại quốc gia này. Ngành công nghiệp “không khói” liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như vận chuyển, khách sạn, thực phẩm, đồ uống và giải trí. Có rất nhiều nghề nghiệp mà bạn có thể lựa chọn trong ngành công nghiệp đang ngày càng phát triển này.

Nếu làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều tại văn phòng thông thường không phù hợp với tính cách của bạn thì bạn nên xem xét trở thành một người hướng dẫn nhảy bungee hoặc một hướng dẫn viên các trò chơi mạo hiểm. Chính phủ New Zealand đang liên tục tung ra các sáng kiến ​​mới để quảng bá đất nước trong môi trường du lịch quốc tế ngày càng cạnh tranh.

Các trường tại New Zealand như Đại học Otago và Đại học Victoria đều cung cấp các khóa học về du lịch ở mọi trình độ từ đại học đến sau đại học. Bằng cấp về dịch vụ khách sạn, vận chuyển và hậu cần, thông tin liên lạc và thực phẩm và đồ uống cũng được cung cấp ở hầu hết các cơ sở của New Zealand.

 Như chúng tôi đã đề cập trước đó, thái độ ấm áp của đất nước đối với người nhập cư có nghĩa là bạn dễ dàng có được thị thực làm việc và sau đó nộp đơn xin cư trú! Sau khi tốt nghiệp, bạn được phép làm việc ở nước này trong thời gian tối đa là 12 tháng và nếu công việc bạn có liên quan đến mức độ bạn đã đạt được, thì bạn có thể nộp đơn xin thường trú có xác suất cao nhận được phê duyệt trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng ký của bạn. Thật tuyệt vời đến mức nào? Đây có lẽ là lý do tại sao đất nước này có hơn 100.000 sinh viên quốc tế mỗi năm!.

>> Cơ hội du lịch New Zealand miễn phí 7 ngày

Chọn ngành nào khi du học New Zealand 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276