1
Bạn cần hỗ trợ?

Đi lại tại Anh quốc - Cần lưu ý những điều gì?

Hệ thống giao thông ở Anh có sự khác biệt giữa các khu vực, các thành phố. Việc đi lại khó khăn hay thuận tiện tùy thuộc phần lớn vào nơi bạn sinh sống và học tập.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ xem các phương tiện giao thông nào sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc di chuyển, đi lại khi du học Anh.

Những điều cần lưu ý khi đi lại tại Anh Quốc 1

Đường bộ

Khi mới đặt chân đến một thành phố xa lạ, cách tốt nhất, nhanh nhất và dễ nhất là sử dụng xe bus. Ở các trạm xe bus đều cung cấp thông tin về giá cả, lộ trình, giờ xe chạy để bạn dễ dàng chọn lựa tuyến đi. Hơn thế, đây cũng là phương tiện di chuyển tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

Ở các thành phố lớn như London, bạn nên mua thẻ Oyster để được đi không giới hạn số lần cả xe bus lẫn tàu điện ngầm (tube). Khi nhận được Welcome Pack ở lễ nhập học, trường đại học của bạn sẽ cung cấp một cuốn sách tham khảo trong đó có thông tin, số điện thoại một số hãng taxi tại khu vực địa phương. Bạn nên giữ lại những thông tin hữu ích này vì đó là những dịch vụ uy tín nhất.

>> Bí quyết chọn trường du học Anh phù hợp

Tàu điện ngầm

Hãy sử dụng tàu điện ngầm khi đến London bởi đây là phương tiện nhanh chóng và dễ sử dụng nhất để di chuyển trong thành phố. Để tiết kiệm thêm chi phí, bạn có thể mua thẻ Oyster dành cho sinh viên để được ưu đãi 30% so với giá của người bình thường. Thẻ Oyster có thể mua qua mạng, tại bến tàu điện ngầm hoặc tìm hiểu các thông tin khuyến mãi qua website Transport for London.

Ngoài London thì Glasgow và Newcastle là hai thành phố nổi tiếng được nhiều người biết đến về hệ thống tàu điện ngầm.

Những điều cần lưu ý khi đi lại tại Anh Quốc 2

Tàu liên thành phố INTER – CITY

Hệ thống đường sắt tại Anh tuy khá đắt đỏ so với các phương tiện khác nhưng đây là cách di chuyển hợp lý nhất cho những chuyến du lịch xa, xuyên vùng. Ngoài sự thuận tiện, tàu liên thành phố còn có thể bất chấp đương đầu với bất kể mọi tình huống thời tiết nào. Hơn thế, hành khách còn được phục vụ nhiều dịch vụ hấp dẫn mà các phương tiện khác không có. Ví dụ trong trường hợp tàu đến trễ hơn một tiếng so với dự kiến thì tất cả hành khách sẽ được hoàn trả một số tiền, tùy thuộc vào chính sách của từng công ty.

>> 5 cách để tiết kiệm tiền khi du học Anh

Hầu hết giá vé những chuyến khởi hành vào giữa chiều các ngày trong tuần sẽ thấp hơn vào giờ cao điểm. Thêm một điều lưu ý là vé được phát hành 3 tháng trước giờ tàu chạy nên càng gần ngày đó, giá vé sẽ tăng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kì lộ trình, xác định chắc chắn ngày đi, ngày về và mua vé trước 1, 2 tháng hay vé khứ hồi để mua được giá rẻ hơn. Nếu là người thích khám phá và đi du lịch ở Anh, bạn có thể đầu tư một cái thẻ giảm giá Railcard 16-25. Chỉ dưới 30 bảng Anh, chiếc thẻ này sẽ giúp bạn giảm bớt khá nhiều chi phí cho mỗi lần mua vé tàu.

Ngoài ra, nếu muốn đi du lịch giữa các thành phố ở Anh một cách tiết kiệm chi phí cũng như không bị gò bó về thời gian, bạn có thể tìm hiểu các công ty vận tải chuyên cung cấp các tuyến xe bus đường dài như National Express hay Megabus có giá vé từ 1 bảng Anh/tuyến. Nếu học tập và sinh sống tại thủ đô London, bạn nên tham khảo trang TFL Journey Planner với nhiều tiện ích có sẵn cùng những thao tác vô cùng nhanh chóng và dễ dàng sẽ lên lịch trình cho bạn. Hơn thế, bạn còn có thể sử dụng các công cụ tiện ích khác như Google Maps để tìm bản đồ đường đi cũng như xác định khoảng cách điểm đến và đi.

>> Khám phá con người và văn hóa Anh Quốc

Những điều cần lưu ý khi đi lại tại Anh Quốc 3

- An Hoàng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276