1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Mỹ với 3 ngành học “HOT” nhất hiện nay

Du học Mỹ đã trở thành một thương hiệu chuẩn mực về chất lượng đào tạo. Rất nhiều ngành học tại Mỹ đã trở thành “cơn sốt” cho giới du học sinh.

Khi tới Mỹ chắc chắn bạn không thể bỏ qua 3 ngành học thú vị này. Bài viết chia sẻ về 3 ngành học nổi tiếng nhất tại Mỹ hiện nay.

Học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ

Thật uổng phí nếu như bạn đến với với cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới mà không theo học chuyên ngành kinh tế như quản trị kinh doanh. Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ không chỉ mang tới cho bạn kiến thức sâu rộng mà còn rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin trong công việc. Đặc biệt, với những sinh viên có khao khát thăng tiến trong công việc thì một tấm bằng quản trị kinh doanh tại Mỹ sẽ là tấm giấy thông hành uy tín và giá trị dành cho bạn.

>> Những điều cần biết để tránh bị trục xuất khỏi Mỹ

Chương trình quản trị kinh doanh tại Mỹ được đào tạo tại nhiều bậc học, từ cao đẳng, cử nhân cho tới các khóa sau đại học. Và đây cũng là ngành học được giảng dạy tại nhiều trường. Chính vì vậy lựa chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh của bạn sẽ cực kỳ đa dạng và phong phú.

Mức học phí trung bình mà sinh viên du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh cần nộp rơi vào khoảng 33,215 USD/ năm. Nếu bạn nhận được học bổng thì mức học phí này có thể giảm đi đáng kể.

Dưới đây là danh sách các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt bậc nhất tại Mỹ:

- Trường Kinh doanh Fuqua thuộc Đại học Duke (Bắc Carolina)

- Trường Kinh doanh Sterm thuộc Đại học New York (New York)

- Trường Cao học kinh doanh Stanford thuộc Đại học Stanford (California)

- Trường Kinh doanh Ross thuộc Đại học Michigan (Ann Arbor)

- Trường Kinh doanh Columbia thuộc Đại học Columbia (New York)

- Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania (Philadelphia) – đồng hạng

- Trường Quản lý toàn cầu Thunderbird (Arizona)

- Trường Kinh doanh Haas thuộc Đại học California – Berkeley (California)

- Trường Kinh doanh Harvard thuộc Đại học Harvard (Massachusetts)

- Trường Kinh doanh Darla Moore thuộc Đại học Nam Carolina (Nam Carolina)

Bên cạnh đó, còn rất nhiều trường đại học khác cũng cung cấp chương trình Quản trị kinh doanh tốt. Bạn có thể tham khảo thêm các trường có chi phí học phí thấp nhưng cũng có chất lượng tương xứng. Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh đang là một lựa chọn hàng đầu khi đi du học của nhiều sinh viên Việt Nam. Cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường học tập đã thu hút họ đến du học Mỹ Quản trị kinh doanh. 

Ngành truyền thông

Trong thời đại của sự phát triển bùng nổ về kinh tế và thương mại, chắc chắn các doanh nghiệp tại Mỹ không thể thiếu sự hỗ trợ đắc lực từ truyền thông. Và đây cũng là một trong ba ngành học hot nhất tại Mỹ hiện nay.

>> Máy bay Việt có thể bay thẳng đến Mỹ mà không cần "nghỉ ngơi giữa đường"

Thời gian học của một sinh viên du học Mỹ ngành truyền thông sẽ mất khoảng 4 năm học tập. Tổng học phí trung bình của cho 4 năm học rơi vào khoảng 159,304 USD.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Sinh viên du học Mỹ ngành truyền thông sau khi tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp “bất tận”. Bởi lẽ sau khi ra trường, cánh cửa cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn rất rộng mở. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên marketing, một người tổ chức sự kiện hay trở thành một nhà báo hay quan hệ công chúng,… Trường học và tấm bằng tốt nghiệp từ Mỹ sẽ là bàn đạp giúp bạn có thể tiến xa hơn những người khác nếu bạn thực sự cố gắng.

Ngành điều dưỡng

Trong vài năm trở lại đây, lựa chọn du học Mỹ ngành điều dưỡng không còn quá xa lạ. Đây là một lĩnh vực được dự báo không chỉ có tiềm năng phát triển tại Mỹ mà ngay cả Việt Nam hay bất cứ đâu cũng đều là rất lớn trong tương lai. Đặc biệt với cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn, ngành điều dưỡng đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Ngành Y tá điều dưỡng đặc biệt đòi hỏi tiêu chuẩn về khả năng tiếng Anh, Toán và những kiến thức về Khoa học khá cao. Do đó, trước khi đăng ký học ngành này, các bạn du học sinh cần học tại các trường Cao đẳng cộng đồng (Community College) khoảng 1 – 2 năm.

>> Du học Mỹ: Những ngành học hot nhất hiện nay

Để trở thành một điều dưỡng viên trong tương lai, mỗi năm sinh viên du học Mỹ phải chi trả khoảng 40,000 – 100,000 USD. Thực chất đây là một khoản chi phí không hề nhỏ, nhưng đổi lại bạn có một tương lai nghề nghiệp hấp dẫn thì khoản đầu tư này cũng rất xứng đáng.

Như vậy, những bạn trẻ có niềm đam mê với 3 ngành đang “hot” tại Mỹ hoàn toàn tin tưởng, lựa chọn con đường nghề nghiệp và cơ hội phát triển của mình khi trở về Việt Nam./.

- TỐ AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng