1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Anh: Khám phá trường Đại học công lập Bournemouth

Bournemouth University được tạp chí Times Higher Education xếp hạng Top 500 trường đại học đứng đầu trên toàn thế giới và nằm trong Top 200 trường đại học quốc tế của thế giới.

1. Giới thiệu chung

Đại học Bournemouth - Bournemouth University (BU) là một trường đại học công lập tọa lạc tại Bournemouth, Dorset, Anh. BU có hai học xá chính là Talbot Campus và Lansdowne Campus.

Đại học Bournemouth (BU) được thành lập từ năm 1970 và là trường đại học hàng đầu của Anh. Trường Bournemouth luôn chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Cộng đồng BU bao gồm hơn 17,000 sinh viên với khoảng 1,500 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia. Số lượng sinh viên Việt theo học ở trường ngày càng gia tăng.

2. Đặc điểm nổi trội

Bournemouth University tự hào khi là Trung tâm Quốc gia cho ngành Hoạt hình máy tính của Vương quốc Anh, là đại học duy nhất của Vương quốc Anh có Trung tâm Chất lượng cao cho Thực hành Truyền thông, có Trung tâm Chất lượng cao cho ngành Du lịch theo đánh giá của tổ chức Liên Hợp Quốc về Du lịch Thế giới, và  được xếp hạng Nhất cho trải nghiệm làm việc cho sinh viên tại Vương quốc Anh.

BU là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất ở Anh với 91% sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm hoặc tiếp tục học lên trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, 71% tìm được việc theo đúng chuyên ngành hoặc học lên sau đại học trong vòng 6 tháng sau khi ra trường.

BU cung cấp cho sinh viên hơn 200 khóa học cử nhân và gần 30 khóa học thạc sỹ trải đều trên tất cả các lĩnh vực. Và điểm ưu việt của trường đó là sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại môi trường thực tế ngay trong quá trình học.

Ngoài những trang thiết bị hiện đại và các phương tiện hỗ trợ học tập như thư viện, phòng máy tính, internet không dây. BU còn được mệnh danh là "kho sách báo điện tử lớn nhất Vương Quốc Anh" với 180.000 đầu sách và 48.000 tạp chí, giúp cho sinh viên của trường có thể truy cập và khai thác dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

BU còn hỗ trợ cho sinh viên một môi trường học tập ảo để giúp sinh viên tiếp cận với những học liệu ở bất cứ nơi nào và bất cứ đâu mà sinh viên muốn. Ngoài ra trường còn thiết kế cho sinh viên với một hệ thống không gian học tập nhóm, với hệ thống màn chiếu cảm ứng đặc biệt, giúp sinh viên có thể làm việc nhóm hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

>> University of Glasgow: Ngôi trường Đại học lâu đời nhất nước Anh

3. Chuyên ngành đào tạo

BU đào tạo các khoa như: Khoa học ứng dụng, Khoa Kinh doanh, Khoa Thiết kế, Cơ khí & Máy tính, Khoa Chăm sóc xã hội và Y tế, Khoa Truyền thông, và Khoa Du lịch. Dù vậy, thế mạnh của BU lại nằm ở mảng Thiết kế khi trường lọt top 10 về những trường đào tạo Nghệ thuật và Thiết kế (bao gồm Hoạt hình và Máy tính) ở Anh Quốc (theo cẩm nang Đại học tờ Thời báo 2013).

Trường còn có Trung tâm Hoạt hình Máy tính Quốc gia (NCCA) đạt chuẩn quốc tế. Rất nhiều sinh viên từng theo học tại trường đã đạt được thành công lớn khi tham gia vào mảng thiết kế đồ họa và dựng phim tại Hollywood. Một trong số đó có thể kể đến Paul Kavanagh (Hãng Industrial Light & Magic (ILM), California) - Giám sát Hoạt hình cho bom tấn Avatar hay Andy Lockley (Hãng Double Negative, London) - người đã đoạt giải Oscar về Hiệu ứng Hình ảnh xuất sắc nhất năm 2011 cho phim Inception.

>> Thành phố Đại học tại Anh Quốc

4. Học phí và yêu cầu khóa học

IELTS: 6.0

TOELF iBT: 80

Học Phí

Các khóa học Thạc sỹ: £11,000 – £14,000

MBA: £15,000

Các khóa học nghiên cứu hệ thạc sỹ: £11,500 – £13,500 per academic year.

5. Học bổng

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam

Số lượng: Nhiều
Giá trị: £2,500
Khóa học: Tất cả các khóa đại học mà sinh viên Việt Nam đáp ứng đủ yêu cầu
Yêu cầu: Thành tích học tập và thành tích cá nhân xuất sắc 

6. Lưu ý cho sinh viên

Trường ưu tiên các sinh viên có điểm IELTS và điểm trung bình cao, ít nhất từ 7.0/10 trở lên (ưu tiên các sinh viên có điểm trung bình 7.5 hoặc hơn).

Bài luận về mục tiêu và thành tích các nhân cũng rất quan trọng, nhà trường cũng đánh giá kinh nghiệm làm việc, các hoạt động cộng đồng, và lý do chứng minh vì sao sinh viên xứng đáng được nhận học bổng.

Ký túc xá trong trung tâm thành phố Bournemouth của trường có chi phí sinh hoạt dao động từ £105 đến £150 một tuần (bao gồm tiền điện nước). BU cũng quản lý nhà trọ tư nhân với hơn 700 sinh viên đăng ký sống. Ngoài ra, BU cũng có dịch vụ tư vấn nhằm giúp cho sinh viên hòa nhập tốt hơn với cuộc sống học đường.

>> Du học Anh: Tìm hiểu Đại học Warwich

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276