1
Bạn cần hỗ trợ?

Cần chứng minh tài chính bao nhiêu khi đi du học tại Canada năm 2019?

Chứng minh tài chính được coi là điều kiện bắt buộc mà sinh viên quốc tế muốn đi du học ở tất cả các nước đều phải làm. Và du học tại Canada không phải là ngoại lệ, ngược lại đối với các nước phát triển như Canada thì khâu chứng minh tài chính được coi là cực kỳ quan trọng.

Thông thường, Đại sứ quán muốn thông qua việc chứng minh tài chính (các giấy tờ) để chắc chắn rằng bạn ( hoặc bố mẹ) đủ điều kiện về ngân sách để chi trả học phí cũng như toàn bộ chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian bạn sinh sống và học tập tại Canada.

Các khoản phí mà sinh viên quốc tế tại Canada phải chi trả thường là học phí (sẽ được đóng theo kỳ), ngoài ra tiền sinh hoạt phí bao gồm: tiền nhà, điện, nước, gas,… đóng theo tháng. Sinh viên quốc tế ở Canada cũng có thể đi làm thêm theo quy định của Chính phủ Canada. Tuy nhiên, mức lương này chỉ đủ để sinh viên quốc tế trang trải phần nào chứ không thể chi trả toàn bộ. Do đó, để tránh tình trạng không đủ tài chính cũng như mục đích sang Canada là không phải học tập. Đại sứ quán Canada yêu cầu đương đơn phải có sổ tiết kiệm cũng như các giấy tờ chứng minh về công việc và thu nhập hàng tháng từ người bảo trợ như bố mẹ. Việc chứng minh tài chính một cách rõ ràng, chính xác sẽ làm tăng khả năng xin visa của bạn hơn.

>> Du học Canada 2019 - Triển vọng mới cho tương lai ngành kiến trúc

Cần chứng minh tài chính bao nhiêu khi đi du học tại Canada năm 2019?

Vậy câu hỏi đặt ra cần phải chuẩn bị chứng minh tài chính bao nhiêu khi du học tại Canada?

- Chứng minh tài chính sẽ gồm hai phần: Sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cho sinh viên quốc tế. Nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao phải gồm có hai phần như vậy? Lý do là nếu bạn chỉ có nguyên sổ tiết kiệm thì chỉ chứng minh được tài chính của bạn đủ trang trải trong năm đầu tiên tại Canada mà không đủ để chi trả cho các năm tiếp theo. Tài chính tốt không đồng nghĩa với việc bạn có một số tiền nhất định trong ngân hàng mà tài chính tốt là bạn phải có công việc tốt để tạo ra lợi nhuận từ đó mới có tích cop và có sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Nếu bạn chứng minh được cả hai điều này tốt thì đây sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn.

Sổ tiết kiệm

Theo quy định của Canada, sinh viên quốc tế muốn học tập tại đất nước này thì phải có sổ tiết kiệm ngân hàng trong đó có ít nhất 30.000CAD trở lên (tương đương với hơn 600 triệu VNĐ). Không phải ngẫu nhiên mà Canada họ lại đưa ra số tiền như vậy. Số tiền trên đã được tính toán rất kỹ càng từ thực tế tổng chi phí học tập cũng như sinh hoạt tối thiểu mà một sinh viên quốc tế tại Canada cần phải chi tiêu trong vòng 1 năm. Tuy nhiên số tiền này có thể dao động, tùy vào ngành học, thành phố nơi bạn sinh sống và bậc học. Ví dụ như học phí bậc cao học sẽ đắt hơn bậc đại học, hoặc thông thường các ngành về kinh tế và kỹ thuật thì mức học phí cao hơn các ngành khác. Tương tự, một số tỉnh ở Canada sẽ có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn điển hình như Ontario và British Columbia.

>> Những phương án chổ ở dành cho du học sinh tại Canada

Cần chứng minh tài chính bao nhiêu khi đi du học tại Canada năm 2019? 2

Thu nhập hàng tháng

Như đã nói ở trên ngoài sổ tiết kiệm thì bạn cần phải chứng minh được thu nhập của người bảo trợ cho bạn (bố mẹ). Mức thu nhập tối thiểu mà người bảo trợ cần phải có là khoảng 60 triệu VNĐ/tháng. Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương, từ lãi ngân hàng, lợi nhuận từ kinh doanh hoặc cổ tức, cổ phiếu. Tuy nhiên dù từ nguồn nào thì đều phải có giấy tờ đi kèm để chứng thực điều đó. Như vậy Đại sứ quán Canada mới chấp nhận,

Ví dụ: Bố mẹ bạn là nhân viên công ty: Cần có hợp đồng lao động, các quyết định bổ nhiệm chức vụ, tăng lương, xác nhận bảng lương, phiếu nhận lương hàng tháng ( nếu trả tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản nếu trả qua ngân hàng, sổ bảo hiểm,…

Còn nếu là kinh doanh cần có đăng ký kinh doanh, hóa đơn nhập, hóa đơn xuất, hợp đồng thuê mặt bằng (nếu có),….

*Chú ý: Không chỉ đủ tất cả các giấy tờ trên là đã hoàn thiện hồ sơ, vấn đề nằm ở chỗ các giấy tờ phải logic và hợp lý để giải thích cho nguồn thu nhập của người bảo trợ. Do đó chứng minh tài chính luôn là một trong những thách thức lớn nhất của sinh veien du học tại Canada.

Có thể đi du học tại Canada mà không cần chứng minh tài chính không?

Câu trả lời ở đây là có, sinh viên quốc tế có thể chọn đi du học tại Canada theo Chương trình visa CES. Chương trình visa này được áp dụng cho 55 trường thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan). Tuy nhiên để đi theo dạng này sinh viên phải có IELTS và các điểm thành phần không dưới 6. Đây cũng là một trong những khó khăn của các bạn kém tiếng anh. Vậy nên để đi du học tại Canada không chỉ cần bảng điểm tốt mà cũng cần tài chính phải tốt. Để có thể chứng minh tài chính tốt có thể tự chuẩn bị ( nhưng sẽ rất khó). Thông thường sinh viên quốc tế sẽ liên hệ với các công ty du học để hỗ trợ.

>> Yêu cầu đầu vào dành cho du học sinh tại Canada

Cần chứng minh tài chính bao nhiêu khi đi du học tại Canada năm 2019? 3

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276