1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Mỹ - Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng

Du học sinh Mỹ thường băn khoăn không biết làm thế nào để có thể quản lý và truy cập các khoản tiền của mình một cách dễ dàng khi học tại quốc gia này. Việc mở một tài khoản ngân hàng tại Hoa Kỳ có thể giúp việc quản lý tiền dễ dàng và rẻ hơn, và sẽ rất cần thiết nếu sinh viên nhận được bất kỳ khoản thu nhập từ một công việc bán thời gian.

Mặc dù học sinh du học Mỹ sẽ phải sắp xếp cuộc hẹn với ngân hàng được chọn và trực tiếp đến đó để mở tài khoản, nếu mang đầy đủ giấy tờ thì quy trình này cực kỳ đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các du học sinh tạo một tài khoản ngân hàng tại Hoa Kỳ. 

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ 1

Chọn ngân hàng giao dịch

Bước đầu tiên là chọn ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hầu hết các ngân hàng Mỹ hoạt động trên cơ sở tiểu bang hoặc thành phố, và do đó tùy thuộc vào nơi bạn sẽ học ở nước ngoài, bạn sẽ có nhiều tùy chọn tài khoản khác nhau có sẵn cho bạn. Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ là quốc là Bank of America, the Chase Bank, Citi và Wells Fargo.

Các trường tại Mỹ có hợp tác với các ngân hàng địa phương, hoặc cung cấp dịch vụ tư vấn cho sinh viên quốc tế muốn thiết lập một tài khoản. Ví dụ, Đại học Boston có quan hệ với các chi nhánh địa phương của Citizens Bank và Bank of America, cả hai đều có văn phòng trong khuôn viên trường rất thành thạo trong việc thiết lập tài khoản cho sinh viên.

>> Điều kiện để được làm thêm khi du học Mỹ

Tài khoản nào là phù hợp nhất

Có hai loại tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ: tài khoản tiết kiệm (ký quỹ) hoặc tài khoản séc. Bạn có thể mở cả hai loại tài khoản với cùng một ngân hàng và chuyển tiền giữa chúng một cách trực tuyến.

Tài khoản séc (a checking account)

Tài khoản séc chỉ là tài khoản thanh toán cơ bản cho phép bạn truy cập tiền của mình qua thẻ. Có một số tùy chọn kiểm tra tài khoản khác nhau, mỗi tùy chọn có các loại phí khác nhau và một số sẽ trả cho bạn một mức lãi suất nếu bạn duy trì số dư tối thiểu. Nhiều ngân hàng cũng cung cấp các giao dịch và gói tài khoản séc cho sinh viên. Một số ngân hàng sẽ tính phí bạn cho mỗi giao dịch và một số khác sẽ tính phí hàng tháng. Hầu hết sinh viên sẽ chỉ cần một tài khoản kiểm tra để quản lý chi phí sinh hoạt của họ trong khi học tập tại Mỹ.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm được thiết kế cho những sinh viên có hạn mức tối thiểu của số tiền đã tiết kiệm mà họ sẽ không cần phải sử dụng hàng ngày. Những tài khoản này thường kiếm được lãi cao hơn nhưng thường có yêu cầu số dư tối thiểu và thông thường bạn sẽ không thể truy cập trực tiếp vào tiền của mình qua thẻ ngân hàng, vì bạn đang sử dụng tài khoản séc. Bạn sẽ có thể chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm của mình sang tài khoản séc trực tuyến.

Tài khoản đô la quốc tế

Một số ngân hàng quốc tế như Barclays sẽ cho phép bạn mở một 'tài khoản đô la Mỹ', có nghĩa là bạn sẽ có một tài khoản với ngân hàng nhà của bạn mà giao dịch bằng đô la Mỹ và các chức năng như một tài khoản séc cơ bản của Mỹ. Bạn sẽ có thể gửi tiền, quản lý và rút tiền bằng USD khi ở nước ngoài, bao gồm ngân hàng trực tuyến và rút tiền mặt bằng thẻ ghi nợ. Những tài khoản này thường tính phí tài khoản và giao dịch cao hơn, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm từ việc mở tài khoản khi bạn đến.

>> Những điều cần chuẩn bị khi thi Quốc Tịch Mỹ

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ 2

Những giấy tờ cần thiết

Một số ngân hàng có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung như hộ chiếu, chi tiết visa, thư chấp nhận vào trường học, bằng chứng cư trú tại Hoa Kỳ (ví dụ thư chấp nhận nếu bạn 'sống trong khuôn viên trường hoặc bản sao hợp đồng thuê nhà của bạn) và số tiền ký quỹ tối thiểu (nếu có). Bạn cũng nên mang theo mẫu đơn I-20 và I-94 của bạn. Bạn sẽ không cần một số an sinh xã hội của Mỹ để mở một tài khoản ngân hàng với tư cách là một sinh viên quốc tế.

Các ngân hàng Mỹ bắt buộc phải xác minh danh tính của bạn nhằm tuân thủ theo Chương trình Nhận dạng Khách hàng  (CIP). Điều này có nghĩa là khi bạn mở một tài khoản, bạn cần phải chứng minh tên, ngày sinh, địa chỉ đường phố và cung cấp số nhận dạng. Số này phải là số hộ chiếu của bạn, nhưng cũng có thể là số nhận dạng trên thẻ ID quốc gia của bạn chẳng hạn như bằng lái xe.

Bạn cũng có thể cần phải tạo ra bằng chứng về lịch sử tín dụng của bạn hoặc chứng minh rằng bạn đã có một tài khoản ngân hàng ở từ khi ở nước mà bạn mang quốc tịch.   

Hướng dẫn sử dụng thẻ

Không giống như nhiều quốc gia khác, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở Hoa Kỳ không sử dụng hệ thống 'chip và mã PIN' để hoàn tất giao dịch mua, mà thay vào đó thường sử dụng đầu đọc thẻ từ. Điều này có nghĩa là thay vì lắp thẻ vào máy và nhập Số nhận dạng cá nhân gồm 4 chữ số (số 'PIN') của bạn, bạn cần phải vuốt thẻ thông qua đầu đọc thẻ sẽ nhận dạng bạn dựa trên thông tin chứa trong dải từ.

Hãy nhớ rằng, bạn thường sẽ phải trả một khoản phí để sử dụng một máy ATM, và chắc chắn sẽ phải trả thêm phí nếu bạn đang sử dụng một thẻ nước ngoài.

>> Lộ trình săn học bổng du học Mỹ

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ 3

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276