1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học New Zealand - Hướng dẫn đăng ký dịch vụ viễn thông

Các trường đại học nổi tiếng quốc tế của New Zealand thu hút sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Với phong cảnh đẹp và nhiều thành phố sôi động, New Zealand mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ du khách đồng thời cũng là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới về nền giáo dục.

Nhưng bất kể bạn đến nơi nào và bạn chọn học ở đâu, bạn đều muốn liên lạc trực tuyến với người nhà, bạn bè và người thân. Vì vậy, để giúp làm cho quá trình đơn giản và dễ hiểu nhất có thể, bài viết dưới đây tổng hợp mọi thông tin về việc thiết lập kết nối di động và băng thông rộng cá nhân khi du học New Zealand.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ viễn thông tại New Zealand 1

Làm thế nào để sử dụng được điện thoại di động/ cố định hoặc băng thông rộng ở New Zealand?

Khi đăng ký dịch vụ viễn thông ở New Zealand, sinh viên quốc tế và cư dân cũng như vậy đều bị kiểm tra tín dụng. Là khách truy cập, bạn sẽ không cần phải thiết lập lịch sử tín dụng mới bởi vì các nhà cung cấp sẽ có thể truy cập vào điểm tín dụng hiện tại của bạn. Vì vậy, nếu bạn có một đánh giá tín dụng tốt thì bạn có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ này.

Có hàng tá nhà cung cấp băng rộng, di động và điện thoại ở New Zealand. Một số phổ biến nhất bao gồm Vodafone, 2degrees, Skinny Mobile và Telecom New Zealand. Bạn có thể tìm kiếm chúng trực tuyến để biết thông tin về sản phẩm của họ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ so sánh trực tuyến có trụ sở tại New Zealand, chẳng hạn như Telme.org.nz hoặc Priceme.co.nz .

>> Du học New Zealand với chuyên ngành du lịch

Tôi có thể nhận được băng rộng từ New Zealand ở đâu?

Có hàng chục nhà cung cấp dịch vụ internet ở New Zealand với nhiều cách để truy cập trực tuyến. Phần lớn các khách hàng trong nước thường chọn Telecom New Zealand hoặc Vodafone . Cả hai đều là lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một kết nối internet đáng tin cậy, với một loạt tốc độ tải xuống và giá cả. Vodafone sẽ là một cái tên quen thuộc đối với sinh viên đến từ châu Âu và Mỹ, và Telecom New Zealand (sắp được đổi tên thành 'Spark') giữ vị trí tương tự như BT ở Anh.

Độ dài hợp đồng thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng cho băng thông rộng tại nhà. Nếu bạn đang ở trong một thời gian ngắn hơn, một vài nhà cung cấp cung cấp hợp đồng một tháng. Sinh viên có trụ sở tại North Island có thể đăng ký băng thông rộng một tháng với Inspire, và sinh viên ở South Island có thể tìm thấy băng thông rộng mà không cần hợp đồng từ Flip.

Tốc độ băng thông rộng khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang ở. Băng thông rộng quang cung cấp tốc độ tải xuống nhanh nhất (lên tới 100Mbps với Telecom New Zealand) nhưng thường bị giới hạn ở các khu vực đông dân cư như Auckland, Christchurch và Wellington. Các khu vực nông thôn có thể nhận băng rộng thông qua các đường dây điện thoại đã có từ trước hoặc qua vệ tinh từ các nhà cung cấp như Farmside và Wireless Nation.

>> Cơ hội du lịch New Zealand 7 ngày miễn phí

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ viễn thông tại New Zealand 2

Cách tốt nhất để tôi gọi điện về nhà từ New Zealand là gì?

Nếu bạn gọi điện về nhà từ New Zealand từ điện thoại di động có thẻ Sim thì sẽ mất rất nhiều tiền. Bất kỳ cuộc gọi nào bạn thực hiện sẽ phải chịu phí chuyển vùng. Các khoản phí này có thể nhanh chóng tích lũy trên SIM trả hàng tháng. Thậm chí tệ hơn, nếu bạn không tắt chuyển vùng dữ liệu trên thiết bị cầm tay của mình, bạn có thể bị tính phí cho các bản cập nhật tự động được tải xuống thông qua mạng không dây mở rộng của New Zealand.

Thay vì sử dụng SIM của bạn từ nhà, bạn nên tham gia một trong những mạng di động của New Zealand. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ di động để lựa chọn và ba nhà cung cấp dịch vụ di động phổ biến nhất là New Zealand Telecom, Vodafone và 2degrees. Các nhà cung cấp này cung cấp một loạt các gói dịch vụ di động với mức giá khác nhau. Bạn có thể chọn thanh toán hàng tháng, thông qua Trả trước (tương tự như trả tiền khi bạn đi) hoặc với gói chuyển khoản.

Nếu bạn không muốn gọi về nhà bằng điện thoại di động của mình, bạn có thể tham gia một nhà cung cấp cung cấp các cuộc gọi quốc tế từ điện thoại cố định của bạn như New Zealand Telecom và Slingshot.

Một tùy chọn rẻ khác liên quan đến việc sử dụng phần mềm Thoại qua Giao thức Internet (VoIP), chẳng hạn như Skype. Nếu bạn bè và gia đình của bạn có cùng một phần mềm VoIP như bạn, thật dễ dàng để liên lạc với họ qua internet, và thậm chí tốt hơn, bạn sẽ không phải trả một xu để thực hiện cuộc gọi.

Tôi có quyền gì khi là người tiêu dùng ở New Zealand?

Quyền của người tiêu dùng ở New Zealand tương tự như ở EU và Hoa Kỳ. Đạo luật bảo lãnh người tiêu dùng (CGA) năm 1993 quy định rằng hàng hóa và dịch vụ (bao gồm băng thông rộng, điện thoại nhà và kế hoạch di động) phải có chất lượng chấp nhận được, phù hợp với mục đích và phải phù hợp với bất kỳ mô tả nào được đưa ra. Bất kỳ nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp nào vi phạm CGA đều được pháp luật yêu cầu để bồi thường cho bạn.

Nếu bạn gặp vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ di động, băng thông rộng hoặc điện thoại gia đình không thể được khắc phục trực tiếp thông qua thủ tục khiếu nại của họ, bạn có thể liên hệ với dịch vụ Giải quyết tranh chấp viễn thông (TDR). TDR được thiết lập đặc biệt để giúp giải quyết các khiếu nại và các vấn đề với các nhà cung cấp viễn thông ở New Zealand và không tính phí bạn đối phó với các tranh chấp.

>> Tìm hiểu về con người và văn hóa đất nước New Zealand

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ viễn thông tại New Zealand 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276