1
Bạn cần hỗ trợ?

Contra Costa College: Hệ thống chuyển tiếp toàn diện nhất cho sinh viên muốn lấy bằng đại học ở Mỹ

Trường Cao đẳng Contra Costa, gọi tắt là CCC, thành lập vào năm 1948 ở San Pablo, cách trung tâm San Francisco chỉ 1 giờ đi xe. Contra Costa College cung cấp các chương trình chuyển tiếp toàn diện cho sinh viên muốn lấy bằng đại học, gồm chương trình chuyển tiếp vào hệ thống các trường danh tiếng như Đại học California (UC), UC Berkely, UC Davis, Stanford University, University of San Francisco… và một số trường đại học thuộc hệ thống đại học công lập California (CSU) tại Los Angeles, Long Beach, San Bernadino…

Với hơn 100 ngành học khác nhau cho chương trình chuyển tiếp bậc đại học và các chứng chỉ nghề, các bạn sinh viên sẽ có vô số lựa chọn để chắp cánh cho ước mơ của mình.

San Francisco là thành phố đông dân thứ 14 ở Mỹ và là thành phố đông dân thứ 4 ở tiểu bang California, mật độ dân số cao thứ 2 tại Mỹ. Đây là một điểm đến du lịch quốc tế phổ biến nổi tiếng với sương mù mùa hè. Chỉ số đa dạng văn hóa và dân tộc tại đây cũng thuộc hàng cao nhất nước. Vì vậy, khi sinh sống và học tập tại đây, bạn không những được trải nghiệm văn hóa con người Mỹ qua những lễ hội đầy màu sắc mà còn được tiếp xúc với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới. Vào những kỳ nghỉ hè bạn có thể đi thăm thú các địa điểm nổi bật của thành phố như là cầu Cổng Vàng, đảo Alcatraz, cầu tàu 39, bến Ngư Phủ, tháp Coit, đường hoa Lombard…. Cuộc sống tại đây cực kì nhộn nhịp và sôi động.

CCC nằm tại một vị thế đặc biệt, quanh trường là các viện đại học danh tiếng trên thế giới, như University of California, Berkeley, UC Davis, Stanford University, University of San Francisco, St. Mary's College of California và một số trường đại học thuộc hệ thống California State University tại Hayward, San Francisco, San Jose và Sonoma cùng một số trường đại học tại những địa điểm khác.

LÝ DO CHỌN CCC

- Cao đẳng Contra Costa cung cấp đầy đủ các chương trình giáo dục và các ngành huấn luyện cùng một thành phần sinh viên đến từ khắp các nền văn hóa. Hiện nay Contra Costa giáo dục cho khoảng 8.000 sinh viên mỗi học kỳ nửa năm (semester) và nổi tiếng về ban giảng huấn xuất sắc, sĩ số sinh viên thấp và ban nhân viên tận tụy.

- Chi phí học vừa phải, chương trình chuyển tiếp linh hoạt. Sinh viên sẽ học 2 năm cao đẳng theo ngành học mong muốn, và chuyển số điểm đó lên một trường đại học mà bạn đã chọn. Chính vì học phí ở cao đẳng khá thấp, khoảng 10.000USD một năm rẻ hơn phân nửa chi phí học đại học, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn trong 2 năm học đầu.

- Lớp học nhỏ, sinh viên sẽ tập trung hơn vào các bài giảng và dễ dàng có được sự chú ý của giảng viên. Lớp học nhỏ còn tăng tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên vì thế bạn hoàn toàn có thể nắm bắt toàn bộ nội dung bài giảng ngay trong lớp học. Nếu có thắc mắc, bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận giảng viên để giải đáp.

- Cộng đồng sinh viên nhỏ: một cộng đồng sinh viên nhỏ đủ để hỗ trợ cho nhau trong quá trình học, nhưng không quá lớn để làm mất tập trung mỗi cá nhân.

