1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Mỹ 2019 - Tại sao chọn học chuyên ngành Kỹ thuật tại Mỹ?

Kỹ thuật đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành phát triển lớn nhất tại Mỹ. Không có nơi nào học kỹ thuật tốt hơn tại đây.

Cho dù bạn ở đâu trên thế giới này, khái niệm kỹ thuật là phạm trù toàn cầu. Ngày nay, các kỹ sư đã phát triển giải pháp và phát minh công nghệ tiên tiến nhất cho tất cả mọi thứ từ điện thoại di động thông minh đến giải quyết các vấn đề nghiêm trọng nhất trên thế giới. Tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ và sự khan hiếm các nguồn tài nguyên thiên nhiên đã tạo ra nhu cầu cần các kỹ sư hơn bao giờ hết.

Mỗi một sinh viên khi đăng ký học ngành kỹ thuật có thể có nhiều lý do khác nhau. Đối với một vài sinh viên, đó là mong muốn một nghề nghiệp thành đạt và có thu nhập cao. Một số khác mong muốn đem những tiến bộ kỹ thuật và tạo ra tương lai tốt hơn cho cộng đồng. Cũng có những sinh viên học ngành này vị họ tò mò muốn biết tại sao mọi thứ lại vận hành theo cách đó.

>> SAT là gì? Tại sao du học Mỹ cần SAT?

Chuyên ngành Kỹ thuật tại Mỹ 1

Và tại sao nên học chuyên ngành Kỹ thuật tại Mỹ ?

Lý do bạn theo đuổi ngành này có thể là đặc biệt, nhưng tham vọng học kỹ thuật tại Mỹ không phải như vậy. Hàng năm, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế du học Mỹ và lấy bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ kỹ thuật. Theo Báo cáo Open Doors 2014/15 , có 184,603  sinh viên quốc tế đang theo học chương trình kỹ thuật tại Mỹ. Đây là một trong những ngành học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất.

Bạn có thể lựa chọn học kỹ thuật vì lý do vì sự phát triển của loài người hoặc vì bạn muốn có một sự nghiệp thành công về tài chính, nhưng cho dù là vì lý do gì đi chăng nữa, thì bạn cũng nhận thức được rằng bạn đang học một ngành học có nhu cầu cao và bạn có khả năng để thay đổi thế giới.

Chuyên ngành Kỹ thuật tại Mỹ 2

Và nên học ở những trường nào của Mỹ?

1. Cao đẳng Công nghệ Bang Alfred, hệ thống Đại học Bang New York – Chương trình Kỹ thuật Cơ khí

Tại Alfred State, thế hệ kỹ sư tiếp theo sẽ thu thập được rất nhiều kinh nghiệm thực hành thiết kế, xác định, thử nghiệm, phân tích và lắp đặt hệ thống cơ khí. Họ cũng làm việc với động cơ, hệ thống năng lượng hoàn chỉnh, máy nén, quạt, máy bơm, điều khiển, và nhiều loại máy móc khác.

Tiến sĩ Edward Tezak, Giáo sư Giảng dạy tại SUNY và cựu Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật Cơ khí và Điện tử, cho biết: "Dự án này phù hợp với sự chú trọng của Alfred State vào việc học tập phải đi đôi với thực hành, khi mà một thách thức thực tế luôn hiện diện và sinh viên phải giải quyết vấn đề đó.”

Trong cuộc thi mới đây, Đội BUV thuộc Alfred State đã đứng đầu trong sự kiện này lần thứ ba, đồng hạng với Đại học Purdue. Ngoài ba lần đứng thứ nhất, đội còn đứng thứ hai bốn lần liên tiếp kể từ lần tham gia thi đấu đầu tiên vào năm 2006.

>> Làm sao để ở lại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp

2. Pierce College

“Mục tiêu của tôi luôn luôn là giảng dạy cho chương trình kỹ thuật tại một trường đại học. Tôi yêu thích được giúp đỡ sinh viên của mình đạt được mục tiêu học tập của họ,” Kenneth Schroeder, Giảng viên và Điều phối viên Khoa Kỹ thuật Trường Cao đẳng Pierce chia sẻ.

Khi sinh viên hoàn thành chương trình cấp bằng cao đẳng hai năm tại trường Pierce, họ sẽ chuyển tiếp lên đại học, bắt đầu học năm thứ ba. Sinh viên tốt nghiệp trường Pierce College thường được chấp nhận thẳng vào khoa kỹ thuật của Trường đại học University of Washington, Washington State University và một số trường đại học khác tại Washington. Sinh viên quốc tế cũng được chấp nhận chuyển tiếp lên các trường đại học như: Purdue University, Rutgers University, the University of Idaho, University of Oregon, và the University of California.

Giống như nhiều chương trình kỹ thuật khác của các trường tại Mỹ, sinh viên tại Pierce có thể chọn chuyên ngành cho ngành học của mình bao gồm: dân dụng, cơ khí, hàng không, vật liệu, điện tử, máy tính, hóa học hoặc y sinh học. Lớp học sĩ số nhỏ tại trường Cao đẳng Pierce giúp sinh viên được quan tâm đến từng cá nhân từ khi bắt đầu vào học và hoàn thành trình độ cao nhất về vật lý và toán học, và các môn học sau này như Tĩnh, Động, Cơ học Vật liệu, và Nhiệt động lực học. Đây là điều khác biệt quan trọng.

3. Arizona State University

Sinh viên tại Trường đại học Arizona State University, gần Phoenix, không phải chờ cho đến khi họ học hết năm thứ nhất hoặc năm thứ hai mới bắt đầu nghiên cứu và phát triển dự án. Chương trình được thiết kế với mục đích sinh viên sẽ bắt đầu cảm nhận và tư duy như những kỹ sư thực sự từ ngày đầu tiên vào học tại trường. Các khóa học lý thuyết cơ bản được phân bổ cân đối trong lớp học và dự án giúp sinh viên tư duy sâu và sáng tạo. Giảng viên tầm quốc tế, gồm có thành viên của Hiệp hội Kỹ thuật Toàn quốc, Hiệp hội Khoa học Toàn quốc, cũng như Nobel Laureate, giảng dạy và truyền cảm hứng cho sinh viên. Nhiều giảng viên trước đây cũng từng là sinh viên quốc tế tại Mỹ.

Khoa Kỹ thuật Ira A. Fulton cung cấp 20 chương trình cấp bằng kỹ thuật, như Máy tính, Hàng không Vũ trụ, Điện tử và Y sinh học. Trường cấp bằng Cử nhân Khoa học Kỹ thuật, Thạc sỹ Khoa học Kỹ thuật và tiến sĩ.

>> Nét đẹp trong văn hóa con người Mỹ

Chuyên ngành Kỹ thuật tại Mỹ 3

- An Hoàng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276