1
Bạn cần hỗ trợ?

Điều gì làm cho nước Úc trở nên độc đáo?

Úc là một nơi cực kỳ đặc biệt cung cấp cho bất kỳ du khách, sinh viên bản địa hay quốc tế những kinh nghiệm mà họ không thể hy vọng tìm thấy ở nơi khác.

Vậy, điều gì đã thu hút hàng ngàn du khách này đến từ khắp nơi trên thế giới? Bài viết này không thể nói hết về những điều tuyệt vời của Úc mà chỉ đề cập đến một số điểm chính khiến nước Úc trở nên độc đáo mà thôi. Chừng đó đã đủ để bạn quyết định tới đất nước xinh đẹp này rồi!.

Các hoạt động ngoài trời tuyệt vời

Về mặt địa lý, Úc hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Đại lục Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới, và là lục địa duy nhất nằm riêng  như một hòn đảo. Với một số đặc điểm địa chất lâu đời, Úc cũng là lục địa khô nhất trên thế giới. Khoảng 70% tổng khối lượng đất nhận được ít hơn 500 mm mưa mỗi năm, nên không ngạc nhiên khi 40% diện tích đất không thể ở được, với khoảng 84% tổng dân số sống cách bờ biển 50 km.

Cảnh quan Úc chắc chắn là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của quốc gia. Khô, bằng phẳng và nóng, trải qua khoảng màu đỏ và xanh tuyệt vời của vùng hẻo lánh của Úc là một cảm giác bạn sẽ không bao giờ quên. Ghé thăm Uluru tại trung tâm của quốc gia, hoặc tham quan quanh Công Viên Quốc Gia Kakadu tuyệt đẹp: công viên quốc gia lớn nhất của Úc. Hoặc, nếu điều đó không đủ để thỏa mãn nhà thám hiểm bên trong của bạn, Úc cũng tự hào có một trong những bờ biển dài nhất thế giới, một số khu rừng mưa nhiệt đới ở đầu quốc gia và những đồng cỏ xanh tươi trong các khu vực nông nghiệp và nhà máy rượu.

>> Danh sách ngành nghề và khu vực có mức lương cao nhất tại Úc

Điều gì làm cho nước Úc trở nên độc đáo 1

Sự hài hước và tiếng lóng

Ngôn ngữ chính thức ở Úc là tiếng Anh, người Úc có xu hướng sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ với một sự tinh tế độc đáo đôi khi có thể khiến họ khó hiểu. Tuy nhiên tiếng lóng và thông tục của Úc hầu hết không còn được sử dụng trong cuộc trò chuyện ngày nay nữa.

Hài hước là một phần quan trọng trong văn hóa Úc. Người Úc thường viết tắt từ ngữ và sử dụng khéo léo tiếng lóng. Các từ như 'chewie' (kẹo cao su), 'sunnies' (kính râm), 'arvo' (chiều) và 'ambo' (nhân viên y tế làm việc trong xe cứu thương) có thể làm bạn khá ngạc nhiên, nhưng đừng lo, người Úc sẽ rất sẵn lòng để giải thích ý nghĩa của những từ đó.

Thức ăn và rượu

Khu vực đánh cá của Úc lớn thứ ba trên thế giới, với hải sản là nguồn protein có giá trị thứ năm cho người Úc. Được bao quanh bởi bờ biển, nước ôn đới và với các cơ sở nông nghiệp tuyệt vời, thủy sản Úc là một trong những khu vực được quản lý tốt nhất trên thế giới.

Úc cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp trồng nho. Úc là một trong mười quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, và cũng là một trong số ít các quốc gia sản xuất rượu vang có phương cách sản xuất vô cùng độc đáo. Có khoảng 60 khu vực sản xuất rượu vang trên khắp nước Úc, chủ yếu là quanh Nam Úc, Victoria và New South Wales.

Cùng với khí hậu và đất đai hoàn hảo để sản xuất rượu vang, Úc cũng là quốc gia đi đầu trong nghiên cứu và giáo dục văn hóa. Có nhiều chương trình học bổng du học Úc thu hút những nhân tài trong nghề trồng nho từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và phát triển tại quốc gia này.

>> 6 lời khuyên hàng đầu về chổ ở cho sinh viên du học Úc

Điều gì làm cho nước Úc trở nên độc đáo 2

Ánh đèn của những thành phố lớn

Úc có tổng cộng 41 thành phố trên 7 tiểu bang và vùng lãnh thổ. Trong lịch sử , đây là một quốc gia của những người nhập cư, các thành phố của Úc là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa với các nhà hàng, lễ hội, sự kiện, quán cà phê và cửa hàng đặc sản.Với nền kinh tế vững mạnh, quan hệ kinh doanh quốc tế rộng mở và giáo dục có năng lực cao, cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp các bằng cấp nổi tiếng thế giới, cuộc sống đô thị ở Úc mang tính quốc tế và nhộn nhịp nhưng không quá đông đúc và ngột ngạt.

Theo các số liệu thống kê , Sydney gần đây đã được đặt tên là điểm đến phổ biến nhất thế giới để du học ở nước ngoài trong năm 2014, và vào năm 2013, Melbourne được mệnh danh là thành phố dễ sống nhất thế giới trong năm thứ ba. Trong cuộc khảo sát về hạnh phúc và cuộc sống quốc tế, Úc được OECD đặt tên là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong 3 năm, và được xếp hạng cao nhất trong Chỉ số lương thực toàn cầu của Oxfam.!

>> Top 5 thành phố lý tưởng cho sinh viên du học Úc

Điều gì làm cho nước Úc trở nên độc đáo 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276