1
Bạn cần hỗ trợ?

Chàng trai 9X người Việt giành giải thưởng sáng tạo cấp quốc gia New Zealand

Nguyễn Đình Văn, sinh viên người Việt mới đây đã giành giải cao nhất cuộc thi “Sinh viên sáng tạo” 2018 toàn New Zealand, theo tạp chí A-Ara đưa tin.

Chàng trai 9X người Việt giành giải thưởng sáng tạo cấp quốc gia New Zealand 1

Nguyễn Đình Văn, chàng trai người Việt 25 tuổi, sinh ra và lớn lên tại tỉnh Lâm Đồng. Hiện đang du học New Zealand với chương trình cử nhân cơ khí tại Học viện Kỹ nghệ Ara Canterbury (New Zealand)

Là người rất quan tâm đến vấn đề môi trường, trong đồ án tốt nghiệp của mình, Đình Văn đã chọn thiết kế máy phát điện năng lượng thủy triều, hiệu suất làm việc của máy đa phương tiện, có thể làm việc ở các con sông và trên biển, ngay cả thủy triều dâng cao hoặc xuống thấp. Đình Văn mong mỏi đồ án của mình sẽ khuyến khích được mọi người sử dụng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường.

Trong dự án lần này, sản phẩm của Đình Văn được chọn đi thi và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, nhờ đó đã giúp chàng trai 9X chinh phục được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi sáng tạo cấp quốc gia New Zealand, do Hiệp hội Kỹ sư New Zealand tổ chức.

Đây là giải thưởng uy tín cấp quốc gia dành cho tất cả sinh viên các khoa kỹ thuật từ bậc Đại học trở lên ở New Zealand. Nhằm tạo điều kiện “khơi nguồn ý tưởng”, tìm kiếm nhân tài cũng như vinh danh một tập thể hay một cá thể nào có những thiết kế nổi trội trong dự án tốt nghiệp.

Ngay khi giành được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi sáng tạo cấp quốc gia ở xứ sở Kiwi xinh đẹp, mặc dù đang còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học, Đình Văn được xem như một kỹ sư chế tạo chuyên nghiệp và lập tức Văn được mời vào làm việc tại một công ty lớn ở New Zealand – Invert Robotics. Công việc hiện tại của cậu là kỹ sư thiết kế cơ khí, trong khi vừa tập trung hoàn thành xong việc học của mình tại Ara Institute of Canterbury.

>> Khám phá những biệt danh khó quên tại thành phố Dunedin - New Zealand

Đã từng bỏ Bách khoa để đến với Học viện Kỹ nghệ

Như một sự sắp xếp ngẫu nhiên, từ nhỏ Đình Văn đã có niềm yêu thích đặc biệt với máy móc thông qua những chiếc xe điều khiển mà bố mẹ mua cho. Dù chỉ có bản thân Đình Văn tự mày mò, học hỏi và cố gắng. Những năm cấp II, cấp III Đình Văn đã thể hiện bản thân qua việc liên tiếp đạt được nhiều giải thưởng có giá trị khác nhau.

Trước đó, Văn đã xuất sắc thi đỗ vào ĐH Bách khoa TP.HCM ngành kỹ thuật cơ khí. Và sau đó, Văn trở thành một trong những SV tài năng được trường bồi dưỡng để tham gia nhiều cuộc thi chế tạo lớn trong nước và quốc tế.

Mặc dù có được những khởi đầu khá thuận lợi nhưng năm 2013 khi đang là sinh viên năm 2, Đình Văn đột ngột tạm ngưng việc học và dành hẳng 1,5 năm đi học tiếng Anh để quyết định du học tại ngôi trường Ara Canterbury - một học viện kỹ nghệ tại thành phố Christchurch, New Zealand.

>> Sinh viên quốc tế tại New Zealand sẽ được quyền xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp?

Những trải nghiệm chỉ ai du học rồi mới hiểu

Mỗi khi nhắc về sự trải nghiệm học tập ở New Zealand, Văn chia sẻ, tại học viện Ara Canterbury sĩ số lớp học rất ít từ 10 – 20 sinh viên. Nhờ đó giáo viên và học viên có cơ hội trao đổi với nhau nhiều hơn. Với chương trình học thực tế, được thực hành đến 80%. Chính vì thế, những giờ lên lớp luôn cảm thấy thoải mái và thú vị.

Đằm mình trong nền giáo dục hiện đại cùng với chuyên ngành mà mình yêu thích, Nguyễn Đình Văn như có được cơ hội để học hỏi và thăng tiến. Đình Văn luôn luôn tâm đắc rằng “muốn thành công chỉ nỗ lực không thôi thì chưa đủ” càn phải có đam mê, kiên trì học hỏi. Và cứ thế Đình Văn ngày đêm tiếp tục cố gắng để nghiên cứu và Cậu đã thu hoạch được nhiều thành công. Tiêu biểu là giải thưởng cao nhất tại cuộc thi sáng tạo cấp quốc gia New Zealand. Nguyễn Đình Văn thật sự là một cái tên đáng để chúng ta tự hào và cũng là tấm gương sáng, rạng danh cho giới trẻ Việt.

Chia sẻ về dự định ở Tương Lai, Đình Văn cho biết sẽ ở lại tiếp tục làm việc ở New Zealand. Vì cậu muốn trau dồi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức. Sau này khi đã đủ điều kiện, Cậu sẽ quay về Việt Nam và mở một xưởng chế tạo máy móc. Phục vụ cho cộng đồng trong nước.

>> Lý do nên du học tại New Zealand?

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276