1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Mỹ 2019 - Chuyên ngành phát thanh truyền hình

Bạn đã sẵn sàng cho một sự nghiệp thú vị trong ngành truyền hình? Cho dù bạn là người tỏa sáng trên máy ảnh, viết câu chuyện thành công, cùng nhau chỉnh sửa kiệt tác hay chạy chương trình, làm việc trong ngành báo chí phát sóng đều có thể vừa vui vừa thỏa mãn đam mê của bạn.

Phát thanh truyền hình là gì?

Ngành này cần sự can đảm và hóm hỉnh, nhưng trên hết là sự đam mê. Bằng cấp về phát thanh truyền hình sẽ cung cấp cho bạn sự giáo dục, đào tạo và kinh nghiệm bạn cần để có thể phát triển trong ngành.

Tại sao học phát thanh truyền hình?

Sinh viên quốc tế nghiên cứu về phát thanh truyền hình không chỉ học về những gì cần thiết để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của họ, mà họ còn có được trải nghiệm ngoài lớp học mà họ cần cho công việc thực tế. Ngành công nghiệp phát thanh ngày càng phát triển đòi hỏi các chuyên gia đa dạng và năng động. Các trường phát thanh truyền hình cung cấp các chương trình từ báo cáo đến sản xuất và quản lý.

>> Du học Mỹ với chuyên ngành thời trang

Du học Mỹ 2019 - Chuyên ngành phát thanh truyền hình

Học để trở thành một phóng viên

Bạn luôn mơ ước thông báo và truyền cảm hứng bằng cách thu thập và cung cấp tin tức? Nhiều sinh viên học phát thanh truyền hình học để làm phóng viên. Phóng viên truyền hình và đài phát thanh chạm vào cuộc sống hàng ngày của mọi người. Mọi người cần được thông báo về những điều đang diễn ra tại địa phương, quốc gia và trên toàn thế giới, và các phóng viên là những người mang tin tức từ lĩnh vực này đến lĩnh vực khác tới mọi người. Sinh viên học phát thanh truyền hình thường tham gia các khóa học yêu cầu họ làm việc tại các đài phát thanh và truyền hình địa phương hoặc đại học.

Một ngày điển hình cho các phóng viên sinh viên tại một trạm đại học bắt đầu bằng một cuộc họp buổi sáng, nơi các phóng viên đưa ra ý tưởng và phân công các câu chuyện. Sau đó, các sinh viên phải liên hệ với các nguồn để phỏng vấn, đi du lịch để có được cảnh quay và những đoạn âm thanh ngắn và sau đó quay lại trường quay để ghép lại câu chuyện. Các phóng viên phải làm tất cả những điều này trong khoảng thời gian và thời hạn nghiêm ngặt.

Nghề nghiệp trong truyền hình

Một nhóm tin tức truyền hình không chỉ bao gồm các phóng viên, mà còn các nhà quay phim quay đoạn, các nhà sản xuất tổ chức toàn bộ chương trình tin tức và cung cấp chương trình. Thông thường các phóng viên là một nhóm, có nghĩa là cả hai đều tự thu thập và quay phim tin tức, nhưng nhiều đài truyền hình cũng yêu cầu chuyên môn của các nhà quay phim được đào tạo để quay phim và chỉnh sửa câu chuyện. Các nhà sản xuất là xương sống của bất kỳ đài tin tức nào. Họ không chỉ kết hợp các chương trình tin tức mà còn giúp chỉnh sửa, nghiên cứu và liên hệ các nguồn cho các câu chuyện. Các trường phát thanh truyền hình đào tạo học sinh trong tất cả các lĩnh vực tin tức truyền hình này, và cả tin tức trên đài phát thanh và các lĩnh vực khác trên phương tiện truyền thông, như tin tức thể thao, báo cáo thời tiết và giải trí.

>> Câu chuyện về đồng phục tại Mỹ

Du học Mỹ 2019 - Chuyên ngành phát thanh truyền hình 2

Bạn nên học phát thanh truyền hình ở đâu?

Có hàng trăm trường đại học ở Mỹ cung cấp bằng cấp trong lĩnh vực phát thanh truyền hình. Nó đã trở nên ngày càng phổ biến cho các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ để cung cấp truyền hình như là một chuyên ngành. Trước đây, các tổ chức truyền thông không yêu cầu các nhà tuyển dụng tiềm năng kiếm được bằng cấp truyền hình; tất cả những gì họ cần là kinh nghiệm. Tuy nhiên, bây giờ có những chương trình phát triển được phát triển tốt được thiết kế để cung cấp cho sinh viên giáo dục và kinh nghiệm.

Học viện Phát thanh & Truyền hình, nằm ngay bên ngoài Los Angeles, California là một ví dụ! Một trong những cơ sở đào tạo thực hành hàng đầu của quốc gia về Phát thanh truyền hình, sinh viên quốc tế sẽ được học các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp thú vị trong Đài Phát thanh và Truyền hình - ngay tại Thủ đô Giải trí của Thế giới! Học sinh có quyền truy cập vào các thiết bị và thiết bị mới nhất để được đào tạo toàn diện kết hợp đào tạo thực hành và phát sóng trực tiếp từ các studio được trang bị đầy đủ. Sinh viên quốc tế tại Học viện được huấn luyện một kèm một với các chuyên gia Phát thanh và Truyền hình đang làm việc, chuẩn bị cho sinh viên quốc tế làm việc như On-Air Personalities, Newscasters, Sports Reporters, Producers, Promotion Director, Voice-Over Artists, cũng như trên Camera News và Phóng viên Giải trí, Nhà điều hành Máy ảnh, Biên tập video, Nhà sản xuất và Giám đốc Thương mại tất cả trong vòng vài tháng.

>> Thông tin về thực tập sinh quốc tế với chuyên ngành luật tại Mỹ

Du học Mỹ 2019 - Chuyên ngành phát thanh truyền hình 3

- Quốc Huy -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276