1
Bạn cần hỗ trợ?

Canada - Cơ hội dành cho du học sinh định cư từ năm 2019 - 2021

Có hàng ngàn du học sinh tại Canada có dự định ở lại làm việc và sinh sống tại đất nước này sau khi tốt nghiệp vì môi trường sống cũng như những phúc lợi xã hội của Canada nằm trong top tốt nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, như bạn cũng biết để có thể định cư tại Canada là việc cực kỳ khó, nhưng nếu bạn có mong muốn này thì đây chính là lúc thích hợp nhất vì chính phủ của Canada đang có chính sách mở rộng đón người nhập cư vào đất nước này.

Chính phủ Canada vừa công bố sẽ nhận hơn một triệu người nhập cư trong vòng ba năm tới

Theo thường lệ vào tháng 12 hàng năm, Canada sẽ họp Quốc hội và các bộ trưởng sẽ báo cáo  trước Quốc hội nước này các vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, y tế, xã hội,… và trong đó có cả vấn đề về dân cư. Tháng 12 năm 2018 vừa rồi trước Quốc hội Canada, bộ trưởng nhập cư của Canada Ahmed Hussen đã thông báo về kế hoạch nước này sẽ đón nhận hơn một triệu người nhập cư vào Canada trong giai đoạn mở cửa từ năm 2019 đến hết năm 2021.

Theo bản báo cáo trên, Canada sẽ chú trọng và ưu tiên xét duyệt các đối tượng nhập cư nằm trong các diện sau: di dân kinh tế, đoàn tụ gia đình và tị nạn. Và cứ năm người tại Canada thì sẽ có một người được sinh ra ở nước khác. Tính từ năm 1990 đến nay, Canada đã đón hơn sáu triệu người dân di cư đến.

Tổng cộng 286.000 người dân nước ngoài nhập cư hợp pháp vào Canada trong năm 2017. Theo báo cáo, trong ba năm tới con số trên sẽ tăng lên rất nhiều với chính sách ngày càng mở rộng như hiện nay của Chính phủ.

Việc làm này của chính phủ Canada được coi là có lợi cho nước này nhằm phát triển bền vững và đảm bảo kinh tế, xã hội vì theo dự đoán sẽ có hơn năm triệu người dân Canada nghỉ hưu đến trước năm 2035, gây ra sự thiếu hụt nhân lực trên toàn đất nước. Việc mở rộng chính sách nhập cư sẽ làm cho nguồn nhân của nước này dồi dào và không bị thiếu hụt.

Vì lý do trên nên việc xét duyệt hồ sơ xin nhập cư sẽ được chính phủ Canada đơn giản hóa hơn rất nhiều và sẽ nhanh hơn so với trước đây. Nhưng đừng nghĩ ai cũng có thể nộp đơn, Canada vẫn có những quy định khắt khe để đảm bảo rằng những người dân nhập cư vào nước này đều có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của đấy nước này. Ngược lại, Chính phủ Canada sẽ tăng thêm những chính sách hỗ trợ và các ưu đãi, phúc lợi xã hội tốt hơn để người dân có cuộc sống tốt và hạnh phúc hơn.

>> Làm thế nào để xin giấy phép tốt nghiệp tại Canada sau tốt nghiệp

Canada - Cơ hội dành cho du học sinh định cư từ năm 2019 - 2021

Cơ hội rộng mở cho du học sinh Canada có thể định cư sau tốt nghiệp

Không phải lúc nào cơ hội để được định cư tại Canada, một trong những nước đáng sống nhất thế giới lại trở nên dễ dàng như vậy. Nếu bạn là dhọc sinh quốc tế du học Canada thì đây sẽ là một điểm cộng to đùng trong kế hoạch định cư tại nước này. Vì Chính phủ Canada sẽ ưu tiên và lựa chọn những đối tượng đã sinh sống và học tập tại Canada.

Ngoài ra, bạn nên biết thêm về các ưu đãi dành cho cộng đồng du học sinh trong việc nộp hồ sơ để xin định cư. Nếu trước đây, người dân nước khác muốn nhập cư vào Canada cần phải sống tại Canada tối thiểu bốn năm trong sáu năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ xét duyệt thì hiện tại điều khoản này giảm xuống còn ba năm trong vòng năm năm gần nhất. Thêm vào đó, thời gian du học sinh học tập và sinh sống tại Canada sẽ được tính vào khoảng thời gian trên để xét duyệt việc nhập cư. Du học sinh được coi là cư dân ngắn hạn, tuy nhiên theo chính sách hiện nay đối với du học sinh cứ hai ngày có mặt tại Canada sẽ được tính là một ngày ở dài hạn. Ví dụ như nếu bạn theo học thạc sỹ tại đất nước này thì bạn đã tích được một năm, vậy là bạn đã đi được một phần ba quãng đường để có cơ hội xét định cư.

Sau khi tốt nghiệp nếu muốn tiếp tục sống và làm việc tại Canada hợp pháp, du học sinh quốc tế có thể xin giấy phép lao động dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ được cấp giấy phép này nếu là du học sinh quốc tế toàn thời gian và khóa học của bạn kéo dài tối thiểu 8 tháng. Thời hạn của giấy phép này phụ thuộc chủ yếu vào thời gian khóa học của bạn, nếu khóa học kéo dài hơn tám tháng và dưới hai năm thì thời gian lao động sẽ bằng thời gian khóa học còn nếu vượt quá hai năm thì sẽ tăng thêm có thể lên tận đến ba năm.

Thêm vào đó, sinh viên học tập tại Canada cần phải khai và nộp các loại thuế mà chính phủ Canada yêu cầu trong suốt quá trình học. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để có thể nộp hồ sơ xin định cư.

>> Cẩm nang du học 2019 - Những kiến thức chung nhất về Canada

Canada - Cơ hội dành cho du học sinh định cư từ năm 2019 - 2021 2

Cơ hội định cư cũng vẫn rộng mở cho du học sinh nước khác

Nói như vậy không đồng nghĩa với việc bắt buộc là sinh viên quốc tế tại Canada thì mới có thể xin xét định cư, cơ hội này mở rộng cho tất cả sinh viên đến từ các nước khác nhau. Bạn có thể nộp hồ sơ vào các chương trình định cư của chính phủ Canada bao gồm Federal Skilled Trades Program,  Canadian Experience Class hoặc Federal Skilled Worker Program.

Bạn cần phải có tài khoản trên hệ thống Express Entry để cung cấp các thông tin cá nhân của mình để ban xét duyệt xem xét và cho điểm. Sau khi tổng kết, ứng viên nào có điểm số cao hơn sẽ được Chính phủ Canada mời nộp hồ sơ định cư. Điểm số trên sẽ cao nếu bạn có lợi thế như có anh chị đang sinh sống hoặc là công dân tại Canada, có thể nói tiếng Pháp hoặc có các bằng cấp quốc tế khác.

Trên đây là các thông tin mới nhất, cơ hội định cư dành cho các du học sinh tại Canada. Các bạn nên tìm hiểu thật kĩ và vạch ra kế hoạch rõ ràng và chi tiết, như vậy cơ hội định cư của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>> Các ngành nghề có mức lương cao và phổ biến nhất tại Canada

Canada - Cơ hội dành cho du học sinh định cư từ năm 2019 - 2021 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276