1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học 2019 - Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 1)

IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc phải được thực hiện bởi các ứng cử viên quốc tế khi xem xét học tập hoặc làm việc tại một quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp.

Kỳ thi IELTS là gì?

Tên gọi đầy đủ của IELTS là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Hầu hết các quốc gia phổ biến nơi IELTS được chấp nhận cho tuyển sinh đại học là Vương quốc Anh, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada. Bài kiểm tra chủ yếu đo lường khả năng của người làm bài kiểm tra để giao tiếp trong bốn kỹ năng ngôn ngữ cơ bản - nghe, đọc, nói và viết.

Thông thường sinh viên quốc tế bối rối giữa  việc chọn IELTS hoặc TOEFL ,vì các trường đại học ở nước ngoài yêu cầu điểm thi. Tùy thuộc vào bạn khi làm bài kiểm tra để quyết định nên thi trong hai kỳ thi nào, nhưng hãy nhớ rằng IELTS được ưu tiên hơn ở Anh, Úc và New Zealand, trong khi TOEFL phổ biến trong số các ứng viên vào các trường đại học ở Mỹ và Canada. Vì vậy, biết điểm trung bình cần thiết  cho các trường đại học Hoa Kỳ và điểm trung bình cho các trường đại học Canada  là một khởi đầu quan trọng.

>> Thông tin về kỳ thi PTE học thuật

Du học 2019 - Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 1)

Tại sao lại cần thi IELTS?

Rất nhiều sinh viên bối rối về lý do tại sao điểm IELTS yêu cầu. Câu trả lời đơn giản cho vấn đề này là các trường đại học nước ngoài và cơ quan cấp thị thực cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ không gặp vấn đề về giao tiếp khi ở trong nước. Bạn cần thể hiện sự hiểu biết tốt và thông thạo tiếng Anh và đó là lý do tại sao điểm IELTS tổng thể của bạn rất quan trọng. Một thắc mắc phổ biến khác là liệu IELTS có phải là một kỳ thi bắt buộc hay không. Không, IELTS không bắt buộc trong tất cả các trường tuyển sinh. Nhiều trường đại học thậm chí có thể không yêu cầu điểm IELTS cho mục đích nhập học. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn không cấp IELTS, cơ hội nhận được visa du học của bạn có thể bị ảnh hưởng vì các nhân viên thị thực có thể không bị thuyết phục về trình độ tiếng Anh của bạn nếu không có điểm IELTS.

Bạn có thể làm bài kiểm tra IELTS với Hội đồng Anh hoặc IDP tối đa một lần một tuần (bốn lần một tháng). Lịch trình toàn cầu của Hội đồng Anh và IDP cho ngày thử nghiệm là 48 ngày mỗi năm.

Điều kiện thi IELTS

IELTS hay Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế đánh giá khả năng của học sinh trong cả bốn kỹ năng - nghe, đọc, viết và nói tiếng Anh trong vòng ba giờ. Học sinh được yêu cầu phải trên 16 tuổi để có thể đăng ký kỳ thi IELTS. Học sinh đang nộp đơn xin học tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, New Zealand và Úc được yêu cầu phải làm thi. Các chuyên gia y tế đang có kế hoạch làm việc hoặc theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc cũng phải tham gia kỳ thi này.  Các ứng viên đang có kế hoạch định cư lâu dài ở Canada, Úc hoặc New Zealand cũng không ngoại lệ.

Các loại IELTS

IELTS có sẵn trong hai định dạng kiểm tra: Học thuật hoặc Tổng quát. Học sinh cần làm bài kiểm tra IELTS học thuật. Những ứng viên khác cần điểm IELTS cho visa làm việc hoặc mục đích nhập cư cần phải làm bài kiểm tra IELTS Tổng quát.

>> Ngành khoa học máy tính 2019: Top 5 trường Đại học nên chọn

Du học 2019 - Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 1) 2

Lệ phí thi IELTS

Lệ phí đăng ký cho IELTS là  4.500.000 VNĐ/lần thi

Hình thức thi IELTS

Giáo trình IELTS bao gồm bốn phần - Đọc, Nghe, Nói và Viết. Bạn được đánh dấu vào bốn phần này và bạn cũng nhận được tổng điểm IELTS. Tổng số điểm là tổng số điểm trong bốn lĩnh vực kỹ năng.

Tổng thời gian thi là 2 giờ 45 phút

Phần

Thời lượng

IELTS Học thuật

Nghe

30 phút

Nó bao gồm bốn đoạn độc thoại và cuộc trò chuyện được ghi lại

Đọc

60 phút

Ba đoạn đọc dài với các nhiệm vụ.

Các văn bản bao gồm từ mô tả và thực tế đến phân tích, và phân tích bao gồm các tài liệu phi ngôn ngữ như sơ đồ, đồ thị và văn bản minh họa là xác thực (lấy từ sách, tạp chí và báo)

Viết

60 phút

Một nhiệm vụ viết ít nhất 150 từ trong đó ứng viên phải tóm tắt, mô tả hoặc giải thích bảng, biểu đồ, biểu đồ hoặc sơ đồ và một nhiệm vụ tiểu luận ngắn khác ít nhất 250 từ

Nói

11 đến 14 phút

Cuộc phỏng vấn trực tiếp bao gồm các câu hỏi ngắn, nói dài về một chủ đề quen thuộc và một cuộc thảo luận có cấu trúc 

Du học 2019 - Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 1) 3

>> XEM THÊM PHẦN 2 TẠI ĐÂY

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276