1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Mỹ - Hướng dẫn thủ tục tại sân bay

Nước Mỹ có thể là vùng đất của cơ hội, nhưng nó cũng có thể là một nơi đáng sợ; đặc biệt là nếu bạn đã tự mình đến. Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm để cho chuyến đi tới Hoa Kỳ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay và qua cửa hải quan tại Mỹ.

Chọn sân bay phù hợp

Trong các quốc gia trên thế giới, diện tích của Mỹ là khá lớn, do đó xác suất mà bạn có được một chuyến bay trực tiếp đến bất kỳ điểm đến cuối cùng mà không phải là LA hay New York là khá thấp. Nếu bạn đang học ở đâu đó mà không phải là một trong những thành phố lớn của Mỹ, thì bạn sẽ phải thay đổi thành một chuyến bay nội địa. Bạn nên biết rằng nếu bạn đang dùng một chuyến bay nội địa (tức là từ một sân bay Mỹ đến sân bay khác), sẽ có ít kiểm tra an ninh hơn để thực hiện mọi thứ nhanh hơn; chỉ khi bạn đến từ bên ngoài nước Mỹ thì bạn phải chịu thêm chi phí. Hầu hết các thành phố lớn như New York đều có nhiều sân bay quốc tế, vì vậy hãy kiểm tra kỹ xem bạn có ở đúng sân bay hay không.

Bạn cũng nên lập kế hoạch trước về chỗ ở khi tới nơi, cách thông qua hải quan và lấy hành lý. Các trường tại Mỹ cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay cho tân sinh viên nhưng không phải trường nào cũng có. Bạn có thể bắt xe Greyhound, taxi hoặc tàu để rời khỏi sân bay. Hầu hết các sân bay đều có taxi đứng gần lối vào và lối ra, vì vậy việc tìm kiếm một phương tiện di chuyển khá dễ dàng.

>> Mẹo khi đăng ký nộp đơn vào Đại học tại Hoa Kỳ

Hướng dẫn thủ tục tại sân bay Mỹ 1
(Hình ảnh minh họa)

Mang theo các giấy tờ cần thiết

Khi bạn tới biên giới Hoa Kỳ, bạn sẽ phải trải qua một quá trình kiểm tra. Mặc dù điều này nghe có vẻ khó khăn, nhưng đây chỉ đơn giản là quá trình cần thiết cho tất cả những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Khi đến sân bay, tất cả các du khách sẽ được cung cấp một tờ khai 6059B để điền vào. Những người muốn được nhập cảnh vào nước này với visa sẽ được yêu cầu điền vào mẫu I-94 bổ sung.

Trước khi nhập cảnh, bạn nên đăng ký và có bằng chứng được chứng minh rằng bạn đã được cấp thị thực. Để đủ điều kiện xin thị thực du học Mỹ, bạn sẽ có thể chứng minh rằng bạn đã được chấp nhận vào một khóa học học tập, và bạn có phương tiện tài chính để hỗ trợ bản thân trong khi học. Bạn cũng nên có một mẫu đơn I-20 từ trường học hoặc trường đại học để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện cho diện thị thực sinh viên F-1.

Khi đi, bạn nên mang theo các giấy tờ này mọi lúc vì bạn sẽ bị hải quan hỏi trước khi bạn được phép nhận hành lý của mình. Nếu không có các giấy tờ này bạn sẽ không được phép vào trong nước. Tuy nhiên, chỉ có visa thôi cũng sẽ không đảm bảo việc bạn nhập cảnh vào nước này. An ninh Nội địa và CBP (Hải quan và Bảo vệ Biên giới) có thể cho phép và từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Đơn I-20 cũng nên được tạo ra mỗi lần bạn vào hoặc ra khỏi nước, vì vậy điều quan trọng là bạn giữ các giấy tờ này an toàn. Khi đã thông qua hải quan, hộ chiếu và tờ khai hải quan của bạn sẽ được đóng dấu và bạn sẽ được cấp một mẫu I-94 trên đó ghi bao lâu bạn được phép ở lại.

>> Hướng dẫn đăng ký dịch vụ internet và điện thoại tại Mỹ

Quy định mới

Bất kỳ người nào nhập cảnh vào Hoa Kỳ đều được cài một thiết bị điện tử và sẽ bị tính phí khi lên chuyến bay. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nó là biện pháp phòng ngừa của chính quyền để ngăn chặn bất kỳ vũ khí nguy hiểm nào đi qua để kiểm soát biên giới và vào Mỹ. Bất kỳ thiết bị nào không được sạc và hết pin sẽ không được phép trên các chuyến bay đến Mỹ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn không sử dụng hết pin điện thoại hoặc máy tính bảng của mình trên đường đi hoặc bạn có thể phải để chúng ở lại đó.

Phải làm gì khi gặp sự cố

Bạn nên giữ liên lạc với trường đại học của bạn (cụ thể là một nhân viên có tên tại trường đại học mà bạn đã liên hệ với những người có thể xác minh cho bạn). Trong trường hợp gặp vấn đề, bạn luôn có thể liên lạc với nơi học tập của mình để họ có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc kiểm soát hộ chiếu về thời gian của bạn ở Mỹ.

Thỉnh thoảng, với một thị thực hợp lệ và tất cả các giấy tờ chính xác, việc nhập cảnh vào nước này vẫn có thể bị từ chối - hãy nhớ điều này khi bạn đang đi qua cửa an ninh và cẩn thận các hành vi của mình. Nếu bạn không tuân thủ các quy tắc, bạn có thể bị giam giữ hoặc tạm giữ cho đến khi có thể sắp xếp cho bạn quay trở về nước. Nếu nhân viên hải quan chưa quyết định về tình trạng của bạn, bạn có thể bị hoãn lại và chuyển đến văn phòng khác gần điểm đến cuối cùng của bạn, nơi bạn sẽ được xử lý tiếp.

>> Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ

Hướng dẫn thủ tục tại sân bay Mỹ 2
(Hình ảnh minh họa)

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276