- Học tập tại Contra Costa bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống giáo dục xuất sắc cộng với chương trình chuyển tiếp toàn diện sẽ giúp bạn theo đuổi tấm bằng đại học một cách tiết kiệm nhất. Với cộng đồng sinh viên không quá lớn, khoảng hơn 8.000 sinh viên trong đó có hơn 150 học viên quốc tế, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập mới này.

- Trường đạo tào nhiều ngành nghề từ Quản trị Kinh doanh, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Toán, Hóa, Lý, Sinh học, Công Nghệ Sinh học, Thần học, Địa lý, Lịch sử, Báo chí, Y tá, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Kiến trúc, Âm nhạc đến Nghệ thuật…

- Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại trường rất tốt, tại đây bạn sẽ được hỗ trợ trong việc tìm nhà và nơi ở. Trường cũng có danh sách các gia đình bản xứ để bạn sinh sống nhằm giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống mới dễ dàng hơn.

>> Cao đẳng cộng đồng Chemeketa: Một ngôi nhà tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 Chương trình đại học chuyển tiếp

Tín chỉ đạt được tại Contra Costa College sẽ được chuyển sang đa số các trường đại học bốn năm công lập và tư thục. Hiện nay, trường cấp bằng Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay AA), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science) và Chứng chỉ Thành tựu và một số chứng chỉ Hoàn tất Khóa học cho một số ngành học đặc biệt. Sau khi hoàn tất ít nhất là 60 tín chỉ của các lớp thuộc loại được chuyển sang trường bốn năm và học xong các lớp giáo dục căn bản bắt buộc, sinh viên sẽ hội đủ điều kiện để chuyển sang trường đại học bốn năm với tư cách là sinh viên năm thứ ba.

Contra Costa College hợp tác với Trường Đại học San Francisco State để sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp ngay tại trường.

Ngoài ra, trường cũng có ký hợp đồng chuyển tiếp bảo đảm với các trường đại học UC Berkeley, UC Davis, UC Santa Cruz và UC Riverside cùng nhiều trường đại học khác trong tiểu bang California và Hoa Kỳ.

NGÀNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT

Công nghệ Sinh học

Contra Costa College là trường đại học đầu tiên miền Bắc California có chương trình giảng dạy về công nghệ sinh học. Để phát triển chương trình này, trường đã hợp tác chặt chẽ với các công ty thuộc ngành công nghệ sinh học tại địa phương để đưa ra một chương trình học toàn diện và thích hợp cho nhu cầu của những công ty tuyển dụng. Trường cũng đã ký hợp đồng cùng lúc với một số bệnh viện trong vùng để tham gia vào dự án phát triển công nghệ sinh học của các bệnh viện này.

Chương trình Điều dưỡng

Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng cấp bằng điều dưỡng cho sinh viên kể từ năm 1960. Chương trình này được đề ra để đáp ứng các điều kiện tốt nghiệp đại học cho bằng cao đẳng A.S., đồng thời hội đủ những điều kiện của Ủy ban Điều dưỡng Đăng ký California. Chủ yếu của Chương trình Điều dưỡng Đăng ký tại Contra Costa College là phương pháp giảng dạy thực tập tại Phòng Thực tập Điều dưỡng và qua các địa điểm tập sự lâm sàng tại các bệnh viện và cơ quan cộng đồng địa phương.

Báo chí

The Advocate, tờ báo sinh viên trường Contra Costa College do các sinh viên ngành báo chí thực hiện, là một trong các tờ báo được tuyên dương và trao giải thưởng nhiều nhất trong nước. The Advocate đã được đưa vào Viện Vinh Danh quốc gia của hiệp hội những tờ báo sinh viên và hàng năm đạt được nhiều giải thưởng địa phương và tiểu bang. Nhiều sinh viên báo chí chuyển tiếp sang các trường đại học bốn năm và tiếp tục thành công trên con đường báo chí. 

>> Allegheny College: Top 2 của Mỹ về ngành nghiên cứu môi trường

- Ái Lan -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính
 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng