1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Mỹ: Những ngành học hot nhất hiện nay

Bạn muốn du học Mỹ nhưng còn đang băn khoăn về ngành học? Hoặc đang có quá nhiều thông tin khiến bạn không biết nên chọn ngành gì? Dựa trên triển vọng việc làm, mức lương của cựu sinh viên theo học và mức độ phổ biến của ngành học, trang Princeton Review (Mỹ) đã đưa ra một danh sách tổng hợp những ngành hot nhất tại Mỹ.

1. Kinh doanh

Học kinh doanh là đa phần lựa chọn của du học sinh ở Mỹ. Học ngành kinh doanh

bạn sẽ được tiếp cận với những môn học như kế toán, tài chinh, marketing, kinh tế, thống kê và quản trị nguồn nhân lực. Bạn sẽ được học cách để vận hành một doanh nghiệp. Với quá trình thực tập ở những công ty tên tuổi, đình đám trên thế giới có trụ sở tại Mỹ sẽ là cơ hội để bạn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và sáng tạo ra những ý tưởng khởi nghiệp.

Mức lương của một cử nhân kinh doanh tại Mỹ sẽ giao động từ 41.000 USD đến 70.000USD. Triển vọng nghề nghiệp của ngành nghề này là một con đường rộng mở hơn bất cứ ngành nào.

2. Khoa học máy tính

Khoa học máy tính nằm trong khối STEM – khối ngành rất hot ở Mỹ, thu hút khoảng hơn 400.000 du học sinh quốc tế nhập học hàng năm. Khoa học Máy tính được chính phủ Mỹ dành nhiều ưu đãi để phát triển bởi tính ứng dụng thực tiễn của nó.

Nganh Khoa học máy tính trang bị cho người học những kiến thức về phần cứng và phần mềm, cách thức ứng dụng những kiến thức đó vào việc vận hành doanh nghiệp và phát triển nền công nghiệp hiện đại. Ngoài ra, còn có những môn học thú vị như chế tạo robot, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số học,…

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính khoảng 74.000USD, đối với người đã có kinh nghiệm trong ngành thì mức lương có thể đạt đến 128.000 USD. 

>> Đi làm ở Hoa Kỳ với bằng cấp Việt, được không?

3. Truyền thông

Với mức lương dao động từ 44.000USD đến 107.000USSD, ngành truyền thông đang là ngành mà nhiều sinh viên chọn học ở các trường tại Mỹ.

Nếu bạn lựa chọn học ngành này, phần lớn chương trình học sẽ dành để nghiên cứu về thuyết trình từ việc xây dựng kịch bản đến cách nói chuyện trước đám đông, cách truyền cảm hứng cho người khác, cách truyền tải thông điệp, cách thể hiện ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể,...

Triển vọng nghề nghiệp của ngành này khá rộng mở, bạn có thể tìm được một công việc trong lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh, báo chí, tổ chức sự kiện, dịch vụ xã hội,…

4. Khoa học chính trị

Bạn đừng nghĩ Khoa học chính trị là ngành quá nhạy cảm và cần phải có “đòn bẩy” mới có thể phát triển. Một sinh viên mới tốt nghiệp ngành Khoa học chính trị có thể kiếm được 20.000 USD tại Mỹ. Với một người đã có kinh nghiệm thì có thể thu nhập 50.000USD đến 83.000USD.

Khoa học chính trị tập trung nghiên cứu chính sách của chính phủ, chính sách xã hội, ngoại giao… Song song với quá trình học bản sẽ được bổ sung một lượng kiến thức khổng lồ về lịch sử, văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Một điều tuyệt vời nữa mà ngành này mang lại là nó thay đổi người học liên tục để thích nghi, các kỹ phân tích, tổng hợp thông tin, giao tiếp sẽ được cải thiện mỗi ngày.

Hoàn thiện khóa học bạn có thể tìm việc trong ngành báo, nghề luật, kinh doanh đến chính trị.

>> Chinh phục du học Mỹ với chương trình chuyển tiếp của Đại học Northeastern

5. Sinh học

Sinh viên ngành sinh học sẽ học và nghiên cứu về con người, cây cối, động vật và môi trường sống. Các cử nhân sinh học thường sẽ học lên tiến sĩ để trở thành những nhà nghiên cứu chuyên sâu.

Công nghệ sinh học là ngành đang được chính phủ Mỹ đầu tư và phát triển, đặc biệt là ưu tiên cho những nghiên cứu có tính ứng dụng cao. Dự tính trong vòng 15 năm tới, Mỹ cần tới 90.000 lao động trong ngành công nghệ sinh học.

Tốt nghiệp ngành sinh học bạn có thể tìm việc làm trong các trung tâm nghiên cứu sinh học, các phòng thí nghiệm, các công ty dược,.. 40.000USD đến 105.000USD là mức lương mà một chuyên viên ngành sinh học nhận được. 

6. Tâm lý học

Tư vấn tâm lý là một trong những ngành dịch vụ ngày càng có triển vọng trong xã hội hiện đại quá nhiều vấn đề nhức nhối. Dù là người lớn hay trẻ em, cá nhân hay gia đình, cộng đồng hay doanh nghiệp đều cần có những chuyên gia giải mã để gỡ rối cho hành vi con người.

Học ngành Tâm lý học, ngoài làm chuyên gia tư vấn tâm lý, bạn có thể làm giáo viên, luật sư, người thương thuyết hoặc diễn giả,.. Mức lương có thể dao động từ 40.000USD đến 55.000USD đối với những người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. 

7. Y tá - điều dưỡng

Tại quốc gia phát triển như Mỹ, chính phủ luôn chú trọng các chính sách xã hội, đặc biệt là y tế cho người dân. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành này cũng khá đa dạng. Mức lương từ 30.000 USD đến 60.000USD với rất nhiều chế độ phụ cấp ưu đãi. Tại bang California, lương của một y tá khoảng 45.000USD.

Không có chuyện thất nghiệp với một y tá ở Mỹ. Bởi một y tá phải được đào tạo qua 4 năm với những đòi hỏi rất khắt khe. Họ có thể hành nghề như một bác sĩ. Đối với du học sinh, việc trở thành một y tá để ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp là một cơ hội tốt.

Ngành này sẽ trang bị cho người học những kiến thức về y khoa, bệnh lý, tâm lý, thuốc,.. Sinh viên được thực tập tại các bệnh viện và trung tâm y tế uy tín, trực tiếp chăm sóc bệnh nhân và học hỏi kinh nghiệm. 

>>  Những lễ hội độc đáo tại Mỹ

TỐ AN

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng