1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Anh: 10 trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất

Marketing đã trở thành một chìa khóa hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp phát triển và tồn tại lâu dài trong thời đại công nghệ số hiện nay. Marketing là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu thông qua việc thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đến năm 2020 ngành Marketing sẽ cần khoảng 10.000 lao động cho mỗi năm. Đây là cơ hội việc làm tuyệt vời cho tất cả các bạn đang muốn theo học ngành hot này.

Ngành Marketing là một thương hiệu đào tạo của hệ thống giáo dục Anh quốc. Hầu hết các bạn trẻ trên thế giới muốn theo học ngành này đều chọn Anh là điểm đến du học. Ngành học này được thiết kế nhằm mục đích chuẩn bị cho các sinh viên những kiến thức, kỹ năng vững chắc và chuyên nghiệp trong ngành Marketing cũng như trong cách ngành liên quan như truyền thông, quảng cáo, quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện.

Học Marketing sẽ học cái gì? Sau đây là một khó học Marketing tại Đại học Aston của Anh để các bạn có thể tham khảo.

Năm thứ nhất gồm các môn học:

- Nguyên tắc tài chính kế toán

- Giới thiệu về kế toán quản trị

- Giới thiệu về hành vi tổ chức

- Quan điểm quốc tế trong tổ chức

- Pháp luật cho doanh nghiệp

- Giới thiệu về quản trị Marketing

- Nền tảng phân tích kinh doanh

-  Nguyên tắc điều hành

- Công nghệ thông tin dành cho doanh nghiệp

- Môi trường kinh tế dành cho doanh nghiệp

- Kinh tế ứng dụng

Năm thứ hai gồm các môn học:

- Tài chính chiến lược

- Chính sách kinh doanh

- Kinh doanh trò chơi

- Kinh doanh, chính trị và xã hội

- Giới thiệu về nghiên cứu thị trường

- Digital Marketing

- Các loại hình dịch vụ

- Hành vi tiêu dùng

- Hành vi tiêu dùng nâng cao

- Quản lý quan hệ

- Truyền thông tiếp thị

Tại Anh quốc hầu hết các trường đều có mã ngành đào tạo Marketing, bạn có thể tùy ý lựa chọn. Trong bảng xếp hạng của The Complete University Guide 2017, có 10 trường của Anh lọt top đầu trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất.

1. Lancaster University

Marketing chính là ngành học mũi nhọn tại Đại học Lancaster với tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt 86%. Khoa Marketing tại trường là khoa Marketing có lịch sử lâu đời nhất trong số các trường đại học tại Vương Quốc Anh. Trường có các khóa học về Marketing từ bậc Đại học đến bậc Tiến sĩ. Một điều đặc biệt nữa chính là khoa Marketing luôn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Saatchi & Saatchi - một trong những công ty quảng cáo hàng đầu trên thế giới.

>> LSC - Ngôi trường có học phí thấp nhất Anh Quốc

2. University of Bath

Đại học Bath thành lập năm 1966, là một trường công lập với hơn 13.000 sinh viên đang theo học.

Chuyên ngành Marketing tại Bath luôn được sinh viên đánh giá cao bởi sự kết hợp giữa việc tìm hiểu các lí thuyết về Marketing và áp dụng nó vào thực tiễn. Ngay từ tuần đầu tiên của khóa học, các sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường thực tế thông qua thử thách The Big Team thông qua mạng lưới đối tác doanh nghiệp của trường: Doanh nghiệp sẽ đưa ra một vấn đề tồn tại trong công ty và nhiệm vụ của các bạn sinh viên là cùng nhau tìm ra giải pháp và trình bày giải pháp đó trước doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thử thách Future Business sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tới tham quan những doanh nghiệp tại London và cùng thảo luận với những nhà lãnh đạo trong công ty về những khó khăn mà công ty đã và đang gặp phải. 

3. University of Leeds

Đại học Leeds cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing như MBA Advertising and Marketing, MSc Consumer Analytics and Marketing Strategy, MA Corporate Communications, Marketing and Public Relations, MSc International Marketing Management,…

Bộ phận Careers Centre của trường thường tổ chức rất nhiều sự kiện, hội thảo và các hội chợ việc làm để tạo hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Sinh viên của trường cũng sẽ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu việc làm của Careers Centre - nơi cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

4. Royal Holloway, University of London 

Royal Hollowway trực thuộc Đại học London đã tăng liên tiếp 6 bậc để giữ vị trí thứ 4 trong top trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Vương Quốc Anh trong vòng 2 năm.

Học Marketing tại Royal Holloway sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cập nhật nhất liên quan đến khách hàng, thương hiệu và môi trường marketing được xây dựng trên cơ sở các khái niệm marketing truyền thống. Các cựu sinh viên của Royal Holloway nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn như: Viewpress TV, Standard Chartered Bank, ICICI Bank với mức lương trung bình ghi nhận được là 55.000 USD/năm.

>> Du học Anh cùng học viện quản lý Greenwich danh tiếng tại London

5. University of Reading

Nằm tại thành phố Berkshire của Vương Quốc Anh, Đại học Reading hiện có khoảng 17.500 sinh viên theo học. Khoá học Marketing của trường là sự kết hợp giữa các lớp học chuyên sâu về marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản lí, tâm lí học, và kinh tế ứng dụng,… Ngoài ra, trường cũng tạo cơ hội cho sinh viên thực tập một năm trong giai đoạn học để có thêm những kiến thức từ thực tiễn. Theo khảo sát của trường, 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có việc làm hoặc học cao hơn trong vòng 6 tháng và trong số những người đi làm, 99% sinh viên đang nắm giữ những vị trí quản lí trong các doanh nghiệp. Mức lương trung bình của cựu sinh viên tại Đại học Reading rơi vào khoảng 66.000 USD/năm.

6.  University of Sussex

Chỉ trong vòng 2 năm, Đại học Sussex đã tăng 14 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo chuyên ngành Marketing bậc nhất tại Anh. Ở bậc cử nhân, trường cung cấp khóa học Marketing và Quản lý, Tâm lý học với 25% thời lượng khóa học để nghiên cứu chuyên sâu về tâm lí con người - công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thấu hiểu và phân tích hành vi người tiêu dùng.

7. Durham University

Tuy rằng khóa học Marketing của trường Đại học Durham chỉ mới được triển khai trong vòng 2 năm (từ năm 2017) nhưng trường đã đứng ở vị trí số 7 trong bảng xếp hạng. Tỉ lệ sinh viên hài lòng về khóa học chiếm hơn 90% và điểm chất lượng nghiên cứu của trường cũng đạt tới 3.14/4.0 (theo The Complete University Guide 2017). Trong nội dung chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ đến từ những đại diện của các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới như Google, Deloitte, Sage,...

>> Top 10 khóa học phổ biến nhất tại Vương Quốc Anh

8. Newcastle University

Được thành lập từ năm 1834, Đại học Newcastle không phải là cái tên xa lạ đối với các bạn sinh viên đam mê ngành Marketing. Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing từ bậc đại học đến tiến sĩ. Các khóa học Marketing tại trường được công nhận bởi Chartered Institute of Marketing (CIM) - một trong những cơ quan quốc tế hàng đầu thế giới về Marketing và phát triển kinh doanh. Đồng thời, khóa học Marketing quốc tế bậc Thạc sĩ của Đại học Newcastle là một trong sáu khóa học tại Vương Quốc Anh đạt được sự công nhận của Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường (MRS).

9. University of Strathclyde

Nằm ở trung tâm thành phố Glasgow, Đại học Atrathclyde sở hữu một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động bao gồm hơn 20.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia. Với tỉ lệ chất lượng sinh viên đầu vào chỉ sau Đại học Bath cùng điểm chất lượng nghiên cứu đạt 3.04/4.00, Strathclyde chính là một điểm đến hấp dẫn nếu bạn muốn theo đuổi trong lĩnh vực Marketing.

10. University of Manchester

Với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu, Đại học Manchester luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên ngành Marketing. Theo High Fliers Research 2016, Đại học Manchester chính là trường đại học hàng đầu thu hút những nhà tuyển dụng lớn tại Anh. Ở bậc Thạc sĩ, khóa học Marketing của trường cho phép sinh viên thực hiện Dự án Group Business thay cho việc viết khóa luận tốt nghiệp truyền thống. Khi lựa chọn tham gia dự án này, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học trong khóa học để ứng dụng vào vấn đề kinh doanh thực tế. Sinh viên sẽ làm việc theo nhóm để hoàn thành một bản báo cáo về vấn đề hiện tại của doanh nghiệp và sau đó, mỗi sinh viên sẽ phát triển một bản phân tích báo cáo riêng.

>> 10 trường Đại học tốt nhất thế giới thuộc về Mỹ và Anh

- Ân Ân -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276